เฟซบุ๊ก นัท โอนไว สาวๆแห่คอมเม้นต์ให้กำลังใจ น้องจี ขึ้นโรงพักเล่าถูกปลอมรูปหลอกโอนเงิน

เฟซบุ๊ก "นัท โอนไว" สาวๆแห่คอมเม้นต์ให้กำลังใจ "น้องจี" ขึ้นโรงพักเล่าถูกปลอมรูปหลอกโอนเงิน

Publish 2018-11-22 15:35:25


จากกรณีที่หนุ่มคนหนึ่ง ได้รู้จักหญิงสาวสวยผ่านแอปพลิเคชันหาคู่ ก่อนจะส่งข้อความในไลน์คุยกัน 2 วัน หลอกให้โอนเงินไป 13 ครั้ง รวมทั้งหมด 89,330 บาทบาท สุดท้ายฝ่ายหญิงได้ลบไลน์หนีหาย ติดต่อไม่ได้ ซ้ำยังพบว่าหญิงสาวที่คุยด้วยใช้รูปคนอื่นมาแอบอ้างตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้นโดยนายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ นัท ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ปัจจุบันกำลังศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำธุรกิจส่งออก ได้นำหลักฐาน ซึ่งเป็นสำเนาเอกสาร การพูดคุยกับหญิงสาวคนดังกล่าวที่ใช้ชื่อไลน์ว่า "ของขวัญ" พร้อมบทสนทนาในเรื่องต่างๆ รวมไปถึงการขอยืมเงิน สลิปการโอนเงินบัญชีธนาคาร มาแสดงพร้อมแจ้งความกับ ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ซึ่งตนได้เล่นแอพพลิเคชั่นหาคู่ จนกระทั่งพบหญิงสาวหน้าตาดีถูกใจ โปรไฟล์สวย จึงได้มีการติดต่อขอแลกไอดีไลน์กัน 

น้องจี ถูกแอบอ้างนำรูปไปใช้เป็นโปรไฟล์ หลอกเงินหนุ่ม 

 

 

หลังจากนั้นวันที่ 7 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ได้มีการพูดคุยระหว่างกัน โดยฝ่ายหญิงสาว อ้างว่ากำลังเดือดร้อน  จึงโอนเงินครั้งแรกให้ จำนวน 1,500 บาท และต่อมาในช่วงเวลาเพียง 2 วัน ได้พูดคุยกันเช่นเดิม พร้อมกับโอนเงินไปให้อีกถึง 12 ครั้ง ทำให้ต้องสูญเงินไปจำนวนกว่า 89,000 บาท

 

 

พอรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวนสภ.เมืองจันทบุรี พร้อมกับทำการแจ้งความ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามตัวหญิงสาวรายนี้ ที่ใช้ชื่อไลน์ ของขวัญ165 มาดำเนินคดี และนำเงินกลับคืน ทั้งนี้ตนเองได้เขียนกระดาษเตือนใจเอาไว้ว่า "อย่าให้ทุกคนยืมเงิน" พร้อมทั้งฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนได้ระมัดระวัง ต่อมาได้มีกระแสโซเชียลเข้ามาให้กำลังใจหนุ่มนัท ที่ต้องสูญเสียเงินเพราะความไว้ใจ แต่ก็มีบางกระแสคอมเม้นต์แรง ว่าที่เจ้าตัวกล้าโอนเงินให้ผู้หญิงคนดังกล่าว เป็นหวังอยากคบหา และมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาว เมื่อตรวจสอบในเฟซบุ๊กของนายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ นัท พบว่าจริงๆ แล้ว เจ้าตัวเป็นคนใจบุญ มีจิตใจเมตตา และเป็นผู้ชายธรรมดาที่รักครอบครัว หวังได้เจอรักแท้ที่จริงใจเท่านั้น

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "นัท" โอนไว แชทคุยสาวถูกหลอกโอนเงินร่วมแสน เขียนจดหมายเตือนใจตัวเอง"อย่าให้ทุกคนยืมเงิน"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "นัท โอนไว" หนุ่มเมืองจันทน์เหยื่อสาวหลอกเงิน ชีวิตจริงเป็นคนดีกตัญญู เสียรู้คนเพราะเฝ้าหวังเจอรักแท้

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของหนุ่มนัท ที่ใช้ชื่อว่า สรฉัตร ผลวัฒนา ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของนัท โอนไว ได้โพสต์รูปโพสต์อวยพรวันเกิดคุณพ่อ เมื่อวันที่ 22 ก.ย.2561 ที่ผ่านมา พร้อมเขียนคำอวยพรว่า "บอกรักใครมาก็หลายคน บอกรักแฟนแม่อีกสักคนจะเป็นไร I LOVE DAD" ทำให้มีสาวๆ เข้ามาคอมเม้นต์กันเป็นจำนวนมาก 

 

เช่น พี่นัท หนูรักพี่  เสียใจจากขวัญ. .มาซบอกฉันก็ได้นะ 555

มาคบกับเราสิพี่นัท..ตังไม่ต้องเอาตัวและใจเดินมา5555

ผู้ชายในอุดมคติเราเลย นัท ใจดีพึ่งได้ ผู้หญิงก็เลวเกิน แบบนี้จะไม่เหลือคนดีๆ

 

เรียกได้ว่าตอนนี้กำลังใจล้นหลาม เข้ามาในเฟซบุ๊กของฝ่ายชาย บางคนก็หยอดคำหวานว่าขออาสาดามหัวใจหนุ่มนัท เชื่อว่างานนี้เจ้าตัวคงสบายใจขึ้นบ้าง หลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาจจะทำให้เสียความรู้สึก และหมดศรัทธากับความรัก อีกไม่นานจะต้องเจอคนดีๆ แน่นอน 
 

 

นอกจากนี้ในเพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ได้เปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว หลัง "น้องจี" สาวที่ถูกนำรูปภาพไปแอบอ้างเป็นตนเอง คุยกับหนุ่มนัทนั้น ได้บอกเล่าความรู้สึกว่า "ทีมข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ ลงพื้นที่สัมภาษณ์เปิดใจ น.ส.อริยพัช ดีแก้ว (น้องจี) ที่สน.หัวหมาก จากกรณีที่มีคนนำรูปไปแอบอ้างโพสต์โปรไฟล์ เพื่อหลอกเอาเงินคนอื่น ทราบข้อมูลจากเฟสบุ๊คจากน้องๆ ที่เป็นเพื่อนกัน ได้ส่งลิงค์มาให้ หลังจากที่มีการแชร์ภาพข่าวจากเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ความรู้สึก ณ ตอนนั้น ตอนแรกก็ตกใจ และก็ขำ พอได้ดูรายละเอียดข่าวก็ไม่ขำแล้ว เพราะผู้โดนหลอก เสียเงินเป็นจำนวนเงินมาก 

 


รู้จักกับผู้เสียหายไหม?

น้องจี : ไม่เคยรู้จักกับผู้เสียหายเลย ครั้งแรกที่เห็นรูปก็ใช่เลย รูปเราเลย และไม่คิดว่ารูปเราสามารถขายออกขนาดนี้เชียวหรือ ก็รู้สึกสงสารคนที่โดนหลอก อยากจะฝากถึงผู้ได้เอารูปไปแอบอ้างหลอกเอาเงินคนอื่น ว่าให้หยุดเถอะ มันเป็นความคิดที่แย่มาก คุณเอารูปคนอื่นไปใช้ในทางที่ผิด ทำให้คนอื่นได้รับความเดือดร้อน เสียเวลา เสียชื่อเสียง ซึ่งบางคนที่ได้อ่านข่าวได้เสพข่าวก็จะออกมาด่า ว่าคนนั้นคนนี้โง่ คนนี้ไปหลอกลวงเค้า

 


เบื้องต้นเจ้าตัวได้ดำเนินการแจ้งความลงบันทึกไว้ที่สน.หัวหมาก พร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่าอยากจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยทางเจ้าหน้าที่สน.หัวหมาก ได้นัดสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้งในวันที่ 23 พ.ย.61 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สรฉัตร ผลวัฒนา , 123 คนดีมีน้ำใจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล