เพทราไม่ได้แค่ตามหาชายไทยที่ช่วยชีวิต พบยังบริจาคคอมพิวเตอร์ให้เด็กๆนร.ที่เคยถ่ายรูปด้วย

เพทราไม่ได้แค่ตามหาชายไทยที่ช่วยชีวิต พบยังบริจาคคอมพิวเตอร์ให้เด็กๆนร.ที่เคยถ่ายรูปด้วย

Publish 2018-11-17 11:00:30


จากกรณีนางแบบชื่อดังระดับโลกอย่าง เพทรา เนมโควา (Petra Němcová) ได้ออกมาประกาศตามหาตัวชาวไทย 2 คน ที่ช่วยชีวิตเธอจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล่มประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา พร้อมกับตามหาเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ได้คลอดในวันที่เกิดเหตุการณ์สึนามิ โดยทางครอบครัวได้ตั้งชื่อให้ว่า "สึนามิ"นั้น
 

 

ทั้งนี้ได้มีการเข้าไปสอบถามจากโรงพยาบาล เพื่อตามหาตัวชาวไทยที่พา เพทรา มาส่งโรงพยาบาล ปรากฏว่าไม่มีข้อมูลของชาวไทยรายนั้นเลย อาจเป็นเพราะในวันเกิดเหตุนั้น ทุกอย่างเกิดอย่างกะทันหันและมีความชุลมุน จึงไม่มีใครทราบได้ว่าชาวไทยคนดังกล่าวเป็นใคร

 

 

 

  

ล่าสุดนั้นโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ซึ่งเป็นสถานที่ เพทรา เนมโควา ถ่ายรูปกลุ่มเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านบางสัก ที่ประสบภัยสึนามิ ต่อมามูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ได้ก่อสร้างตามพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อช่วยเหลือนักเรียนโรงเรียนบ้านบางสัก และเพทรา เนมโควา ได้เคยนำเครื่องคอมพิวเตอร์บริจาคให้แก่ทางโรงเรียนด้วย ซึ่งได้สร้างความประทับใจให้แก่คุณครูของทางโรงเรียน

 

 

“จำได้ว่าก่อนเกิดเหตุสึนามิ มีนางแบบชาวต่างชาติเข้ามาในโรงเรียนบ้านบางสัก แต่ไม่คิดว่าเป็นนางแบบระดับโลก ปกติมีชาวต่างชาติขอเข้ามาทักทายและเล่นกับเด็กๆนักเรียน จนเกิดเหตุสึนามิมี ทางทีมงานของนางแบบคนดังกล่าวบริจาคเครื่องคอมพิวเตอร์ให้โรงเรียนราช 20 เครื่อง ปัจจุบันเครื่องคอมพิวเตอร์ดังกล่าวใช้งานได้เพียงไม่กี่เครื่อง เนื่องจากสภาพการใช้งานเสื่อมไปตามระยะเวลา” นางสุดใจ ศรีตังนันท์ คุณครู

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;