เติ้ล ตะวัน เปิดใจวันคลอด น้องมียา เคยฝ่าวิกฤตเลือกชีวิตแม่ลูก ย่าดวงดาว ยกมรดกก้อนโตรับขวัญหลาน

"เติ้ล ตะวัน" เปิดใจวันคลอด "น้องมียา" เคยฝ่าวิกฤตเลือกชีวิตแม่ลูก "ย่าดวงดาว" ยกมรดกก้อนโตรับขวัญหลาน

Publish 2018-11-09 11:00:28


โตวันโตคืนและพัฒนาการดีขึ้นทุกวัน แม้ว่าจะคลอดก่อนกำหนด สำหรับน้องมียา  ลูกสาวของ เติ้ล ตะวัน และ กระแต เสาวคนธ์ ที่ทั้งคู่ตั้งสมฉายาให้ว่าจิ๋วแต่แจ๋ว ก็เพราะว่าน้องมียาตัวเล็กนิดเดียว ที่ใจสู้สุดๆ จนมีร่างกายที่แข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ และมักจะมีภาพน่ารักๆ มาฝากแฟนคลับเป็นประจำ ด้วยหน้าตาที่น่ารัก น่าเอ็นดู ทำให้น้องมียามีแฟนคลับเพียบ 
 
และที่เห่อหนักกว่าพ่อเติ้ล ตะวัน ก็เห็นจะเป็นคุณย่าดวงดาว จารุจินดา ที่หลงรักหลานสาวตัวน้อยคนนี้มากๆ เพราะคุณย่ามักจะหาเวลาว่างมาเล่นกับหลาน กล่อมหลานนอนหลับ อาบน้ำ ป้อนข้าว จนต้องบอกว่าทั้งหลานและคุณย่าติดหนึบ ซี้กันสุดๆ  โดยคุณย่าดวงดาว จารุจินดา เคยเขียนข้อความสุดซึ้งบรรยายความรู้สึกของตัวเอง ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว บอกเล่าความสุขนับตั้งแต่ที่มี "น้องมียา" หลานสาว เข้ามาเพิ่มเติมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวใหญ่ ขณะที่เจ้าตัวและหลานสาวร่วมวงทานข้าวมื้อพิเศษ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของสามีคู่ชีวิต หรือคุณปู่หน่อง

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ซึ้งจับใจ "ย่าดวงดาว" เขียนข้อความถึง "น้องมียา" ขอบคุณหลานตัวน้อยที่เกิดมาเติมเต็มความสุขล่าสุด เติ้ล ตะวัน ได้ควงภรรยา และลูกสาว น้องมียา มาเปิดใจถึงวิกฤตครรภ์เป็นพิษ รวมไปถึงเรื่องราวต่างๆ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง ONE31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกร

 

 


ออกทีวีครั้งแรก น้องตื่นเต้นมั้ย ?

เติ้ล :  เค้าไม่รู้อะไรหรอก


ย้อนกลับไปตอนที่ น้องมียา คลอดก่อนกำหนด คุณหมอให้ดูแลอะไรเป็นพิเศษมั้ย ?

         
กระแต : ก็เรื่องติดเชื้อ เรื่องออกนอกบ้าน เรื่องอะไรอย่างนี้ที่คุณหมอบอกว่ามันน่ากังวลมากสำหรับเด็กคลอดก่อนกำหนด เพราะเค้าจะรับเชื้อได้ง่าย ภูมิต้านทานต่ำ ถ้าเป็นไปได้ให้คุณแม่เก็บไว้บ้านให้นาน ๆ อะไรแบบนี้

 

 

 

ตอนที่รู้ว่าครรภ์เป็นพิษต้องคลอดก่อนกำหนด มันเกิดจากอะไร ? 

กระแต : ไม่รู้เรื่องเลยว่ามันเกิดจากอะไร วันนั้นไปหาหมอตรวจปกติแล้วความดันขึ้นแค่นั้นเลย

 

ในฐานะของพ่อพอรู้ว่าภรรยาครรภ์เป็นพิษรู้สึกอย่างไร ในเมื่อเราก็ดูแลเต็มที่ ?


เติ้ล :  ตอนนั้นเราก็อึ้งเหมือนกัน แต่ชอบคำหนึ่งที่คุณหมอพูดกับผมว่า ตอนนี้อย่าไปคิดว่าทำไมมันเกิดขึ้นกับเรา ตอนนี้ต้อง go on ไปข้างหน้าก่อน ตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าเมียเราจะเป็นยังไง ลูกเราจะเป็นยังไง ก็โทรศัพท์ไปบอกแม่ว่า แตครรภ์เป็นพิษต้องนอนไอซียูนะ ทุกคนในบ้านก็ช็อกกันหมดเลย เราก็ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าหรือต่อไปมันจะเป็นยังไง เรารู้แค่ว่าเราต้องให้กำลังใจภรรยาและอยู่ตรงนี้กับภรรยาเราให้ดีที่สุด

 

 

พอต้องแอดมิต มีอยู่วันนึงคุณหมอบอกว่าต้องตัดสินใจรักษาชีวิตแม่ ?

เติ้ล :  ก็คือเป็นวันที่ต้องนอนไอซียู แล้วคุณหมอบอกว่าอาจจะนอนสัก 2-3 วัน เพื่อประคองเค้าให้ดีที่สุด เพราะว่ายิ่งลูกอยู่ในครรภ์นานเท่าไหร่ยิ่งส่งผลดีต่อเค้า แล้วคุณหมอก็จะให้ยาขยายปอดหรืออะไรสักอย่างผมไม่แน่ใจ ซึ่งพอคุณหมอมาดูแล้วบอกว่า ไม่ได้แล้วคุณเติ้ลตอนเช้าผมไม่รอแล้ว

 

 

ผมต้องผ่าเลยเพราะอันตราย แล้วหมอเค้ามาคุยกับผมสองคน แล้วหมอบอกว่า ผมต้องเลือกเอาชีวิตแม่ก่อนนะ ส่วนลูกเนี่ยยังไงผมก็ต้องทำให้ดีที่สุดแต่ขอเลือกชีวิตแม่ก่อน แล้วตอนนั้นผมถามกลับไปว่า คุณหมอครับ ภรรยาผมจะปลอดภัยมั้ย คุณหมอบอกว่าผมจะทำให้ดีที่สุด ตอนนั้นผมอยู่ในห้องไอซียู คือเราต้องให้กำลังใจตเค้าอย่างเดียว

 

 


แล้วความรู้สึกของคนเป็นแม่ อุ้มท้อง 7 เดือน พอหมอบอกว่าครรภ์เป็นพิษ แต่คุณหมอต้องเซฟแม่ ตอนนั้นรู้สึกยังไง ?

         
กระแต : คือคิดในใจเลยว่าลูกต้องไม่รอดแล้วแหละ ค่อนข้างเครียด พอหมอบอกจะช่วยแม่ เอาแล้ว แล้วก็คิดว่าถ้าเค้ารอดเค้าจะครบปกติมั้ย เค้าจะแข็งแรงแค่ไหน เราก็คิดไปเรื่องใหญ่โตแล้วว่าจะครบ 32 มั้ย สมองจะเป็นยังไง

 

 

ตอนนั้นใจสลายมั้ย ?

กระแต : กลัวมากกว่า กลัวไปหมดเลย

 

 

 

 


ตอนนั้นกลัวอะไรมากที่สุด ?

         
เติ้ล :  ผมกลัวภรรยาจะไม่รอดครับ ตอนนั้นผมไม่ได้คิดถึงลูกเลย เพราะผมรู้สึกว่าเอายังไงก็ได้ให้เมียเราปลอดภัยก่อน แต่หมอเค้าไม่รับปาก แต่วินาทีที่พอคลอดออกมาแล้วเนี่ย ได้เห็นหน้าเค้ามันเปลี่ยน โล่งไปเลยครับ

 

ผ่านวันร้ายๆ เหล่านี้มาได้ยังไง ?

         
เติ้ล : เพื่อนๆ สำคัญมาก อย่างเอมี่เค้าจัดเต็มตั้งแต่วันที่เค้าออกจากห้องไอซียู เราได้รู้ว่าคนรอบข้างเค้ารักเรา จริง ๆ กำลังใจสำคัญมาก แล้วก็ต้องขอบคุณโอปอล์จริง ๆ เพราะเราเข้าไปดูเค้า

 

 

 

 

         
กระแต : คือพอมาอยู่ในห้องพักฟื้นก็เริ่มเข้าอินเทอร์เน็ตแล้ว เราก็เริ่มหาข้อมูลแล้วว่าลูกใครบ้างที่น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ แล้วเค้าอยู่มา เค้ารอดมาได้ เค้าสู้ยังไง แล้วก็มีคนให้เบอร์โอปอล์แต่ก็โทรศัพท์ไปหาเค้าก็ให้กำลังใจดีมาก เค้าบอกว่ามีอะไรให้ช่วยบอกได้เลย เราก็เลยสู้ คือทุกคนเค้ารอดมาได้

 

 


นอกจากนี้หนุ่มเติ้ล ยังบอกด้วยว่า น้องมียา เขาเกิดมาเพื่อที่จะทำให้ครอบครัวเป็นครอบครัว เป็นจุดศูนย์กลาง คุณย่า คุณปู่ ลุงตั้ม ได้มาเจอกัน ทำให้พ่อแม่หันมาสวดมนต์ ผมเลิกกินเหล้าเลย ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกปลอดภัย วันหนึ่งกลับมาเหนื่อยหลับไปเลย ลืมสวดมนต์ หมอโทรมาบอก หัวใจเขาไม่ดี ต้องผ่าตัด ก็คิดว่าหรือเราไม่ได้สวดมนต์ เราก็สวดต่อ จากนั้นมียาก็ไม่เป็นไรเลย หมอยังงง หัวใจ ปอด สมอง ดี พี่เป๊ก (สามีธัญญ่า) บอก เติ้ลต้องไหว้เจ้าที่ด้วยนะ แล้วเขาก็ตั้งชื่อ มียา ผู้หญิงเข้มแข็ง ให้ด้วย มียาทำให้ผมเป็นคนธรรมะ ธรรมโม หัดทำบุญตั้งแต่นั้นมา

 

 

และทางด้านคุณย่าดวงดาว ก็รับขวัญ หลานชุดใหญ่ ซื้อของให้ ทำบ้านให้ คลอดแล้วก็มาอยู่บ้านคุณย่า ดูฮวงจุ้ยให้ด้วย แล้วคุณย่าก็บอกว่า แหวน เพชร พลอย ที่มีตอนแรกนั้น คุณย่ามีแต่ลูกชายหมด ไม่รู้จะให้ใคร ตอนนี้รู้แล้วว่าจะให้หลานมียา ตอนนี้คุณย่าหวงเขามาก รักหลานมากๆ ไม่อยากให้หลานไปไหนเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : คุยแซ่บโชว์ ช่อง one31 

ขอบคุณ IG : kaopundao , tletawan
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;