ตีอะไรแรงขนาดนี้? แม่โวยลูกชายโดนครูตีก้นจนเขียว  ไร้เหตุผลชี้แจงจากครู อ้างยังไม่สะดวกตอบ

ตีอะไรแรงขนาดนี้? แม่โวยลูกชายโดนครูตีก้นจนเขียว ไร้เหตุผลชี้แจงจากครู อ้างยังไม่สะดวกตอบ

Publish 2018-11-10 12:47:43

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวเด็กนักเรียนถูกคุณครูลงโทษด้วยการตี ออกมาให้เราได้พบเห็นตามข่าวต่างๆอยู่ตลอด จนได้มีการออกกฏห้ามลงโทษด้วยการตี ให้ใช้วิธีลงโทษแบบอื่นแทน แต่ก็ยังมีหลายโรงเรียนที่ยังใช้บทลงโทษแบบเดิมอยู่ แต่ไม่ได้มีความร้ายแรงอะไร ทำให้ผู้ปกครองไม่ได้ร้องเรียน

 

(เด็กโดนตีก้นจนเป็นรอยช้ำ)

 ล่าสุดทางเฟซบุ๊กชื่อว่า ซาเล้ง แซบ ได้โพสต์รูปภาพก้นของลูกชายที่มีรอยแดงและเขียวช้ำลงโลกออนไลน์ พร้อมทั้งบอกว่า "สิ่งทีมึงทำกะดวงใจกูวันนี้ มึงทำแรงมาก มึงเป็นคนเหมือนกัน มึงคิดถึงหัวอกพ่อแม่พวกกูบ้างไหม ลูกกูทำอะไรให้กูอยากรู้มึงถึงทำได้ขนาดนี้ มึงเจอกูแน่นอน" โดยคุณครูของลูกชายนั้นได้ทำการตีก้น เพราะลูกตนเองคุยกับเพื่อน แต่เมื่อเห็นรอยนี้แล้วกลับสงสัยว่าทำเกินไปหรือไม่ 

 

(โพสต์ของแม่เด็ก)

 

(เด็กโดนตีก้นจนเป็นรอยช้ำ)

 

 


ทั้งนี้ได้มีการถามสาเหตุจากลูกชายบอกว่า ตนเองนั้นคุยเล่นกับเพื่อน และโดนครูลงโทษด้วยการให้ยืนตากแดดและกระโดดตบ 10 ครั้ง แต่ด้วยความที่ตัวใหญ่จึงกระโดดตบไม่ครบ ครูจึงลงโทษด้วยการตีก้นให้ครบตามจำนวนที่เหลืออยู่ เลยเป็นรอยเขียวช้ำไปทั้งก้น

 

(เด็กโดนตีก้นจนเป็นรอยช้ำ)

 

นอกจากนี้ แม่ของเด็กนักเรียนคนดังกล่าวได้ทำการส่งข้อความไปถามครูที่ตีลูกตนเอง แต่ทางครูตอบกลับมาว่า ไว้ค่อยคุยวันหลัง ไม่สะดวกคุยตอนนี้ นั่นยิ่งทำให้คนเป็นแม่ถึงกับโมโห เพราะไม่ได้รับคำชี้แจงใดๆมาเลย

 

(ครูบอกยังไม่สะดวกแจงรายละเอียด)

 

ทำให้ชาวเน็ตนั้นเข้าไปคอมเม้นต์ถึงเรื่องราวดังกล่าว พร้อมทั้งบอกว่าให้นำตัวเด็กไปตรวจร่างกายและนำใบตรวจร่างกายเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคุณครู และยังได้มีการวิจารณ์ว่า เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุไปมากๆ ไม่มีเหตุอะไรที่จะทำให้ต้องลงโทษรุนแรงเช่นนี้ ซึ่งถ้าหากเป็นการตีเบาๆเพื่อเป็นการสอนหรือตักเตือนนั้น เชื่อว่าผู้ปกครองหลายๆคนคงจะไม่มีปัญหาอะไร เพราะถือเป็นการสั่งสอนเด็กให้เชื่อฟังครู อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวต้องรอคำชี้แจงจากทางครูและโรงเรียนถึงการลงโทษนี้ต่อไป

 

 

(คอมเม้นต์ของชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์ของชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์ของชาวเน็ต)

 

ขอบคุณข้อมูล : ซาเล้ง แซบ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน