แอน สิเรียม นำ กฐินพระราชทาน สมเด็จพระเทพฯ ทอดถวาย ณ วัดสิเรียมพุทธาราม จังหวัดศรีสะเกษ

"แอน สิเรียม" นำ กฐินพระราชทาน สมเด็จพระเทพฯ ทอดถวาย ณ วัดสิเรียมพุทธาราม จังหวัดศรีสะเกษ

Publish 2018-11-22 13:23:37


ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงเทศกาลทำบุญที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง นั้นก็คือ เทศกาลทอดกฐิน ที่ 1 ปี มีแค่ครั้งเดียว สำหรับงานบุญใหญ่ประจำปีที่ชาวพุทธต่างกันออกมารวมด้วยกันทำบุญ ไม่ว่าจะทำที่บ้านหรือรวมตัวกันทำบุญกันที่ต่างจังหวัด รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงหลายๆคนด้วย รวมถึง ดาราสาวรุ่นใหญ่อย่าง แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ ที่ทุกปีเธอจะต้องบินกลับมาเมืองไทยเพื่อร่วมทำบุญตามแบบประเพณีไทยกับการทำบุญทอดกฐิน ที่ วัดสิเรียมพุทธาราม จังหวัดศรีสะเกษ ที่เธอเป็นโยมอุปัฏฐาก ทำนุบำรุงวัดดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง นับว่าเธอสวยทั้งกายทั้งใจจริงๆ 


สำหรับวัดดังกล่าวนั้น เดิมมีว่าวัดเนรมิต บ้านสังกัน แต่เนื่องด้วยผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ อ่านประกาศการเปลี่ยนแปลงชื่อวัด จากเดิมชื่อวัดเนรมิต บ้านสังกันนั้น เป็นชื่อที่ไม่เป็นมงคล จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดสิเรียมพุทธาราม โดยได้ขอความเห็นชอบจากมหาเถรสมาคม สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ  โดยวัดสิเรียมพุทธารามมีความหมายว่า วัดที่มีศรีสง่าสมกับเป็นอารามที่ประทับของพระพุทธเจ้า และเป็นที่มาแห่งความยินดี มีความรู้ตื่น รู้เบิกบาน และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือ ชาวบ้านเห็นว่าชื่อเดิมคือวัดบ้านสังกันไม่เป็นมงคล 
 

(แอน สิเรียม ทำบุญทอดกฐิน วัดสิเรียมพุทธาราม)
ขณะเดียวในช่วงที่ก่อตั้งวัดขึ้นใหม่ แอน สิเรียม ได้เข้ามา ในหมู่บ้านเพื่อเสาะหาวัดเล็กๆ ที่จะทะนุบำรุง  พร้อมทั้งได้พาญาติโยมมาร่วมทำบุญอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านจึงเห็นชอบให้ใช้ชื่อสิเรียมเป็นชื่อวัด ซึ่งดาราสาวรุ่นใหญ่ อย่างแอน สิเรียมนั้น รู้สึกภูมิใจมากที่ทางวัด เลือกใช้ชื่อสิเรียมเป็นชื่อวัด และตนพร้อมที่จะร่วมทำบุญเพื่อพัฒนาวัดแห่งนี้อย่างเต็มที่ แต่ไม่อยากให้คิดว่าเป็นวัดของตนคนเดียว แต่ให้คิดว่าวัดเป็นของทุกคนและเข้ามาทำบุญร่วมกัน อีกทั้งเธอเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าหากมีเวลาว่างเมื่อไหร่ เธอจะปลีกวิเวกไปนั่งวิปัสสนากรรมฐานเพื่อทำให้จิตใจสงบร่มเย็น 

 

(แอน สิเรียม ทำบุญทอดกฐิน วัดสิเรียมพุทธาราม)
 

(แอน สิเรียม ทำบุญทอดกฐิน วัดสิเรียมพุทธาราม)
 ล่าสุด แอน สิเรียม ก็ได้เดินทางไปร่วมงานทอดกฐินประจำปี ซึ่งเมื่อ วันที่ 20 เดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปศรีสะเกษเพื่อทำบุญทอดกฐินพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทอดถวาย ณ วัดสิเรียมพุทธาราม บ้านสังกัน อำเภอไพรบึง จังหวัดศรีสะเกษ
 

(แอน สิเรียม ทำบุญทอดกฐิน วัดสิเรียมพุทธาราม)
 

(แอน สิเรียม ทำบุญทอดกฐิน วัดสิเรียมพุทธาราม)
 

บรรยากาศภายในงานทอดกระฐินนั้น เป็นไปอย่างอบอุ่นมีชาวบ้านร่วมทำบุญกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งวันนี้เป็นวัดที่เธอมาทอดกฐินเป็นประจำทุกปี แต่ชาวบ้านน่ารักมากๆ ขนาดเจอกันปีละครั้งเเต่ชาวบ้านที่นี่ก็ยังน่ารักเเละให้การต้อนรับอบอุ่นเหมือนเดิมทุกปี 

 

(แอนสิเรียมกับเด็กๆ)

(แอนสิเรียมกับชาวบ้าน)

 

(แอนสิเรียมกับชาวบ้าน)

 

อย่างไรก็ตาม การทำบุญของกลุ่มดารานักแสดง หรือดาราที่มีชื่อเสียง  นับเป็นเรื่องราวดีๆ และตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมเรามากขึ้น โดยเฉพาะการที่ดาราหรือนักแสดงมาเข้าวัดทำบุญกันมากขึ้น ส่งผลทำให้เด็กๆในสังคมเห็นตัวอย่าง ที่ดีๆ นับว่าเป็นสิ่งดีๆที่ทำให้เด็กๆได้เห็นการทำความดีเข้าวัดทำบุญ ตามหน้าจอทีวี หรือแม้กระทั่งสื่อโซเชียลต่างๆ

 

เพราะในสังคมปัจจุบันนี้ ดารานักแสดงมีข่าวไม่เว้นแต่ละวัน  การเจอหรือพบเห็นตัวอย่างดีๆแบบนี้ อาจจะส่งผลทำให้เด็กๆ หรือผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยได้เข้าวัดทำบุญ สนใจที่จะเข้าวัดกันมากขึ้น  เพราะนอกจากเขาจะเป็นคนของสาธารณะแล้ว ยังมีจิตใจที่ดี ชอบเข้าวัดทำบุญ ใช้เวลาว่างที่นอกเหนือจากการทำงาน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพุทธศาสนา ซึ่งหาได้ยากแล้วในปัจจุบัน แต่บอกได้เลย แอนสิเรียมยังสวยและสง่างามเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลย

 

(แอน สิเรียม ทำบุญทอดกฐิน วัดสิเรียมพุทธาราม)
 

ขอบคุณ annsirium

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;