โจ๋ใต้ใจงามเจอฝรั่งหลงทาง ขี่มอเตอร์ไซค์ส่งที่พัก พูดคนละภาษาแต่ความสุขมาเต็ม

โจ๋ใต้ใจงามเจอฝรั่งหลงทาง ขี่มอเตอร์ไซค์ส่งที่พัก พูดคนละภาษาแต่ความสุขมาเต็ม

Publish 2018-11-24 23:54:44


กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจบนโลกออนไลน์ จนได้รับการแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก เมื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย แล้วเกิดหลงทาง แต่โชคดีที่กลุ่มวัยรุ่นมีน้ำใจ อาสาเข้ามาช่วยเหลือ จนเกิดเป็นภาพแห่งความสุข ที่สร้างรอยยิ้มให้กับนักท่องเที่ยว 
 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Ae’Thanakorn Phaothong ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระบุว่า  "บันทึกความทรงจำ 23/10/61 23:45 ชาวต่างชาติเดินหลงทาง ในพื้นร่อนพิบูลย์ และได้ขอความช่วยเหลือ ให้ไปส่งในตัวเมืองนครศรีฯ จะไม่ช่วยก็ไม่ได้ เลยขับรถเครื่อง จากร่อนพิบูลย์ ไปส่งถึงในตัวเมือง และถึงที่พักเป็นที่ #เรียบร้อย #คนไทยน้ำใจเกิน100 แม้จะพูดอังกฤษไม่เก่ง แต่ก็พอไปได้มั่ง"

 

 


ทั้งนี้ในโพสต์ดังกล่าว ได้มีวัยรุ่นชาย 2 คน และหญิง 1 คน อาสาพาหนุ่มฝรั่งซ้อนท้ายไปส่งยังที่พัก ขี่รถจักรยานยนต์ประกบเคียงข้างกันไป จนถึงที่หมายปลอดภัย งานนี้หนุ่มฝรั่งก็ยิ้มดีใจ แม้ภาษาจะเป็นอุปสรรคในการสื่อสารไปบ้าง แต่ความมีน้ำใจของวัยรุ่นกลุ่มนี้ จะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติตลอดไป  

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังโพสต์ดังกล่าว ได้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ชื่นชมว่าเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับและมีน้ำใจต่อชาวต่างชาติ บางคนยังบอกด้วยว่า ขอบคุณแทนคนไทยทุกคนนะน้อง ที่ทำให้ต่างชาติรู้ว่า พี่น้องไทยเรามีน้ำใจกับชาวโลกเสมอ เมื่อมาเยือนถึงบ้าน ถึงถิ่น ก็ต้องช่วยเหลือกัน 

 

น้องๆ น่ารักมาก เป็นเจ้าบ้านที่ดี 

 

พูดภาษาอังกฤษไม่คล่อง ไม่ใช่ปัญหาเลย ใจล้วนๆ 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Ae'Thanakorn Phaothong
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล