มันต้องแบบนี้ รวบ3หัวโจกเปิดเพจไลฟ์สด แข่งรถบิ๊กไบค์ป่วนกรุง มั่วสุมกว่า 100 คัน สร้างความรำคาญปชช.

มันต้องแบบนี้ รวบ3หัวโจกเปิดเพจไลฟ์สด แข่งรถบิ๊กไบค์ป่วนกรุง มั่วสุมกว่า 100 คัน สร้างความรำคาญปชช.

Publish 2018-11-10 10:53:52


ในสังคมไทยในปัจจุบัน ตามท้องถนนในช่วยกลางดึก ตามถนนสายใหญ่ๆ หรือแม้แต่ถนนแถวนอกๆเมือง จะมีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวออกมาแข่งรถอยู่บ่อยครั้ง จนบางครั้งชาวบ้านทนไม่ไหวได้ออกมาแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ รับทราบและนำตัวมาว่ากล่าวตักเตือนหรือแม้แต่ใช้กฎหมายเพื่อให้วัยรุ่นที่ออกมาแข่งรถจำและไม่ทำอีก การแข่งรถกิจกรรมที่ทำกันในช่วงเช้าชาวบ้านแถวนั้นกำลังยังพักผ่อนอยู่ ทำให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญไม่สามารถพักผ่อนได้ เพราะเสียงเกิดขึ้นจากการที่มีวัยรุ่นมาแข่งรถ รบกวนและแต่งท่อรถเสียงดัง และผลของเสียงดังรบกวนนี้ทำให้ผู้พักอาศัยบางรายย้ายหนี หรือแม้แต่บางรายออกมาว่ากล่าวตักเตือน อาจจะทำให้มีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นเหล่านี้ได้ 

 

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ กวาดล้างแก๊งเยาวชน ที่ออกมามั่วสุมแข่งรถกันในที่สาธารณะ ที่บริเวณลานหน้าห้างศูนย์การค้าโชว์ ดีซี ถนน จตุรทิศ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. พลตำรวจตรี เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล 1 พลตำรวจเอก นิธิธร จินตกานนท์ รักษาการแทน ผู้บังคับการ ตำรวจจราจร พลตำรวจเอก ชัชชัย สำเนียง ผู้กำกับการ  5 บังคับการตำรวจจราจร  พลตำรวจเอก กฤตภาส กิตติรัฐกรณ์ ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการตำรวจจราจร และพ.ต.อ. ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน  

 

 

(ตรวจจับแข่งรถในที่สาธารณะ)

 



"ร่วมกันแถลงผลการปฎิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจ กองบัญชาการตำตรวจท่องเที่ยว ตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และตำรวจบัญชาการตำรวจจราจร ได้สนธิกำลังร่วมกันปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะในพื้นที่ กองบังคับการตำรวจนครบาล 1  และจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ถ่ายทอดสดและโพสต์เฟซบุ๊กชักชวนให้เด็กและเยาวชนออกมารวมกลุ่มแข่งรถในทางสาธารณะที่ปรากฏตามสื่อต่างๆให้ออกมาแข่งรถ โดยได้ยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจำนวน 80 คัน แบ่งเป็นรถจักรยานยนต์ 42 คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 38 คัน และควบคุมตัวเด็กและเยาวชนได้จำนวน 17 ราย ผู้ใหญ่ 39 ราย รวมทั้งหมด 56 ราย"

 

 

(ตรวจจับแข่งรถในที่สาธารณะ)


พล.ต.ต.เสนิต ได้บอกว่า "ได้ทำตามคำสั่งหัวหน้า  คสช.ที่ 22/2558 ในเรื่องของมาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดตั้งคณะทำงานปราบปรามการแข่งขันรถในทางสาธารณะ โดยมี ผู้บัญชาการตำรวจ มอบหมายให้ พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาการแทน ผู้บัญชาการ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เป็นชุดปฏิบัติการที่ดำเนินตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้กวาดล้างแก๊งวัยรุ่นที่ได้มาแข่งรถในที่สาธารณะ" 

 

 

(ตรวจจับแข่งรถในที่สาธารณะ)

 



ทั้งนี้ พ.ต.อ.นิธิธร ได้กล่าวต่ออีกว่า "มีเด็กและเยาวชน มั่วสุมกันแข่งรถในทางสาธารณะมีจำนวนกว่า 100 คัน โดยยึดรถจยย. ต้องสงสัยได้จำนวน 80 คัน เป็นรถจยย.บิ๊กไบก์ 38 คัน จยย.ทั่วไปอีก 42 คัน จับกุมเด็กเยาวชน 17 ราย ผู้ใหญ่ 39 ราย รวม 56 ราย และไม่พบว่ามีการเสพสารเสพติดขับขี่รถจักรยานยนต์  ขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้อื่นสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้อื่นบนถนนราชดำเนิน และบริเวณรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งได้มีภาพและวีดีโอปรากฏไปตามสื่อต่างๆ มากมาย จนได้ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนจนทราบว่าหัวหน้าแก๊ง ที่ถ่ายทอดสดการแข่งขันในรถในทางฯ คือ เพจ "สจ.บางซ่อนฯ" ก็คือ นายก้องเกียรติ์ กิรติอิสริยะกุล เจ้าของเพจ และเพจ "แม็ก ดินแดง" คือ นายชัยณรงค์ ถ่ายพงษ์ เจ้าของเพจ และจับกุมแอดมินเพจเฟซบุ๊กชื่อ "เบียร์ลาย ห้วยขวาง" ที่ได้โพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวตามวันเวลาที่กำหนด จึงได้ขออนุมัติหมายจับ และจับสองผู้ต้องหารายดีงกล่าวมาได้ ซึ่งตอนนี้นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไปแล้ว"

 

 

 

 


อย่างไรก็ตามจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรวมทั้งพ่อแม่ผู้ปกครองของเด็กและเยาวชนในพื้นที่ บก.น.1 ให้ตระหนักถึงความสำคัญของปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งขันรถในทางสาธารณะและผู้ขับขี่รถจักรยายนต์คันใหญ่ (บิ๊กไบค์) ว่าก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนเป็นจำนวนมาก และตอนนี้ ได้สั่งห้ามใช้รถเป็นเวลา 30 วันแล้ว และกวาดล้างเด็กและเยาวชนได้กว่า 56 ราย ที่ออกมามั่วสุมกัน แข่งรถในทางสาธารณะพื้นที่ บก.น.1  พร้อมตรวจจับบิ๊กไบค์ที่เสียงดังเกินกว่ามาตรฐานกำหนดได้กว่า 63 คัน ทั้งนี้ยังส่งหมายเรียกผู้ขับขี่ที่ปรากฏในวีดีโออีกจำนวน 19 รายแล้วและจะออกหมายเรียกเพิ่มเติมหากพบหลักฐานเพิ่มเติม

 

 

 

(ท่อรถเสียงดัง)

 

 

(ตรวจจับแข่งรถในที่สาธารณะ)

 


ขอบคุณ เฟซบุ๊ก นิธิธร จินตกานนท์ 
 

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน