เปิดคลิประทึก ไฟโหมป่าแคลิฟอร์เนีย แรงสุดในประวัติศาสตร์ เสียชีวิตกว่า 30 สูญหายหลายร้อย

Publish 2018-11-12 17:17:19

จากกรณีที่รัฐแคลิฟอร์เนียนั้นเกิดไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ โดยเพลิงไฟนั้นได้ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ประชาชนกว่า 2 หมื่นคน ต้องอพยพออกจากพื้นที่ใกล้เคียงโดยด่วน ทั้งนี้การอพยพประชาชนนั้นเป็นไปได้อย่างยากลำบาก เพราะมีควันไฟจำนวนมากทำให้ทัศนวิสัยในการขับรถนั้นลดน้อยลง ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หายนะครั้งใหญ่! ไฟป่ารุนแรงที่สุดในแคลิฟอร์เนียสูง 15 เมตร อพยพนับหมื่น (คลิป) 

 ล่าสุดทางสำนักข่าวต่างประเทศ ได้รายงานความคืบหน้าเหตุไฟไหม้ป่าที่แคลิฟอร์เนียทั้ง 2 แห่ง คือ ไฟป่าแคมป์ ทางภาคเหนือ และไฟป่าวูลซีย์ ทางภาคใต้ ซึ่งส่งผลให้ตอนนี้มียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 31 คน และมีผู้สูญหายอีกกว่า 228 คน 

 

(ภาพจากคลิปเหตุการณ์)

 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งตรวจสอบหาผลดีเอ็นเอ เพื่อพิสูจน์ตัวตนของผู้เสียชีวิต อีกทั้งยังมีสิ่งปลูกสร้างกว่า 6,700 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์นี้ โดยในรัฐแคลิฟอร์เนียในพื้นที่ที่เกิดไฟไหม้ป่านั้น อยู่ในสภาพภูมิอากาศที่แห้งแล้ง บวกกับมีกระแสลมแรงทำให้การดับไฟเป็นไปได้อย่างยากลำบาก 

 

 


ส่วนทางผู้สูญหายทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยยังคงเร่งออกตามหาอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางกลุ่มควันไฟที่ยังครุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงต้องอพยพประชาชนในพื้นที่ออกไปพักอาศัยในพื้นที่ปลอดภัยเป็นการชั่วคราว 

 

 

สำหรับเรื่องของไฟป่าในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเกิดขึ้นเป็นประจำ เนื่องจากสภาพอากาศในพื้นที่นั้นมีความแห้งแล้ง โดยในปีที่ผ่านมานั้นมีอุณหภูมิสูงถึง 41 องศาเลยทีเดียว จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดไฟป่า ทั้งนี้ยังมีกระแสลมที่แรงส่งผลให้ไฟนั้นลุกลามไปตามพื้นที่ต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(ภาพจากคลิปเหตุการณ์)

 

(ภาพจากคลิปเหตุการณ์)

 

(ภาพจากคลิปเหตุการณ์)

 

(ภาพจากคลิปเหตุการณ์)

 

(ภาพจากคลิปเหตุการณ์)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา