บวงสรวงเปิดกล้องแล้วหนัง13หมูป่า ทอม ลอลเลอร์ ผกก.ชาวไทยเชื้อสายไอริช  นิรุตติ์รับบทผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์

บวงสรวงเปิดกล้องแล้วหนัง13หมูป่า ทอม ลอลเลอร์ ผกก.ชาวไทยเชื้อสายไอริช นิรุตติ์รับบทผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์

Publish 2018-11-24 17:04:00


จากกรณีกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะผู้ดูแลการจัดทำสื่อที่เกี่ยวกับหมูป่าอะคาเดมีได้เปิดให้ผู้สนใจยื่นขออนุญาตนำเรื่องราวของหมูป่าไปผลิตสื่อที่ต้องมีการสัมภาษณ์หรือนำเสนอข้อมูลโดยต้องอยู่ในความดูแลของคณะกรรมการย่างใกล้ชิด แต่สำหรับข้อมูลสาธารณะเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สามารถนำไปใช้ผลิตสื่อได้โดยไม่ต้องขออนุญาต และข้อมูลดังกล่าวไม่ถือว่าเป็นลิขสิทธิ์ของผู้ใด 

 

ต่อมามีกระแสข่าวผู้สนใจทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้นำเรื่องราวของหมูป่าอะคาเดมีที่ไปติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ซึ่งล่าสุด ทอม ลอลเลอร์ ผู้กำกับชาวไทยเชื้อสายไอริช เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง ภวังค์รัก เพชฆาต และ ศพไม่เงียบ ได้นำภาพยนตร์ไปเปิดตัวแก่ผู้ซื้อหลังในเทศกาลหนังโตรอนโต เมื่อต้นเดือนกันยายน พ.ศ.2561 ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยใช้ทีมงานชาวไทยทั้งหมด และได้ทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องไปเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา

 

 

ขณะที่ “เคที่” คทรีนา กลอส อดีตนักแสดงสาววัยรุ่นที่เคยมีผลงานภาพยนตร์ไทยในช่วงปี พ.ศ. 2539 จากภาพยนตร์เรื่อง อนึ่งคิดถึงพอสังเขป 2 รับเขียนบทและควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ โดย ลี ชาตะเมธีกุล ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ” และ “ลุงบุญมีระลึกชาติ” จะมาทำหน้าที่ตัดต่อหนัง พร้อมด้วย พงศ์นรินทร์ จงห่อ จากหนังบู๊ของเจสัน สเตธัม Mechanic: Resurrection และ “สารวัตรหมาบ้า” มารับหน้าที่ผู้ออกแบบงาน สนับสนุนและอำนวยการสร้างโดย บริษัท De Warrenne Pictures

 

  

 

สำหรับบท นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นผู้บัญชาการความเหลือทีมหมูป่า ได้ นิรุตติ์ ศิริจรรยา มาสวมบทบาทดังกล่าว อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่อง “The Cave” หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า “นางนอน” ไม่ได้นำเสนอเรื่องราวส่วนตัวของทีมหมูป่าอะคาเดมีแต่มุ่งนำเสนอความร่วมมือของอาสาสมัครจากทั่วโลกที่นับเป็นเรื่องน่าทึ่งที่เกิดขึ้น

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : ไบรท์ทีวี20ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน