กัปตันหนุ่มอินเดีย บินตปท.ไฟท์แรก เอื้อมมือแตะเท้าแม่ขอพร หลังตกงานนาน 9 ปี

Publish 2018-11-22 22:58:32


กลายเป็นคลิปที่สร้างความประทับให้กับโลกโซเชียลของชาวอินเดียอย่างมาก เมื่อนักบินหนุ่ม จะได้ทำการขึ้นบิน ในเที่ยวบินที่เจ้าตัวต้องเป็นคนขับ ได้มีแม่และยายเดินทางมาด้วย เขาได้เดินฝ่าผู้โดยสารนับร้อยคน จากห้องควบคุมการบินมาถึงที่นั่ง ที่ยายและแม่ของตนเองนั่ง ก่อนจะทำการขึ้นบิน ซึ่งถือเป็นเที่ยวบินพิเศษในชีวิต 
โดยนักบินหนุ่งคนนี้มีชื่อว่า ประทีป กริษนัน เป็นนักบินสายการบินอินดิโก จากเมืองเชนไน ซึ่งในวันที่ทำการบิน เขาได้พาแม่กับยาย น้องสาวและพี่สาว ขึ้นเครื่องบินเป็นครั้งแรกไปต่างประเทศ แต่ก่อนที่เครื่องบินจะทะยานขึ้นฟ้า บินมุ่งหน้าสู่ประเทศสิงคโปร์  นักบินหนุ่มคนนี้ได้เดินออกจากห้องนักบินไปตามทางเดินท่ามกลางผู้โดยสารที่กำลังวุ่นยกกระเป๋าเข้าช่องเก็บสัมภาระ เพื่อไปขอพรจากคนสำคัญ  กลายเป็นโมเม้นต์พิเศษ ที่ทำเอาผู้โดยสารในบริเวณนั้น ประทับใจตามไปด้วย 

 

กัปตันประทีบ จบการศึกษาในแอฟริกาใต้ ก่อนกลับอินเดียและได้ใบอนุญาตนักบิน แต่ยังหางานไม่ได้ ใช้เวลาเกือบ 9 ปีจึงได้งานในที่สุด ระหว่างนั้น แม่กับยายของเขาสัญญากับตัวเองว่า จะไม่ขึ้นเครื่องบินจนกว่าประทีปจะเป็นนักบินเอง และแม่ก็รออย่างอดทนตลอดหลายปีที่ผ่านมา จนวันนี้ความฝันเป็นจริง 
 ทั้งนี้เพื่อนสนิทของกัปตันหนุ่ม ได้โพสต์คลิปวีดีโอผ่านเฟซบุ๊ก  Nagarjun Dwarakanath นครชุน ทวาราคานาถ เผยให้เห็นนาทีสำคัญ ที่กัปตันประทีป เดินเข้าไปขอพรจากแม่และยาย โดยยายได้จับมือให้กำลังใจ ส่วนแม่ก็หอมเบาๆ เป็นการให้กำลังใจเช่นกัน และคลิปดังกล่าวมีคนเข้าชมมากถึง 150,000 ครั้ง ขณะที่โลกโซเชียลของไทย ต่างก็ชื่นชมกับคลิปวีดีโอดังกล่าว และยังมีหลายคอมเม้นต์ชื่นชมในความน่ารักของกัปตันคนนี้ 

 

 

 

 

ภาพกัปตันหนุ่มชาวอินเดีย

 

Cr. Nagarjun Dwarakanath , Pradeep Krishnan
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;