น่ารักมากมาย กระปี๋เมล์ปอ.สาวสูงวัย ยิ้มแย้มแจ่มใส ฟุตฟิตฟอไฟ ทำผดส.ประทับใจต้องเอามาถ่ายทอดสู่กันฟัง

น่ารักมากมาย กระปี๋เมล์ปอ.สาวสูงวัย ยิ้มแย้มแจ่มใส ฟุตฟิตฟอไฟ ทำผดส.ประทับใจต้องเอามาถ่ายทอดสู่กันฟัง

Publish 2018-11-13 22:43:23


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ดี ๆ ที่มีการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเรื่องราวของคุณป้ากระเป๋ารถเมล์วัย 61 ปี ที่ทำหน้าที่บริการลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม โดยคุณป้าคนนี้มีอัธยาศัยดี บริการลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถพูดภาษาอังกฤษเจราสื่อสารให้ลูกค้าชาวต่างชาติที่ขึ้นมาบนรถ เช่น การบอกให้จอดตามป้ายต่าง ๆ การบอกจำนวนเงิน และการบอกระยะทางว่าใกล้จะถึงจุดหมายปลายทางแล้วหรือไม่

 ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวระบุว่า...ขึ้น ปอ.524 เพื่อเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงรุ่น OSK 90 ที่ข้าวสาร นั่งในรถ ปอ. บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองนอกเลย ชาวต่างชาติเต็มรถ ทั้งภาษาอังกฤษ จีน เยอรมัน ฝรั่งเศส ฯลฯ จ้อกแจ้ก จอแจ กันทั้งรถ กระปี๋ อายุ 61 ยังดูคล่องแคล่ว พอถึงป้ายที่มีชาวต่างชาติยืนรอรถเมล์อยู่ เธอจะกระโดดลงไปถามว่า .. ข้าวสารโร๊ด ข้าวสารโร๊ด โอเค๊ โอเค๊ .. ชาวต่างชาติก็จะทยอยขึ้นรถ

 

 

 ถึงตอนเธอเดินเก็บเงิน..วันเพอเซิ่น โฟทีนบาท ทีเพอเซิ่น โฟตี้ทู .. แต๊งกิ้ว พอรถแน่นเธอก็จะบอกว่า .. อินเดอะคาพลีส .. พร้อมกับโบกมือหยอย ๆ ให้ผู้โดยสารเขยิบชิดใน พอต้องเบียดคนเพื่อจะไปเก็บเงิน เธอก็จะบอกว่า .. เอ๊กคิ้วมี พลีส พอมีที่นั่งว่างเธอก็จะบอกว่า .. ซิตดาว ซิตดาว 

 

 

พอใกล้จะถึงข้าวสาร ต่างชาติบางคนนึกว่าถึงแล้ว จะลงรถ เธอก็บอกว่า .. ข้าวสาร ทู สเตชั่น ซอยวันด้วย สามเสนซอยวัน จอดป้ายด้วย พอถึงป้ายถนนข้าวสาร เธอก็จะตะโกนว่า .. ข้าวสารโร๊ด ดิสสเตชั่น .. แต๊งกิ้ว แต๊งกิ้ว กับผู้โดยสารชาวไทยเธอก็พูดจาไพเราะ มีคะ มีขา ทุกคำ มีชาวไต้หวันกลุ่มหนึ่งจะขึ้นรถ พอเห็นเธอก็ยกมือไหว้ สวัสดี เธอก็รับไหว้ พร้อมยิ้มแย้มทักทายเหมือนสนิทสนม คงโดยสารคันนี้หลายครั้งแล้ว

 

ผู้โดยสารบางคนจะยื่นบัตรประชาชนเพื่อยืนยัน เธอก็จะบอกว่า .. ส.ว.หรือเปล่า .. ผู้โดยสารพยักหน้าพร้อมกับยื่นบัตร ป้าก็บอก .. ไม่ต้องยื่นหรอกค่ะ ป้าดูหน้าก็รู้ กับกระเป๋าคนอื่นป้าไม่รู้นะ แต่กับป้า ป้าคิดราคาให้ครึ่งนึงอยู่แล้ว รู้ว่า ส.ว.ด้วยกัน ป้า 61 แล้วค่ะ

 

 

ใครจะรู้บ้างว่า นี่แหละเสน่ห์เล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ของคนไทย รอยยิ้มและการต้อนรับที่อบอุ่น ด้วยการพูดจาภาษาสากลที่ต่างชาติเข้าใจ ป้าบริการห้าดาว #แบบที่หน่วยงานรัฐไม่ค่อยเห็นความสำคัญ ใครขึ้นสายนี้ก็ยิ้มให้กำลังใจป้าแกด้วยนะครับ ส่วนผมนั่งอมยิ้ม และจินตนาการถึงอนาคตของป้าไปตลอดทาง ... ใครอมยิ้มแล้ว #ช่วยแชร์ให้ถึงหน่วยงานของป้าเลยนะครับ

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย อาทิ 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Samroeng Yingthawomsuk, ทวงคืน ปตท., Wirat Sawangarom


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน