พลทหารมือบอนแอบถ่าย พยาบาลวิจารณ์สนุกปาก โผล่อัดคลิปขอโทษ โซเชียลด่าซ้ำตอนทำไม่สำนึก

พลทหารมือบอนแอบถ่าย พยาบาลวิจารณ์สนุกปาก โผล่อัดคลิปขอโทษ โซเชียลด่าซ้ำตอนทำไม่สำนึก

Publish 2018-11-21 18:12:21

จากกรณีที่มีพลทหารคนหนึ่ง นำภาพนางพยาบาลขณะช่วยคนเจ็บกลางถนน ที่ไม่ทันระวังเสื้อถลกขึ้นมา ไปคุยเล่นแบบทะลึ่งในเฟซบุ๊กส่วนตัว จนทางเพจ Red Skull ได้นำมาต่อว่า ว่าไม่เหมาะสม จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ในโลกออนไลน์ พร้อมทั้งมีความคืบหน้า ว่าได้ส่งเรื่องดังกล่าวไปยังต้นสังกัดแล้วล่าสุดในเฟซบุ๊กของ Red Skull ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าดังกล่าว ระบุว่า "จากเคสเอาภาพถ่ายพยาบาลที่กำลังปฏิบัติหน้าที่แต่มีรูปร่องก้นโผล่มาวิจารณ์  อันนี้น้องมันกับผู้บังคับบัญชาทักมาขอทำคลิปขอโทษ ถือว่ามีความรับผิดชอบในสิ่งที่กระทำสมกับการเป็นทหาร และผู้บังคับบัญชาเอาใจใส่ลูกน้อง ทางเพจเลยลบโพสต์ให้ หวังว่าคงเป็นบทเรียนให้คนที่ยังเอารูปคนอื่นมาโพสต์อย่างคึกคะนองต่อไป" 
 

 

โดยพลทหารคนดังกล่าว ได้อัดคลิปกล่าวขอโทษบอกว่า ตนเองนั้นเป็นคนที่นำภาพพยาบาลสาวมาวิจารณ์เองครับ และนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ผมไม่คิดว่ามันจะเกิดเรื่องใหญ่ถึงขนาดนี้ เป็นช่วงคึกคะนองของผมเองครับ ผมกราบขอโทษด้วยครับ ที่ทำสิ่งไม่ดีลงไป ต่อไปนี้ผมจะไม่ทำอีกแล้วครับ ขอให้ทุกคนให้อภัยผมด้วยนะครับ ผมอยากขอโทษเจ้าของภาพ และพยายาลคนที่ผมนำภาพมาโพสต์ ว่าขอโทษจากใจจริง ยกโทษให้ผมด้วยครับ 
 


อีกทั้งผู้บังคับบัญชาของทหารคนดังกล่าว ยังได้ขอโทษต่อการกระทำของลูกน้องด้วยว่า "สวัสดีครับ ผมเป็นผู้บังคับบัญชาของทหารคนนั้นนะครับ ผมกำลังรีบดำเนินการทำคลิปขอโทษอยู่นะครับ ผมต้องขอโทษแทนลูกน้องของผมอีกทางนะครับ แต่ตอนนี้ทางต้นสังกัดได้ลงโทษทหารเรียบร้อยแล้วครับ และทางผมจะดูแลลูกน้องให้ดีกว่านี้ และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกครับรบกวนทางเพจเป็นสื่อกลางในการขอโทษของน้องทหารด้วยนะครับ"

อย่างไรก็ตามภายหลังจากคลิปดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ชื่นชมที่ผู้บังคับบัญชาออกมายอมรับผิด และกล่าวขอโทษในการกระทำของลูกน้อง แม้การกระทำจะไม่เหมาะสม แต่ยังรู้จักกล่าวคำขอโทษ และดำเนินการแก้ไข ลงโทษทหารคนดังกล่าวแล้ว สังคมก็พร้อมที่จะให้อภัย

 

แต่บางคนก็ไม่ยอมให้อภัย เนื่องจากมองว่า ตอนทำ ทำไมไม่รู้จักคิดว่ามันจะเกิดผลกระทบ จนทำให้ผู้อื่นเสียหาย 

ภาพที่ถูกพลทหารนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Red Skull


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน