ชดใช้กรรม! ศาลโคราชสั่งจำคุก โชเฟอร์ทัวร์มรณะ เสพยาเมาหลุดโค้งวังน้ำเขียวชนเสียชีวิต 18 ราย

ชดใช้กรรม! ศาลโคราชสั่งจำคุก "โชเฟอร์ทัวร์มรณะ" เสพยาเมาหลุดโค้งวังน้ำเขียวชนเสียชีวิต 18 ราย

Publish 2018-11-14 17:57:54

จากรณีที่นายกฤษณะ หรือเก จุฑาชื่น อายุ 45 ปี  ซึ่งเป็นผู้ขับรถโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น เลขทะเบียน 30-0161 กาฬสินธุ์ รถบัสเช่าเหมาไม่ประจำเส้นทาง นำชาวบ้านจากต.หลุบ และต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ไปเที่ยวทะเลที่ จ.จันทบุรี 
ขณะกำลังเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิม ช่วงแล่นผ่านหลักกิโลเมตรที่ 242 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 ถ.ราชสีมา-กบินทร์บุรี สภาพเป็นทางโค้งลงเขา หรือ โค้งมะกรูดหวาน ในพื้นที่ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา รถได้เกิดเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ชนเพิงพักขายสินค้าและต้นไม้ไหล่ทางเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 18 ราย และได้รับบาดเจ็บ 32 ราย

 

 


ล่าสุดศาลจังหวัดนครราชสีมา นัดอ่านคำพิพากษาคดี อ.1749/61 โดยมีนายกฤษณะ หรือเก จุฑาชื่น อายุ 45 ปี จำเลย ซึ่งเป็นผู้ขับรถโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น นำชาวบ้านจากต.หลุบ และต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ไปเที่ยวทะเลที่ จ.จันทบุรี แต่รถได้เกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 18 ราย และได้รับบาดเจ็บ 32 รายนั้น 

 

 


โดยภายหลังจากเกิดเหตุนายกฤษณะ หรือเก ผู้ขับขี่รถคนดังกล่าว ได้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา และสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) จังหวัดนครราชสีมา ติดตามเร่งรัดบริษัทประกันภัยที่เกี่ยวข้อง เพื่อมอบเงินค่าสินไหมทดแทนให้กับทายาทของผู้เสียชีวิตรวมเป็นจำนวนเงินกว่า 24 ล้านบาท ซึ่งบรรยากาศที่ห้องพิจารณาคดี 16 เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดนครราชสีมา ได้เบิกตัวนายกฤษณะ จำเลยที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางนครราชสีมา สภาพใส่โซ่ตรวนมานั่งฟังคำพิพากษาโดยมีสีหน้าเรียบเฉย โดยมีญาติจำนวน 5 คน ติดตามมาฟังผลการติดสินด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้จากการสืบค้นพฤติการณ์พบจำเลยเคยต้องคดีขับขี่รถยนต์เสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ถูกจับกุมครั้งแรก เมื่อปี 2545 และต่างพื้นที่หลายครั้งทั้งที่ศาลจังหวัดอำนาจเจริญ ศาลจังหวัดสีคิ้วและศาลจังหวัดขอนแก่น ถูกตัดสินลงโทษจำคุกและเปรียบเทียบปรับรวมทั้งรอการลงโทษ และเมื่อปี 2554 ถูกเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ จับกุมข้อหาเสพยาเสพติดและให้ควบคุมความประพฤติ แต่จำเลยไม่เข้ารับการฟื้นฟูตามเงื่อนไขและปี 56 เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวในข้อกล่าวหาเดียวกันแต่จำเลยได้เข้ารับการฟื้นฟูครบตามแผนที่กำหนด

 


ส่วนความผิดคดี เมื่อวันที่ 22 มีค. 61 จำเลยเป็นผู้ขับขี่รถเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เป็นเหตุให้เกิดอันตรายหรือความเสียหายแก่ชีวิต และทรัพย์สินของบุคคลอื่นให้จำคุก 8 ปี และความผิดฐานผู้ขับรถในทางกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ฐานไม่หยุดรถให้การช่วยเหลือหลบหนีไม่แสดงตัวต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ณ สถานที่เกิดเหตุรวมความผิดให้จำคุก 8 ปี 2 เดือน โดยจำเลยให้การรับสารภาพ ศาลจึงลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือเพียงจำคุก 4 ปี 1 เดือน โดยไม่รอการลงโทษ เนื่องจากเป็นคดีร้ายแรง และมีคำสั่งให้เพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ถาวร ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล