สาวประทับใจพ่อพามาตัดผมให้จิมมี่ เห็นสายน้ำเกลือแขวนอยู่ แม้ป่วยแต่เศรษฐีใจบุญก็ยังทำงานตลอด

สาวประทับใจพ่อพามาตัดผมให้จิมมี่ เห็นสายน้ำเกลือแขวนอยู่ แม้ป่วยแต่เศรษฐีใจบุญก็ยังทำงานตลอด

Publish 2018-11-18 08:16:56


จากกรณีก่อนหน้านี้ได้เกิดเรื่องราวที่น่าประทับใจต่อคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งเป็นที่รับรู้กันดีอยู่แล้ว กับการบริจาคเงินหลายสิบล้านของจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญ เจ้าของร้านขายผ้าแห่งเมืองนครศรีธรรมราช โดยเรื่องราวของชายใจบุญผู้นี้ได้ถูกเผยแพร่ ถ่ายทอดออกมาเป็นระยะหลังจากการบริจาคช่วยโรงพยาบาล กระทั่งเรื่องการช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นเลี้ยงข้าว เลี้ยงอาหาร ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Trechada Chimmee‎ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ เล่าถึงเหตุการณ์ที่ตนเองและครอบครัวได้เจอเมื่อจิมมี่จ่ายค่าอาหารให้ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลย 

 

นอกจากนั้น เฟซบุ๊ก  Kangplato Fcj ซึ่งเป็นของจำลอง ฝั่งชลจิตร นักเขียนชื่อดังชาวนครศรีธรรมราช ก็เคยได้บอกเล่าเรื่องราวที่น่าชื่นชมและน่าประทับใจเกี่ยวกับการได้เข้าไปช่วยเหลือครอบครัวหนึ่ง ซึ่งประสบทุกข์เข็ญต่อการดำรงชีวิต โดยมีจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญที่คนทั่วประเทศรู้จักกันดี มีส่วนเข้ามายื่นมือช่วยเหลือต่อครอบครัวหนึ่งที่ทางบ้านขาดแคลนมีความยากลำบาก โดยช่วยสร้างบ้านให้ตายายคู่หนึ่งพร้อมมอบเงินไว้ให้ใช้  ที่สำคัญอีกประการคือรับหลานชายทั้ง2คนมาทำงานที่ร้านขายผ้าของตนเองและสนับสนุนให้เรียนหนังสือด้วย

 

 

  

 

ล่าสุดวันนี้(18พ.ย.)  มีหญิงสาวรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กชื่อว่า Anastasia Shawn  โพสต์ข้อความระบุ รู้สึกปลาบปลื้ม เมื่อคุณพ่อพาไปตัดผมให้ผู้ชายคนหนึ่งซึ่งคนนครศรีฯรู้จักกันดี โดยเรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ เล่าไว้ว่า

 

พ่อพามาตัดผมให้ผู้ใหญ่ใจบุญเมืองนครศรีฯ รู้สึกทราบซึ้งจริงๆที่ได้พบได้เจอ คำพูด กริยาที่อ่อนน้อม แสดงออกต่อทุกคนอย่างไพเราะ ประทับใจ ถึงแม้ท่านจะป่วยอยู่แต่ก็ยังทำงานอยู่บนโต้ะทำงานในห้องผู้ป่วยตลอด ยังคงยิ้มหัวเราะขำขันปกติเหมือนไม่ป่วย

#ดีใจที่ได้เจอมากค่ะ

หนูจะจดจำความทรงจำดีดีที่ท่านมอบให้หนูไปตลอดนะคะ หายป่วยไวไวนะคะ ขอบคุณค่ะ

#คุณจิมมี่ชวาลา

#สันซาลอนบวรบาซาร์

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Anastasia Shawn  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน