รวบแล้ว3ใน5แก๊งช่างกล ยิงนศ.อุเทนฯขณะช่วยแม่ขายราดหน้าเสียชีวิต

รวบแล้ว3ใน5แก๊งช่างกล ยิงนศ.อุเทนฯขณะช่วยแม่ขายราดหน้าเสียชีวิต

Publish 2018-11-20 11:29:02

สืบเนื่องจากกรณีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายกมลวิช สุวรรณทัต อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะโลจิสติกส์เทคโนโลยีฯอุเทนถวาย เสียชีวิต ขณะกำลังช่วยแม่ขายราดหน้า บริเวณหน้าหมู่บ้านวังทองเฮ้าส์ ถนนนวมินทร์ ซอย 57 เเขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสอบสวนจนสามารถขออำนาจศาลอาญาอนุมัติหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุได้ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน รวมทั้งหมด 5 คน ประกอบไปด้วย นายประสิทธิ์ ยลต์พล ,นายจิรภัทร เพชรรักษ์ ,นายสหรัฐ ดงพระจันทร์,นายกฤษฎา นราพงษ์ และ นายปฏิภาณ เจริญชัยกุล 

 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ยืนยันขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาในจำนวนนี้ได้แล้ว 3 คน นายสหรัฐ ดงพระจันทร์ , นายกฤษฎา นราพงษ์ ,และนายปฏิภาณ เจริญชัยกุล ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องจากการปิดล้อมตรวจค้นผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่า รวมทั้งสิ้น 10 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 โดยคาดว่าจะมีการแถลงจับกุมอย่างเป็นทางการช่วงบ่ายวันนี้

 

 

 


ทั้งนี้ มีรายงานอีกด้วยว่า แก๊งผู้ต้องหาทั้งหมดจะสักรูปฟันเฟืองไว้บนหัวไหล่ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนว่าผ่านงานมาทั้งหมดกี่ศพ ซึ่งจากการตรวจสอบ นายกฤษฎา นราพงษ์ นั้น มีรอยสักรูปเฟืองบนไหล่ทั้งหมด 4 อัน

 

 

 


ก่อนหน้านั้น ช่วงกลางดึกวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมาร.ต.อ.ธรรมโชติ พันธุ์ฟัก รอง สว. (สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นักศึกษาอุเทนถวายเสียชีวิตอย่างอุกอาจ โดยที่เกิดเหตุเป็นตลาดหน้าหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่พบศพ นายกมลวิช ถูกยิงเข้าที่กลางหลัง 4 นัดนอนเสียชีวิตใกล้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นซีบีอาร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กก4597 

 

 

 

โดยสอบสวน นางเขมนิจ สุวรรณทัต อายุ 54 ปี มารดา ระบุว่า ช่วงเกิดเหตุลูกชายได้มาช่วยขายราดหน้า ระหว่างนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4 ครั้ง เมื่อหันไปดูก็พบว่าลูกชายล้มลงที่พื้น ส่วนคนเป็นชายสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงิน ใส่หมวกกันน็อคแบบเต็มใบปิดบังใบหน้า วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์อีกคันที่มีคนร้ายอีกคนจอดติดเครื่องรอหลบหนีไป ซึ่งก่อนเกิดเหตุคนร้ายที่เป็นชาย 2 ราย ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดรอผู้ตาย เมื่อเห็นเป้าหมาย คนซ้อนได้เดินลงมาใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่กลางหลัง ก่อนจะรีบหลบหนีไป 

 

 

อย่างไรก็ตาม พบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตเคยโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความระบุว่า "ชีวิตของคนเรา ตั้งแต่เกิด อย่างมากก็ไม่เกิน 70-80 ปี ยืนยาวหน่อยก็ไม่เกินร้อย ต่างมุ่งไขว่คว้า แสวงหาเพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพย์สิน เงินทอง ลาปยศ สรรเสริญ จะยากลำบากหรือไม่ลำบาก โดยวิธีใดก็ตามหรือ ใช้ทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มา ท้ายทื่สุดของชีวิตก็เอาอะไรไปไม่ได้ แม้ร่างกายตนเอง คนที่เรารัก ญาติสนิท มิตรสหายทุกอย่างมีทรัพย์ ทรัพย์หนึ่งที่เรียกว่า อริยทรพย์ คือทรัพย์อันประเสริฐ 7 ประการเท่านั้น ที่ติดตัว เราไปได้ทุกแห่ง เมื่อเราละสังขารลง อันประกอบไปด้วย 1 ศรัทธา 2 ศีล 3 หิริ 4 โอตัปปะ 5 พาหุสัจจะ 6 จาคะ และ 7 ปัญญา "

 

ขอบคุณภาพ : สวพ.91ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน