โชเฟอร์แท๊กซี่ฮีโร่นำผู้ป่วยหายใจติดขัดส่งรพ.ทันเวลา ดูแลอย่างดีเหมือนญาติ แถมไม่เก็บค่าโดยสาร

โชเฟอร์แท๊กซี่ฮีโร่นำผู้ป่วยหายใจติดขัดส่งรพ.ทันเวลา ดูแลอย่างดีเหมือนญาติ แถมไม่เก็บค่าโดยสาร

Publish 2018-11-21 18:11:16


เรื่องราวดีๆ ในสังคมยังมีอีกมากมาย โดยเฉพาะน้ำใจของคนไทยด้วยกัน ที่คอยช่วยเหลือกันในยามที่เจ็บป่วยไม่สบายหรือมีอุบัติเหตุฉุกเฉิน ที่เราสามารถช่วยเหลือกันได้ ซึ่งมีเรื่องราวที่น่าชื่นใจในน้ำใจของแท๊กซี่ไทย ที่ขับรถช่วยเหลือพาหนุ่มคนหนึ่งที่มีอาการแน่นหน้าอกไปหาหมอได้ทันเวลา ซึ่งตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว 


โดยได้มีเจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความบอกเล่าเรื่องราวของตนเองที่ได้พบเจอ เมื่อหนุ่มรายหนึ่งปวดหลังและได้ไปซื้อยามากิน หลังจากกินยาไปแล้วกลับมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวกจึงรีบเรียกแท๊กซี่ไปคลีนิคเพื่อไปหายคุณหมอ และได้บอกคนขับแท๊กซี่ว่าถ้ามีอะไรสามารถโทรหาเบอรืที่ดทรล่าสุดได้เลย และโทรศัพท์มมือถือไม่ได้ล็อค โดยโพสต์ข้อความระบุว่า "เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา ตนมีอาการปวดหลัง จึงไปซื้อยากินเองที่ร้านขายยาแถวตลาดห้วยขวาง โดยซื้อยาไพร็อกซิแคม ขนาด 20 มก.เภสัชกรก็จ่ายยาให้ ยานี้ต้องกินครั้งละ 1 เม็ด แต่ตนกินไป 2 เม็ด เพราะคิดเองว่า จะทำให้อาการปวดหลังหายเร็วขึ้น"

 

(คลีนิค ศูนย์แพทย์พัฒนา)

 "แต่พอกินไปได้ประมาณ 5 นาที จู่ๆรู้สึกแน่นหน้าอก หายใจติดขัด เหงื่อออกคล้ายจะเป็นลม มองไปทางไหนก็เบลอไปหมด จึงรีบบอกแม่ค้าแถวนั้นว่า ให้ช่วยเรียกแท็กซี่ ให้ไปส่งที่คลีนิกศูนย์แพทย์พัฒนา ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม เพราะมีประวัติป่วยเป็นโรคไฮเปอร์ไทรอยด์อยู่ที่นั่น พอขึ้นรถแท็กซี่ ได้บอกกับคนขับว่า มือถือไม่ได้ล็อก เบอร์สุดท้ายที่โทรเป็นเบอร์พี่สาว ถ้ามีอะไรให้โทรได้เลย เพราะเกรงจะหมดสติซะก่อน ระหว่างทางได้ถ่ายรูปทะเบียนรถไว้ ตอนนั้นอยู่ในอาการสลึมสลือใกล้หมดสติ ตนรู้สึกว่าแท็กซี่ขับเร็วมาก และบีบแตรขอทางตลอดทาง"


"พอไปถึงคลีนิกศูนย์แพทย์พัฒนา ได้ยินเสียงคนขับแท็กซี่ถามว่า ห้องฉุกเฉินอยู่ไหน จากนั้นก็เลือนลางมากๆ รู้สึกตัวอีกที แพทย์ได้ให้ออกซิเจนอยู่ นึกขึ้นได้ก็บอกกับพยาบาลว่า ช่วยเอาเงินค่าโดยสารให้คนขับแท็กซี่ด้วย แต่คุณพยาบาลบอกว่า เมื่อคนขับแท็กซี่มาส่งเสร็จ ก็เห็นรอสอบถามอาการ พอรู้ว่าปลอดภัยแล้วก็กลับเลย โดยไม่ขอรับค่าโดยสาร

 

(แท๊กซี่ชมพูน้ำเงิน)"ตอนนี้แพทย์ให้กลับบ้านได้แล้ว จึงอยากตามหาคนที่ขับรถแท๊กซี่ โดยแจ้งผ่าน จส.100 ซึ่งรถแท๊กซี่คันดังกล่าวสีชมพูแถบน้ำเงิน ทะเบียน ทษ 2997 ตนอยากจะขอบคุณที่ช่วยพาส่งโรงพยาบาลได้ทัน และที่สำคัญคือของมีค่าในกระเป๋าเยอะมาก แต่ไม่มีอะไรหายสักชิ้น อยากให้มารับค่าโดยสารและสินน้ำใจด้วย #ล่าสุด เจอพี่แท็กซี่ฮีโร่คนนั้นแล้วครับ ทราบชื่อว่า #คุณวีรยุทธ #คล้ายเรียน  คนดีๆอีกคนหนึ่งในสังคมไทย #ขอบคุณเรื่องราวจาก : น.ส.นฤมล อร่ามศรี" 

 

(แท๊กซี่คนดังกล่าว)

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้บ่งบอกให้เรารู้ว่ายังมีคนดีๆอยู่ในสังคมอีกเยอะมากๆ ไม่ว่าจะใครอาชีพไหน หรือมีอะไรเกิดขึ้นที่พอจะช่วยกันได้ คนไทยก็พร้อมที่จะช่วยเหลือกันเสมอ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆเลย ซึ้งใจแทนหนุ่มคนดังกล่าวจริงๆ และโดยเฉพาะอาชีพขับรถแท๊กซี่ ที่เราจะเจอในสังคมได้บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นแท๊กซี่ปล้น จี้ หรือทำร่างร่างกายคนอื่น แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่เป็นแบบนี้ เรื่องนี้ก็ทำให้เรามองในมุมอีกมุมหนึ่ง ที่สังคมเรามีแท๊กซี่ที่มีน้ำใจ ช่วยเหลือผู้อื่น ยังอยู่อีกมากมายในสังคมไทย หลังจากเรื่องราวเหล่านี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)
 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ Wirat Sawangarom

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม