ทำเกินไปมั้ย? ผอ. โรงเรียนไล่เด็กออกให้ไปเรียน กศน. หลังนักเรียนเข้าพิธีหมั้น โดนชาวเน็ตวิจารณ์ยับ

ทำเกินไปมั้ย? ผอ. โรงเรียนไล่เด็กออกให้ไปเรียน กศน. หลังนักเรียนเข้าพิธีหมั้น โดนชาวเน็ตวิจารณ์ยับ

Publish 2018-11-09 13:36:28


กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างหนัก เมื่อแฟนเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4 ได้นำเรื่องราวของนักเรียนชายหญิงคู่หนึ่งที่โดนผู้อำนวยการโรงเรียนไล่ออก เนื่องจากมีพิธีหมั้นกันออกมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ซึ่งก็ทำให้ชาวเน็ตนั้นวิจารณ์กันว่า ผอ.โรงเรียนนั้นทำถูกหรือไม่

 

 

(ภาพจากเหตุการณ์ดังกล่าว)

 โดยเรื่องราวดังกล่าวนั้นเกิดจากเด็กนักเรียนหญิงชายคู่หนึ่ง ได้เกิดการผิดผีกัน ทางครอบครัวทั้งสองจึงตกลงกันว่าจะให้ทำพิธีหมั้นกันเอาไว้ก่อน เมื่อทาง ผอ. โรงเรียนได้ทราบข่าวที่เกิดขึ้นนั้น จึงเรียกเด็กทั้งคู่เข้าไปพบ พร้อมกับไล่เด็กทั้ง 2 ออกจากโรงเรียน และบอกให้ไปเรียนต่อเอาที่ กศน. พร้อมทั้งบอกว่า ถึงเด็กทั้งคู่ยังเรียนต่อที่นี่ก็จะไม่ออกใบจบให้ 

 

 

 

 ทั้งนี้เหตุการณ์นี้ เด็กทั้งคู่เพียงแค่ทำพิธีหมั้นกันตามประเพณีเท่านั้น ยังไม่ได้มีการตั้งครรภ์แต่อย่างใด ซึ่งแฟนเพจได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า "#เด็กนักเรียนแค่หมั้นกัน ให้ถูกต้องตามพิธี ผอ.รร.เรียกคุยไล่ออกทันที #ประเทศกูมี เด็กหมั้นกันเพราะผู้ใหญ่มองว่า เกิดการผิดผีกันขึ้น จึงตกลงให้เด็กหมั้นหมาย

 

 

 

ทาง ผอ.เรียกเด็กเข้าไปคุยแล้วไล่เด็กออกโดยเอารูป 2 รูปนี้มาบอกว่าเกิดชู้สาว แถมบอกว่าถ้ากลับมาเรียนถึงเรียนจบก็ไม่ออกใบจบให้ โอ้โหยิ่งใหญ่มากกกก แถมรอง ผอ.ยังไล่ส่งเพราะเด็กถามว่าออกตอนนี้หนูจะไปเรียนที่ไหนได้คะ คำตอบของ รอง ผอ.คือ กศน.ไงก็ไปเรียนสิพะนะ!!! #ฮัลลโลลลลตื่นค่า ผอ.ตื่นๆๆๆๆๆอ่านอันนี้สะนะคะไม่เข้าใจทักมาถามได้เลยยินดีมากๆ กฎกระทรวงกำหนดประเภทของสถานศึกษา และการดำเนินการของสถานศึกษาในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น พ. ศ. 2561 อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 4 วรรคหนึ่ง และมาตรา 6 วรรคสอง แห่งพระราชบัญญัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น พ. ศ. 2559 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการออกกฎกระทรวง #น้องเค้าแค่หมั้นไม่ได้ท้องด้วยซ้ำ ไล่ออกทำไมไม่ทราบ แอดบอกเลยหนูที่โดนพรุ่งนี้ไปเรียนใสๆเลยนะคะหากมีใครมาไล่พรุ่งนี้หรือขู่ไม่ออกใบจบให้รีบมาบอกด่วน!!!"

 

 

(รายละเอียดข้อมูล)

 

 

หลังจากที่ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวนี้ลงในโลกออนไลน์ ก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์ถึงเรื่องดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยมองว่าสิ่งที่ครอบครัวเด็กทำนั้นก็ถูกต้องแล้ว ที่ได้จัดงานหมั้นให้ แต่ ผอ. โรงเรียนก็ทำไม่ถูกที่ไล่เด็กออกจากโรงเรียน ทั้งนี้ยังบอกว่าตอนตนเองเรียนอยู่ ก็มีเหตุการณ์คล้ายๆกัน แต่เจอกับคุณครูที่ใจดีคอยเชื่อเหลือทุกอย่าง

 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

อย่างไรก็ตามการเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นก็เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ ถึงการกระทำของ ผอ.โรงเรียน ทั้งนี้ต้องรอติดตามความคืบหน้าต่อไป ว่าจะมีทางฝ่ายไหนออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นหรือไม่

 

ขอบคุณข้อมูล : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน