กรรมตามทัน ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก 1 ปี คดียาเสพติด เจ๊อิ๋ว  1 ในคู่หูแก๊งข้าวกล่อง

กรรมตามทัน ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก 1 ปี คดียาเสพติด "เจ๊อิ๋ว" 1 ในคู่หูแก๊งข้าวกล่อง

Publish 2018-11-09 13:41:04


จากกรณีที่นางธนิสร กุยแก้ว ผู้เสียหายจากการรับจ้างทำข้าวกล่อง แต่ผู้สั่งไม่มารับ ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาแมน ว่าถูก นางกัญจ์หทัย สุขใส หรือ  ป้าง และ น.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม หรืออิ๋ว  ว่าจ้างให้ทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง กล่องละ 35 บาท พร้อมน้ำดื่มอีก 10,000 ขวด
รวมเป็นเงินต้นทุนกว่า 800,000 บาท แต่หลังจากทำเสร็จ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 61 โดยใช้แรงงานรวมญาติพี่น้องกว่า 30 คน มาช่วยกันทำ ซึ่งไม่ได้หลับไม่ได้นอน แต่ผู้สั่งไม่มารับของตามกำหนด ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างมากนั้น 

 

ขณะที่ทางด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้เปิดประเด็น ออกโรงแฉกรณีดังกล่าว ถึงน.ส.ธนิตา หรือ น้องอิ๋ว ที่หลอกว่าจ้างให้คนในจังหวัดอุตรดิตถ์ทำข้าวกล่องกว่า 1 หมื่นกล่อง นั้น แท้จริงคือนักต้มตุ๋นตัวแม่ ที่มีคดีติดตัวเพียบ และมีสามีเป็นอดีตทหาร ครั้งหนึ่งเคยหลอกลวงเพื่อน ว่าแม่ป่วยหนัก ต้องรับการผ่าตัดด่วน ขอยืมเงิน 150,000 บาท แล้วสุดท้ายก็ชิ่งหนี 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วนๆ รวบแล้ว "อิ๋ว-ป้าง" คู่หูตัวแสบเร่สั่ง" ข้าวกล่อง "รีดเงินเหยื่อ "อัจฉริยะ"ไลฟ์แฉเลวกว่าคิดเยอะโดยต่อมาทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรพญาแมน ได้คุมตัวนางธนิตา จันทร์อิ่ม ผู้ว่าจ้างทำข้าวกล่อง มาสอบปากคำเพิ่ม หลังจากเมื่อคืนนี้ (7 พ.ย.) สอบปากคำนานหายชั่วโมงก่อนปล่อยตัวกลับไป โดยการสอบปากคำครั้งแรก นางธนิตา และน.ส.กัญจ์หทัย สุขใส ทั้งคู่ยืนยันว่าไม่ได้หลอกลวงแม่ค้า อ้างว่าแม่ค้าทำผิดตามสัญญา และที่ส่งอาหารไม่ทันตามเวลา ยืนยันจะขอฟ้องคดีแพ่งกับแม่ค้าที่กล่าวหา ขณะที่ตำรวจรวบรวมหลักฐาน พบว่านางธนิตา และนางกัญจ์หทัย ไม่มีสัญญากับบริษัทในจังหวัดพิษณุโลกที่ถูกแอบอ้าง

 

 

และไม่พบว่ามีการโอนเงินทำธุรกรรม อีกทั้งศาลได้มีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว น.ส.ธนิตา หรือ น้องอิ๋ว ผู้ชักชวนเหยื่อทำข้าวกล่อง ขณะที่ทางด้านน.ส.กัญจ์หทัย ผู้ทำสัญญา ไม่ขอประกันตัวแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่าน.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม มีคดียักยอกทรัพย์ 4 คดี ฉ้อโกง 4 คดีปลอมแปลงเอกสาร 1 คดี และยาเสพติด 1 คดี ซึ่งทั้งหมดยังอยู่ในระหว่างประกันตัวอยู่

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชะตาบาปดูโอ้ขี้โกง! ศาลไม่ให้ประกัน "อิ๋ว" ติดคดียาเสพติด "ป้าง" ขอนอนคุกด้วย "อัจฉริยะ" ลั่นล้างบาง"แก๊งขาวกล่อง"อดีตทหารเรือ-แม่ชีโดนแน่

 

 

ล่าสุดมีรายงานว่าน.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม หรือ อิ๋ว ผู้ต้องหาคนที่ 1 เป็นบุคคลคนเดียวกับจำเลยในคดีอาญา หมายเลขแดงที่ 2074/2560 ของศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ ในความผิดตามพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษฯ ซึ่งคดีอยู่ระหว่างนัดฟังคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ภาค 6 แต่จำเลยได้อ้างเหตุเจ็บป่วยขอเลื่อนการฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์หลายครั้ง ซึ่งศาลได้เคยนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ครั้งสุดท้ายในวันที่ 12 พ.ย. 61 

 

 

 


แต่เมื่อจำเลยปรากฏตัวต่อศาล ศาลจึงอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 6 ให้จำเลยฟัง โดยศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้จำคุก 1 ปี และปรับ 1 แสนบาท ส่วนคดีฉ้อโกงนั้นมีผู้มาติดต่อเพื่อขอปล่อยชั่วคราว แต่เมื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ที่ได้สั่งจำคุกผู้ต้องหาที่ 1 แล้ว จึงแจ้งความประสงค์ไม่ขอยื่นประกันตัวผู้ต้องหาที่ 1 ในทั้งสองคดี  สำหรับผู้ต้องหาที่ 2 น.ส.กัญจ์หทัย สุขใส ไม่มีผู้ใดมายื่นขอปล่อยชั่วคราวแต่อย่างใด

 

 

 

 

น.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม หรือ อิ๋ว

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;