เพื่อนสนิท แฉ อาจารย์โกงเงิน ติดการพนันฟุตบอล เพราะแฟนหนุ่มลูกศิษย์ทำให้เปลี่ยนเป็นคนละคน

เพื่อนสนิท แฉ "อาจารย์โกงเงิน" ติดการพนันฟุตบอล เพราะแฟนหนุ่มลูกศิษย์ทำให้เปลี่ยนเป็นคนละคน

Publish 2018-11-15 09:03:18


จากกรณีที่เฟซบุ๊ก Belinda Ahaa โพสต์ภาพหญิงสาวคนหนึ่งพร้อมข้อความว่า ประกาศบุคคลอันตราย โดยอ้างว่าหญิงสาวคนนี้เป็น อ.หัวหน้าภาควิชาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยชื่อดัง บุคคลร้ายแรง หลอกลวงฉ้อโกง ยักยอกทรัพย์ประชาชน รวมถึงแอบนำเอกสารสำคัญไปค้ำประกันกู้เงินโดยปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งหลอกผู้เสียหายมากกว่า 30 ราย โดยขณะนี้ มีมูลค่าความเสียหายมากกว่า 20 ล้านบาท ซึ่งหากผู้ใดพบเห็นได้โปรดระมัดระวัง หรือ ผู้ใดพบเห็นกรุณาแจ้ง 082-495-XXX หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเร่งติดตามตัวไม่ให้กระทำความผิดกับผู้อื่นอีกต่อไป


ต่อมา ผู้เสียหาย ได้ออกมาเปิดเผยผ่านรายการโหนกระแส เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งมากัน 3 คน มีคุณเค้ก คุณเอ (นามสมมุติ) คุณบี (นามสมมุติ) ซึ่งคุณเค้ก (ผู้เสียหาย) ได้เปิดเผยว่า "อาจารย์สาวคนนี้ได้ชักชวนร่วมลงทุนเปิดบริษัทพานักเรียนมัธยม และนักศึกษาไปเรียนพิเศษภาคฤดูร้อนหรือซัมเมอร์แคมป์ ที่ประเทศอังกฤษ โดยการทำวีซ่า ให้นักเรียน เอาเงินเข้าบัญชีมีสเตทเม้นท์สวยๆ  ด้วยความสนิทสนมและเชื่อใจ เพราะเขาเคยจ่ายค่าเทอมให้ประมาณ 4 หมื่นบาท เลยให้ก้อนนึงไปลุงทุน ก้อนแรก 3 แสน บาท  แล้วเขาทะยอยเงินคืนเรื่อยๆ แล้วก็ขอยืมใหม่เรื่อยๆ  รวมทั้งหมดที่ทะยอยให้ไป ประมาณล้านกว่า"


อีกทั้ง ยังมี คุณเอ (นามสมมุติ)  "มูลค่าความเสียหายประมาณ 6 แสน สาม มาลงทุนเพื่อลุงทุน SME มาชวนไปเปิดบริษัทต่างประเทศ ด้วยความที่เขาพานักเรียนไปต่างประเทศอยู่แล้ว ก็เลยไว้ใจ  แล้วก็ยังมีอีกคนนึงที่โดนเหมือนกัน เขาเป็นคนติดต่อที่โรงเรียนเอง จนเกิดปัญหาที่ รร.แห่งนึงแถวลาดพร้าว นักเรียน 30 คน คนละ 9 หมื่นบาท  แต่กลับไม่มีการเดินทางจริง และไม่สามารถติดต่ออาจารย์สาวรายนี้ได้ซึ่งตนมารู้ตอนหลังจากที่เกิดเรื่องแล้ว เพราะติดต่อเขาไม่ได้ เลยคิดว่าคงโดนแล้ว และอีกอย่างเขาบอกจ่ายเงินไปหมดแล้วแต่สรุปจริงๆคือเขายังไม่ได้จ่าย" 

 

(อาจารย์สาว)

 นอกจากนี้ ยังมีคุณ บี (นามสมมุติ) "เขาเอาเงินไปตั้งแต่ปีที่แล้ว มีการทยอยคืน แต่พอครบหนึ่งปีตามสัญญา ตนได้ขอเงินคืนไม่ทำต่อแล้ว แต่เขาบอกว่าเอาเงินไปให้อีกที่นึงไปแล้ว เลยบอกไปว่าทำสัญญาใหม่ละกัน สามีก็บอกว่ายังไงเนี้ย เลยออกตัวปกป้องเพื่อน และติดต่อครั้งสุดท้ายได้เมื่อ 31 ต.ค. สุดท้ายเขาก็มาขอโทษเงินหมดแล้ว โดยอ้างว่าเอาไปจ่ายเงินเจ้าอื่นหมดแล้ว ไว้ใจเขามากๆ และไม่รู้ด้วยว่ามีคนอื่นโดนอีก และมารู้ทีหลังว่าผู้เสียหายเยอะมากๆ คงคิดว่าไม่ใช่แล้ว" และยังมีอีกหลายคนที่ตกเป็นเหยื่อยอาจารย์สาวรายนี้  

 

ความคืบหน้าล่าสุด พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้กำกับการปราบปราม ได้เปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า หลังจากรองผู้อำนวยการของโรงเรียนมัธยมชื่อดัง ได้เข้ามาปรึกษากับพนักงานสอบสวนของกองปราบ และได้แจ้งกับทาง รร. ไปว่า กรณีที่เกิดขึ้นส่งผลทำให้รร.เสียหาย โครงการดังกล่าวเป็นความประสงค์ของผู้ปกครองที่ต้องการให้นักเรียนได้เดินทางหาประสบการณ์ยังต่างประเทศ จึงได้หาบริษัเข้ามารับจัดการให้ แต่โชคร้ายที่ไปเจอกับบริษัทของอาจารย์คนนี้และได้ให้คำแนะนำว่า สมควรจะให้ สน.บึงกุ่ม พื้นที่เกิดเหตุ เป็นฝ่ายดำเนินการ เพราะตามขั้นตอนของกฎหมาย จะสามารถดำเนินการได้เร็วมากกว่า โดยตนยังได้ให้ประสานงานไปยังพนักงานสอบสวนของ สน.บึงกุ่ม เรียบร้อยแล้วด้วย


อีกทั้งยังมีรายงานด้วยว่า นอกจาก น.ส.อัสมา ที่ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาที่ได้หลบหนีเดินทางออกนอกประเทศไปเรียบร้อยแล้ว ยังมี นายธนพัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) แฟนหนุ่มของอาจารย์สาว ได้เดินทางออกนอกประเทศไปด้วยเช่นกัน โดยนายธนพัฒน์ ได้ไปขึ้นเครื่องบินที่สุวรรณภูมิ ผ่านขั้นตอนด่านตรวจลงตราขาออก เมื่อเวลา 02.08 น. ของวันที่ 13 พ.ย. เพื่อเดินทางไปฮ่องกงด้วยสายการบินฮ่องแอร์ไลน์ เที่ยวบิน HX-780 กำหนดเดินทาง 04.00น. ถึงสนามบินฮ่องกง 08.10 ตามเวลาท้องถิ่น

 

(อาจารย์สาว)

 และยังมีข้อมูลอีกว่า  ผู้เสียหายที่ถูกอาจารย์คนดังกล่าว หลอกยืมเงิน และหลอกค้ำประกันเงินกู้ให้นั้น ส่วนใหญ่เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เรียนมัธยม มหาวิทยาลัย และเพื่อนอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยทั้งสิ้น โดยทั้งหมดต่างรู้จักและสนิทสนมกับ น.ส.อัสมา เป็นอย่างดี และเจ้าตัวเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนทุกคน เพราะมีน้ำใจชอบช่วยเหลือผู้อื่น ไม่เคยประพฤติตนเสื่อมเสีย อีกทั้งประวัติส่วนตัวก็ดีคือจบปริญญาโทมาจากประเทศอังกกฤษ สถานะทางบ้านก็อยู่ในขั้นดีมากๆ แต่เมื่อ ต่อมาเมื่ออาจารย์สาวได้ไปคบหากับ นายธนพัฒน์ ซึ่งเป็นลูกศิษย์ที่มหาวิทยาลัย ท่าทีอาจารย์สาวก็เริ่มมีท่าทีเปลี่ยนไป ชอบโทรมาขอยืมเงินเพื่อนๆ และจะอ้างว่าเดือดร้อน เพราะเป็นหนี้นอกระบบ มีการทวงเงินและคุกคาม 

 

(แฟนหนุ่ม)


ทั้งนี้เมื่อสอบถามกลับไปว่าที่บ้านก็มีฐานะ และยังได้มรดกจากพ่อ เป็นเงินกว่า 20 ล้านบาท และมีตำแหน่งเป็นถึงหัวหน้าภาควิชาภาษาอังกฤษ ทำไมต้องไปกู้เงินนอกระบบ ซึ่งได้บอกเหตุผลว่า ได้ทำธุรกิจส่งนักเรียนไปเรียนเมืองนอก (ซัมเมอร์ที่ประเทศอังกฤษ) แต่ทางโรงเรียนและผู้ปกครองเด็ก ยังไม่จ่ายค่าดำเนินการให้บริษัท จึงต้องหาเงินมาจ่ายค่าเดินทาง และค่าที่พักเองไปก่อน

 

นอกจากนี้ พบว่าตอนที่คบกับ นายธนพัฒน์ อาจารย์สาวก็มักจะชักชวนเพื่อนๆ ไปเล่นพนันฟุตบอลต่างประเทศ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์  และเชื่อว่านี่แหละคือสาเหตุของการโกงเงิน และแฟนหนุ่มน่าจะเป็นคนที่ชักชวนให้เล่นการพนัน เพราะเจ้าตัวไม่เคยเล่นการพนันมาก่อน ซึ่งหลังจากมีข่าวออกมาเจ้าตัว ก็ปิดโทรศัพท์ไม่สามารถติดต่อได้ แต่เพื่อนๆ ยังติดต่อกับนายธนพัฒน์ ได้ แต่เขาอ้างว่าเลิกกับอาจารย์สาวมาสักพักแล้ว  หลังจากนั้นจึงทราบว่าทั้งคู่หนีไปด้วยกันน่าจะมีส่วนรู้เห็นในการกระทำความผิด ซึ่งการกระทำดังกล่าวก็น่าจะมีสาเหตุมาจากแฟนหนุ่ม 

 

(แฟนหนุ่ม)

 

(อาจารย์สาว)

 

(อาจารย์สาว)

 

ขอบคุณ รายการโหนกระแส 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน