ดั่งเพชรเม็ดงาม ย้อนดูความสมบูรณ์ แอฟ ทักษอร ความเพอร์เฟคหาใครเหมือน

ดั่งเพชรเม็ดงาม ย้อนดูความสมบูรณ์ "แอฟ ทักษอร" ความเพอร์เฟคหาใครเหมือน

Publish 2018-11-11 13:40:10


 

     เรียกว่าเป็นกระแสที่ทำให้หลายคนหยุดทำงานแล้วมาเผือกกันยาวๆ จนถือเป็นวาระเห็นชาติอีกเรื่องที่จะติดอันดับเรื่องที่วงการบันเทิงต้องพูดถึงไปอีกนาน กับเรื่องราวชีวิตรักวุ่นๆ ของนางเอกหน้าหวานปานน้ำผึ้ง แอฟ ทักษอร ที่ดูท่าแล้วจะไม่จบง่ายๆ แม้จะมีการเซ็นใบหย่ากับอดีตสามี สงกรานต์ เตชะณรงค์ ไปเมื่อหลายเดือนก่อน พร้อมทั้งทางสงกรานต์ ก็ออกมาประกาศว่าตอนนี้กำลังศึกษาดูใจกับนางเอกรุ่นน้องร่วมช่องกับอดีตภรรยา อย่าง แมท ภีรนีย์  บวกกับการสัมภาษณ์เปิดใจครั้งแรกของ แมท เมื่อวันที่ 7 พฤศจิยายน 61 ที่ผ่านมาก็ดูท่าว่าจะยิ่งทำให้กระแสนั้นแรงขึ้นเป็นเท่าทวี 

ส่วนหนึ่งที่กระแสนั้นแรงขึ้นเรื่อยๆ อาจเป็นเพราะการที่อยู่ๆ สงกรานต์ก็ขอเซ็นใบหย่ากับ แอฟ เองทั้งที่ปล่อยยืดเวลามาถึง 2 ปี ผสมกับการเปิดตัวที่เร็วไปหลังจากหย่า เลยเป็นกระแสด้านลบมากกว่าด้านบวก

     ทั้งนี้ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าความสวยเลอค่าบวกความเพอร์เฟคของนางเอกรุ่นพี่แอฟ ทักษอร นั้นสะสมมาเป็นเวลานานตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา แอฟ อยู่ในวงการบันเทิงจนเป็นที่พูดถึงไปทั่วในเรื่องมารยาทอันดีงามขนาดรุ่นน้องร่วมรั้วจุฬา อย่างโอปอล์ ปาณิสรา ยังเคยออกมาการันตี เรื่องความสุภาพ เรียบร้อยนี้ของแอฟ ว่าไม่เคยเห็นพูดหยาบสักครั้งมากสุดคือแอฟพูดว่า "บ้า" และด้วยนิสัยเสมอต้นเสมอปลายนี้เองทำให้แอฟมีฐานแฟนคลับที่รักและเป็นกำลังใจให้เธออยู่มากโข

 

 
    โดยแอฟ เกิดวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2523 จบชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนไผทอุดมศึกษา มัธยมโรงเรียนราชินีบน ปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สมัยเรียนแอฟจัดว่าเป็นเด็กกิจกรรมอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิงที่เรียนไม่เสีย โดยอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยร่วมทำกิจกรรมเล่นละครเวที ร่วมสตาฟกีฬามหาวิทยาลัย และเป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยว ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ–ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 55 

 

 

   จุดเริ่มต้นที่ทำให้แอฟนั้นเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกเมื่อตอนเธอเรียนอยู่ ชั้น ม.4 อายุได้ 14 ปี โดยคนชักจูงเข้าวงการคือ ป้าชาลี เจ้าของนิตยสารพลอยแกมเพชร ผลงานชิ้นแรกคือถ่ายนิตยสารพลอยแกมเพชรและมีผลงานเป็นที่รู้จักในบท "รุ้ง" สาวสวยในโฆษณา "มิสทีน" และมีผลงาน ถ่ายโฆษณาระยะหนึ่งแสดงละครเรื่องแรกในปี 2544 เรื่อง "มิตร ชัยบัญชา มายาชีวิต" ผลิตโดย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด รับบทเป็น กิ่งดาว ดารุณี ภรรยาคนแรกของคุณมิตร ชัยบัญชา และมีผลงานภาพยนตร์ของ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช รับบทเป็นมณีจันทร์

 

 

   ด้านผลงานการแสดงที่แอฟ แสดงให้ช่อง 3 นั้นก็เรียกว่าเปรี้ยงปร้าง อาทิ  ริษยา, ผู้ชายมือสอง, มนต์รักลอตเตอรี่, จอมใจ, ตี๋ตระกูลซ่ง, จำเลยรัก ฯลฯ แอฟยังได้เป็นพรีเซนเตอร์ให้สินค้าอย่าง ทรอปิคานา ทวิสเตอร์, สบู่และครีมอาบน้ำบาลานซิ่งคูลตรางู, สลากออมทรัพย์ ธกส., รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ และครีมบำรุงผิวการ์นิเย่ งานทางด้านสังคม แอฟ ก็ไม่ขาด เธอได้รับการแต่งตั้งเป็น รองโฆษกกระทรวงวัฒนธรรม (ฝ่ายการเมือง) ประสานงานในด้าน เด็กและเยาวชน มารยาทความเป็นไทยจากกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับอีก 2 นางเอกตัวแม่ของวงการบันเทิงอย่าง  เบนซ์ พรชิตา  และ นุ่น วรนุช เมื่อปี 2551

  

      ชีวิตส่วนตัวของแอฟนั้น มีคุณพ่ออนุสรณ์ ภักดิ์สุขเจริญ เป็นสถาปนิก และมีแม่เลี้ยงชื่อคุณหมี เป็นแม่เลี้ยงและคอยดูแลแอฟเสมือนเป็นแม่แท้ๆ ซึ้งแอฟก็รักและเคารพทั้งสองคนนี้มาก ด้วยความปลูกฝังของคุณพ่อตั้งแต่เด็กทำให้แอฟ นั้นเป็นผู้หญิงอ่อนนอก แต่แข็งใน แม้ภายนอกดูบอบบาง แต่เมื่อเจอปัญหาจริงเธอก็ไม่เคยร้องไห้ออกมาพร้อมมีสติในการคิดแก้ไขปัญหาอยู่เสมอ นอกจากนั้นคุณตาของแอฟ ยังเคยเป็นอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส อีกทั้งยังได้รับเครื่องราชฯ อีกด้วย ส่วนคุณยายของแอฟเองก็เป็นพยาบาลและในอดีตเคยมีโอกาสรับเสด็จฯ เรียกว่าแอฟ นั้นสวยครบเครื่องดูดีและมีชาติตระกูล 

 

     คุณพ่ออนุสรณ์ ยังเป็นผู้สอนให้แอฟ ขับรถเป็นตั้งแต่อายุ 18 ปีแถมแอฟ ยังเป็นสาวอีกคนของวงการบันเทิงที่ชื่นชอบความเร็วมีของสะสมเป็นรถสปอร์ต สุดหรูหลายคัน โดยเฉพาะรถ Porsche แอฟได้สัมผัส Porsche Cayman 987 เป็นคันแรก ซึ่งเคยเผยถึงการตัดสินใจซื้อรถรุ่นนี้ว่า เป็นรถขนาดไม่ใหญ่ เครื่องไม่แรงมาก ผู้หญิงอย่างเราน่าจะเอาอยู่ และได้ยินกิตติศัพท์ว่าเป็นรถที่ใช้ดีไม่จุกจิก ขับไปทำงานทุกวันได้ แถมยังชื่นชอบส่วนท้ายรถที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม พร้อมกับตั้งชื่อว่าน้องกะทิ 

 

 

   ส่วนหนุ่มที่เข้ามาในใจแอฟมีเพียง 2 คน เท่านั้นคือ แฟนคนแรก สารวัตรอ๋อ ร.ต.ท.รณกร รัตนะพร และ อดีตสามี สงกรานต์ เตชะณรงค์ เท่านี้เอง นอกจากนั้นก็ไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสียอื่นอีกเลย ซื่งถือว่าเป็นเรื่องหาได้อยากกับนางเอกแถวหน้าเช่นนี้ ว่าเธอจะมีผู้ชายผ่านมาในชีวิตแค่ 2 คน  นอกจากนี้ แอฟ ยังถูกยกให้เป็นเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิงอีกคนรองลงมาจาก นางเอกรุ่นพี่แอน ทองประสม ที่ต้องสวยเลอค่า จริงๆถึงจะได้ตำแหน่งนี้ไป เชื่อว่าอีกไม่นานเมื่อมรสุมข่าวเรื่องราวความรักวุ่นๆ ครั้งนี้จบลง แอฟจะกลับมาทำให้แฟนๆ ที่รอดูผลงานเธอยิ้มอีกครั้งได้อย่างไม่ทิ้งลายนักแสดงมากฝีมือ

 

 

 

ขอบคุณภาพ aff_taksaorn
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;