เจ้าบ่าววัย37 หอบสินสอด 3 ล้าน แต่งงานเจ้าสาวอายุห่าง 17 ปี

เจ้าบ่าววัย37 หอบสินสอด 3 ล้าน แต่งงานเจ้าสาวอายุห่าง 17 ปี

Publish 2018-11-16 17:18:27


ถือเป็นเรื่องราวน่ายินดีและประทับใจอย่างมาก หลังเจ้าบ่าววัย 37 ปี ได้ทุ่มเงินสินสอดหลักล้าน ไปสู่ขอเจ้าสาววัย 54 ปี ซึ่งทั้งคู่อายุห่างกันถึง 17 ปี แต่ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความรัก อีกทั้งได้จัดพิธีงานอย่างเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น 
บรรยากาศการแต่งงานถูกจัดขึ้นที่เรือนเจ้าสาว ถนนนครอินทร์ ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี  หลังจากที่นายสิทธิชัย จำปาทอง หรือ เอ็ม  อายุ 37 ปี ญาติของประจวบจำปาทอง เจ้าของครีมชื่อดัง "กวนอิม"
 

 

 

 

โดยฝ่ายชายได้หอบสินสอดเงินสดจำนวนหนึ่งล้านบาท ทองคำแท่งหนัก 10 บาท 5 แท่ง น้ำหนักรวม 50 บาท แหวนเพชรเม็ดใหญ่หลายกะรัต มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ไปสู่ขอนางสาวสิเรียม ตะเพียนทอง หรือ เรียม อายุ 54 ปี เจ้าสาวที่มีอายุต่างกันถึง 17 ปี เข้าพิธีแต่งงานอย่างสมเกียรติ ท่ามกลางแขกและญาติสนิทที่มาร่วมงาน

 

 

 โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และก่อนที่เจ้าบ่าวจะรับตัวเจ้าสาวได้ต้องผ่านด่านประตูของเพื่อนๆ กว่า 20 ด่าน เสียเงินใส่ซองที่เตรียมไว้นับหมื่นบาท ด่านบางด่านให้เจ้าบ่าวโชว์ความฟิตของร่างกายด้วยการวิดพื้น เต้นแดนซ์โชว์ ส่วนเจ้าสาวก็โชว์ความแข็งแกร่งด้วยการเต้นและหอมเจ้าบ่าวด้วยเช่นกัน ซึ่งพิธีการในวันนี้มีการสวมแหวนแต่งงานให้กันและกัน ซึ่งนางสังวาลย์ ตะเพียนทอง มารดาเจ้าสาว ได้แสดงท่าแบกสินสอดเดินไปมาในงานด้วยความยินดี ท่ามกลางเสียงหัวเราะและปรบมือของแขกในงาน

 

 


จากนั้นได้คืนเงินสินสอดทั้งหมดกว่า 3 ล้านบาท รวมทั้งเงินสดอีก 1,500,000 บาท ที่นางสาวสิเรียมบุตรสาวมอบให้ในวันนี้ ให้กับลูกเขยและลูกสาวเพื่อไว้ใช้เป็นเงินขวัญถุง ในการประกอบอาชีพของทั้งคู่ในวันข้างหน้า

 

 


ขณะที่นางสังวาลย์ มารดาเจ้าสาว เปิดใจว่า ตนมีลูกชายหญิง 6  คน ชาย 3 หญิง 3 ประกอบอาชีพทำสวนผลไม้ที่จังหวัดสมุทรสาคร สามีเสียชีวิตไปหลายปีแล้ว บุตรสาวคนนี้เป็นคนขยันขันแข็งทำการค้าส่งผลไม้ให้ตลาดไทยกับตลาดสี่มุมเมือง รู้จักกับเจ้าบ่าวที่มาซื้อผลไม้ไปขายมานานกว่าสิบปี จนเกิดความรักต่อกัน โดยนายสิทธิชัยเป็นคนขยันและรักบุตรสาวตนเองด้วยความจริงใจ หลังจากพิสูจน์ให้ตนเห็น ตนจึงยกลูกสาวให้โดยไม่หวังสินสอดแต่อย่างใด ก็อยากให้ทั้งสองคนครองชีวิตคู่อยู่กันด้วยความรัก จนแก่เฒ่ากันไปนานแสนนาน

 

 

 


อย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าว กลับสร้างความประทับใจให้กับชาวโซเชียล ที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาว แม้จะอายุห่างกัน แต่ไม่มีเป็นอุปสรรคต่อความรัก อีกทั้งคนทั้งสองยังขยันทำมาหากิน บ้านฝ่ายหญิงก็เลี้ยงลูกสาวมาดี ให้เงินสินสอดลูกๆ ไว้เป็นขวัญถุง นับว่าเป็นอีกหนึ่งโมเม้นต์ความรักดีๆ ที่เกิดขึ้น 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;