หมอเหรียญทอง แจงแจกควายไม่มีสระอาคนหนีคดีหมิ่นสถาบัน บอกกับสัตว์นรกใช้คำเหมาะแล้ว

หมอเหรียญทอง แจงแจกควายไม่มีสระอาคนหนีคดีหมิ่นสถาบัน บอกกับสัตว์นรกใช้คำเหมาะแล้ว

Publish 2018-11-22 11:01:08


จากกรณี พล.ต.นายแพทย์ เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้ง “องค์กรเก็บขยะแผ่นดิน” โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา หลังลงโทษเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลซึ่งได้กระทำความผิด จากนั้นก็ปรากฏว่ามีองค์กรสิทธิมนุษยชนอ้างว่ามาจากสหรัฐอเมริกา ได้โทรศัพท์พูดคุย จะให้พนักงานที่ตนไล่ออกไปลี้ภัยการเมือง โดยหมอเหรียญทอง ได้พูดจาตอบโต้ไปด้วย ซึ่งระบุว่า 

 

เมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย.61 เวลา 22.00 น. โดยประมาณ มีโทรศัพท์จากสหรัฐอเมริกาเข้ามาหาผมโดยอ้างว่าเป็นกลุ่มสิทธิมนุษยชนในสหรัฐอเมริกาจะช่วยเหลือพนักงานที่ผมไล่ออกเพื่อลี้ภัยการเมือง...ผมก็หัวเราะในความโง่และบ้าของคนที่โทรศัพท์เข้ามาหาผม แล้วผมก็จวกกลับไปว่าการมงการเมืองอะไรกัน ผมไม่ใช่ผู้บริหารราชการแผ่นดิน ไม่ใช่ผู้มีอำนาจรัฐ ผมเป็นแค่ผู้อำนวยการ รพ.เอกชน ผมแค่ไล่ออกพนักงานคนหนึ่ง จะเกิดภัยการมงการเมืองอะไรกัน ผมยังไม่เคยโพสต์ชื่อ-นามสกุลของพนักงานคนนี้เสียด้วยซ้ำ แล้วกลุ่มสิทธิมนุษยชนในสหรัฐอเมริกาจะไปช่วยใครได้ ช่วยสุ่มมั่วหรืออย่างไร

 

 

  

แต่ปรากฎว่ากลุ่มที่กล่าวอ้างนี้สามารถบอกชื่อ-นามสกุลของพนักงานที่ผมไล่ออกได้อย่างถูกต้องเพราะพนักงานคนนี้ได้เข้าร่วมกลุ่มสามานย์นี้ซึ่งเป็นกลุ่มที่รวมตัวกันของกลุ่มคนที่ต่อต้านสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย โดยมีคนไทยที่ลักลอบอยู่ในสหรัฐอเมริกา-ยุโรป-ออสเตรเลีย-อื่นๆ ที่อ้างเหตุลี้ภัยการเมืองด้วยการกระทำการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพในโซเชียลมีเดียแล้วนำไปอ้างเหตุประกอบการลึ้ภัย ...

 

พนักงานที่ผมไล่ออกคงจะเข้าใจว่าผมคงจะดำเนินคดี ม.112 แล้ว...แต่ผมไม่ได้ดำเนินคดีหรอกครับ...โทรศัพท์เมื่อคืนนี้ทำให้ผมรู้ว่าพนักงานคนนี้คือแนวร่วมคนหนึ่งของขบวนการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ...ขอบคุณนะครับที่ช่วยยืนยันความชั่วของพนักงานที่ผมไล่ออก

 

 

ล่าสุดนพ.เหรียญทอง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา ซึ่งได้บอกว่าเป็นคำชี้แจงกรณีคำพูดกับผู้หลบหนีหมิ่นสถาบัน โดยคนดังกล่าวได้นคำพูดของตนเองไปขยายผลต้องการทำลายความน่าเชื่อถือว่า

 

คำชี้แจงกรณีการแจก ‘ควายไม่มีสระอา’...เมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย.61 นาย กฤตนัย เทพสาย ผู้หลบหนีคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพที่อยู่ในต่างประเทศได้โทรศัพท์เข้ามาก่อกวนผมแล้วบันทึกเสียงคำหยาบคายที่ผมด่าทอมันทางโทรศัพท์แล้วนำไปขยายผลเพื่อการทำลายภาพลักษณ์ หวังผลให้สังคมเห็นว่าผมเป็นคนหยาบคาย ดุร้าย ไม่น่าเชื่อถือ ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนว่า ผมไม่ใช่คนประเภทโลกสวย ไม่ใช่คนเสแสร้ง หลักนิยมของผม คือ “สุภาพกับคนดี สถุนกับคนพาล” ครับ ผมไม่สนหรอกครับว่าผมจะมีภาพลักษณ์เป็นอย่างไร เมื่อผมต้องเผชิญกับขบวนการ‘ขยะแผ่นดิน’แล้ว การแจก ‘ควายไม่มีสระอา’ กับสัตว์นรกพวกนี้จึงเหมาะสมแล้ว จะให้ผมสุภาพกับไอ้พวกนี้ ผมไม่ทำครับ ผมหวังว่าแนวร่วมประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์คงจะยอมรับพฤติกรรมของผมได้นะครับ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

21 พ.ย.61 เวลา 20.30 น.

 

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน