ผอ.เดือดเคลียร์ปมไล่เด็กเข้าพิธีหมั้นพ้นสภาพนร.-อาหารกลางวันไม่พอกิน

ผอ.เดือดเคลียร์ปมไล่เด็กเข้าพิธีหมั้นพ้นสภาพนร.-อาหารกลางวันไม่พอกิน

Publish 2018-11-10 09:14:58


จากกรณีที่เฟซบุ๊กเพจดังอย่าง "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4" โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า...#รร.ธัญรัตน์ วิกฤตหนักเด็กไม่มีอาหารกลางวันกินต้องต่อแถวซื้อมาม่า น้ำเองก็ร้อนไม่ทัน แอดมินคะ คุณแม่รบกวนหน่อยค่ะช่วยทำให้ข่าวนี้ดังที วันนี้ลูกชายโทรมาบอกว่าที่ รร.ไม่มีข้าวร้านข้าวปิดหมดเหลือร้านเดียวขายหมดแล้ว ผมกำลังต่อแถวซื้อมาม่าแต่ก็ไม่ทันมันหมดก่อน แม่เอาข้าวมาส่งผมที ยังไงแม่ขอร้องผ่านเพจแอดมินเลยนะคะ สงสัยการบริหารของ ผอ.และคณะมากตั้งแต่ย้ายมาทุกอย่างแย่ลงหมด ในทุก ๆ ด้าน สาเหตุที่แม่ค้าไม่มาขายของเพราะทาง ผอ.ออกนโยบายเรียกเก็บเงินเป็น % จากยอดขายเช่นขายได้ 100 โดนหัก 15 บาทให้ รร. 15 บาทนี่แทบจะเป็นกำไรจากขายของ 100 บาทแล้วแม่ค้าขายของไม่ไหวจึงต้องปิดร้านค่ะแอดมิน #ถือว่าช่วยเด็กๆเถอะนะคะ 

 
พร้อมกันนี้ยังมีข้อความระบุอีกว่า นักเรียนชายหญิงคู่หนึ่งที่โดนผู้อำนวยการโรงเรียนไล่ออก เนื่องจากมีพิธีหมั้นกัน  โดยเรื่องราวดังกล่าวนั้นเกิดจากเด็กนักเรียนหญิงชายคู่หนึ่ง ได้เกิดการผิดผีกัน ทางครอบครัวทั้งสองจึงตกลงกันว่าจะให้ทำพิธีหมั้นกันเอาไว้ก่อน เมื่อทาง ผอ. โรงเรียนได้ทราบข่าวที่เกิดขึ้นนั้น จึงเรียกเด็กทั้งคู่เข้าไปพบ พร้อมกับไล่เด็กทั้ง 2 ออกจากโรงเรียน และบอกให้ไปเรียนต่อเอาที่ กศน. 

 

 

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมานในสังคม ทาง นายนฤนาท ผ่องศรีนวล ผอ.โรงเรียนธัญรัตน์ ต.รังสิต อ.ธัญบุรี คนดังกล่าวได้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เรื่องโรงอาหาร เราได้ดำเนินการตามข้อตกลง โดยเรียกประชุมร้านค้าให้ดำเนินการตามนี้ มีการปรับเปลี่ยนประกอบกับช่วงเปิดเทอม จึงให้จำนวนเด็กนักเรียนลดน้อยลงทำให้บางร้านหยุด เนื่องจากเด็กนักเรียนได้ไปร่วมกิจกรรมโอเพนเฮาส์ที่มหาวิทยาลัยต่าง ๆ แต่ก็ยังมีหลายร้านที่ยังขายอยู่ ตนจึงเรียกมาประชุมเพื่อให้ทุกร้านสามารถอยู่ต่อได้อย่างมีความสุขด้วยกันทุกส่วนทุกฝ่าย ขณะนี้ร้านค้าภายในโรงเรียนสามารถขายอาหารได้อย่างเรียบร้อย

 

 

 

 

โดยในส่วนเรื่องเด็กนักเรียนมีพิธีหมั้นและถูกไล่ออกนั้นเป็นการให้ข้อมูลที่บิดเบือน เพราะทางโรงเรียนไม่มีนโยบายเช่นนั้น มีแต่จะคอยสนับสนุนให้เด็กมีการศึกษา มีอนาคตที่ดี

 

ขณะที่ทางด้าน เฟซบุ๊กเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4 ได้โพสต์ข้อมูลอีกด้วยว่า ถึงเด็ก ๆ และผู้ปกครองของนักเรียน รร.ธัญรัตน์ รับกันได้จริง ๆ หรากับ ผอ.ตอแห...แบบนี้ ภาพที่ลง หรือทุก ๆ เหตุการณ์เป็นเรื่องจริง 100% ตรวจสอบได้ แต่ ผอ.เขียนรายงานว่าทุกอย่างไม่เคยเกิดขึ้น และไม่ใช่เรื่องจริงแต่ความจริงเป็นอีกแบบนึง (สตอเกิ๊น) เรื่องแม่ค้าผู้ขายของใน รร.ทุกคนพยายามขอคุย ขอเจรา ทาง ผอ.บ่ายเบี่ยงมาตลอดจนเค้าทนกันไม่ได้ เด็กไม่มีข้าวกินจริง ๆ

 

 


ส่วนเรื่องเด็กไปนอกสถานที่ทาง รร.ไม่ได้แจ้งให้ทางผู้ค้ารับรู้เลย เค้าก็ทำของขายปกติ ของต้องเหลืออยู่แล้ว ผู้ค้าไม่ได้มีปัญหาเรื่องนี้ด้วยซ้ำ เรื่องการไล่ออก เรื่องนี้ ผอ.จะ ตอแห..ขนาดนี้ไม่ได้เด็กออกแล้วคุณเชิญเค้าออกเอง จะให้เด็กไปลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐานว่าคุณไล่ออก จนเค้าหาที่เรียนใหม่ ตัดชุดใหม่ #หากทุกคนรัก รร.จริงกรุณาอ่านเอกสารแล้ววิเคราะห์ได้เลย ว่านี่หรือคือ ผอ.รร.ลูกที่คุณจะเรียนต่อไป เรื่องแค่นี้ยังโกหกแทนที่จะแก้ไขแล้วถ้าเรื่องใหญ่กว่านี้ละ?? #ส่วนการแจ้งความก็ตามนั้น เพราะแอดมินไปศาลบ่อยกว่าไปทำงานแล้วทุกวันนี้

 

 

 

ขอบคุณ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return.v4
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;