เปิดคำสัญญาน้องชาร์ป อีก6ปีขอบวชทดแทนคุณยาย-ทวด เผยศพดช.นอนหน้าตาน่าเอ็นดู

เปิดคำสัญญาน้องชาร์ป อีก6ปีขอบวชทดแทนคุณยาย-ทวด เผยศพดช.นอนหน้าตาน่าเอ็นดู

Publish 2018-11-10 12:48:18

จากกรณีที่ถือเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจอย่างมาก หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า พันธนะ ไชยช่อฟ้า โพสต์เล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อยกตัญญู ถูกฆ่าเสียชีวิต ระบุข้อความว่า "เด็กชายนิสัยดี ผู้เลี้ยงทวดวัยชรา อาสาไปช่วยงาน รพ.สต อยู่ตลอด ตกเป็นเหยื่อของทาสยาเสพติด สอบถามคนที่รู้จัก พูดเป็นเสียงเดียวกัน น้องนิสัยดีมาก กตัญญู เลี้ยงดูทวด ช่วยงานอาสา เป็นเด็กน้อยที่มีอนาคตก้าวไกล แต่วันนี้ ได้เสียน้องไปแล้ว เหยื่อทาสยาเสพติด ที่ฆ่าน้องอย่างโหดเหี้ยม RIP น้องภูบดี ศิริพันธ์ " 

 

ต่อมามีการชี้แจงเพิ่มเติมด้วยว่า น้องเสียชีวิตเพราะ โดนปืนลูกซองกราดยิง คนยิง มีอาการเมาเหล้าเมายา โดยพูดจาวกไปวนมาเหมือนคนเมา บอกว่า ไม่พอใจคนติดตั้งไฟในงานศพ เลยใช้ปืนลูกซองกราดยิง แล้วน้องอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย เลยโดนลูกปืนไปด้วย ทำให้น้องเสียชีวิตคาที่ ส่วนช่างไฟบาดเจ็บสาหัส

 

 

 

 


 

ขณะที่เฟซบุ๊ก รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมระบุว่า "ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของ น้องชาร์ป ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ นะครับ น้องเป็นเด็กดีที่สุดเท่าที่หมอเห็นมาเลย น้องมาช่วยงานที่ รพ.สต.อยู่ตลอด ขอให้น้องไปอยู่บนสวรรค์ ความดีที่น้องทำมาเชื่อว่าทุกคนไม่มีใครลืม รวมทั้งหมอที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ทุกคนครับ ขอเป็นกำลังใจให้ทวดและยายสำเริง (อสม.สำเริง ศิริพันธุ์) ผ่านเหตุการณ์นี้ไปให้ได้ หากมีสิ่งใดที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์จะสามารถช่วยเหลือได้ ขอให้บอกได้เลยนะครับ ปล.นี่เป็นเหตุการณ์ที่เสียใจที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตการทำงานที่ รพ.สต.ชอนสมบูรณ์เลยครับ"

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็น ทั้งสาปแช่งคนที่ฆ่าน้อง และขอให้ได้รับโทษอย่างสาสม อีกทั้งยังเสียดายชีวิตของเด็กดี ที่กตัญญู ต้องมาจบชีวิตลงเพราะคนไม่ดี เบื้องต้นทราบว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุชื่อนายมนตรี รื่นรมย์ อายุ 40 ปี มีบ้านพักอาศัยอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามบ้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังออกติดตามตัวจนพบตัว ซึ่งคนร้ายกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนี พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด ที่ใช้ในการก่อเหตุได้ ก่อนจะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองม่วงทันที โดยมีชาวบ้านจำนวนมากมายืนดูเหตุการณ์ที่คนร้าย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม และหวิดถูกรุมประชาทัณฑ์อีกด้วย

 

 

ล่าสุดวันนี้เฟซบุ๊กล่า ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเหตุการณ์หลังจากที่ได้นำศพน้องชาร์ปกลับมาบำเพ็ญกุศล ซึ่งมีการเข้าไปพูดคุยกับคุณยายของน้อง โดยระบุว่า

 

ยายจ๋า ! อีก 6 ปี ยายจัดงานบวชให้หนูนะ หนูจะบวชให้ยาย กับ ทวด ... ไม่คิดว่า ต้องมาจัดงานศพให้หลานเเทน "น้องชาร์ป" ไม่ได้บวชทดเเทนคุณ อย่างที่ตั้งใจ

 

: ยายว่าข้าวหม้อ เเกงหม้อ ก็พองานบวชน่ะ

: นะยาย มีวงดนตรีด้วยหนูชอบ คนที่หนูเคยไปช่วย เขาจะมาบวชหนูเยอะเลย

 

มีภาพถ่ายที่ขอคุณยาย

ถ่ายผ่านโลงเย็น

ที่คุณยายพามาดู

ศพของเด็กชายหน้าตาน่าเอ็นดู

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ล่า


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน