หนุ่มโพสต์ที่มาบ้าน3ล้าน โชว์ภาพให้รู้5ปีตั้งใจดูแลอย่างดี ซื้อมาไม่เคยอยู่ ไม่คิดปล่อยสาวเช่า1ปีจะพังยับ

หนุ่มโพสต์ที่มาบ้าน3ล้าน โชว์ภาพให้รู้5ปีตั้งใจดูแลอย่างดี ซื้อมาไม่เคยอยู่ ไม่คิดปล่อยสาวเช่า1ปีจะพังยับ

Publish 2018-11-25 23:06:43


เรื่องราวอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับคนมีบ้านและกำลังคิดจะปล่อยบ้านให้คนอื่นเช่า พร้อมภาพความเสียหายที่ทำเอาเจ้าของบ้านเข่าทรุด เมื่อพบว่าบ้านของตนที่ปล่อยให้เช่านั้น พังเสียหาย ซึ่งเจ้าของบ้านซื้อบ้านหลังนี้ไว้ 5 ปีที่แล้ว สภาพบ้านในตอนแรกเป็นบ้านที่มีความสมบูรณ์มากๆ แต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นเมื่อเจ้าของบ้านปล่อยบ้านให้เช่า ได้ไม่ถึง 2 ปี งานนี้เลยทำให้เป็นเรื่องเตือนใจ เพราะสภาพบ้านเละมากและพังเสียหายเกินจะบรรยายได้ไหว


บ้านดังกล่าว เป็นบ้านหรูสองชั้น ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 404 หมู่ 3 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งมี นายปิยพงษ์ บุตรโส (เจ้าของบ้าน) หลังจากที่ซื้อบ้านหลังนี้เอาไว้เมื่อประมาณ 5 ปี ก่อนใน ราคา 3 ล้านกว่าบาท ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าสภาพของบ้านมีความสวยงาม สะอาด และน่า ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่โดยรอบบริเวณบ้านไปจนถึงด้านในของบ้าน ก็อยู่ในสภาพสมบูรณ์

 

(สภาพก่อนให้เช่า)


โดยในวันที่มาติดต่อขอเช่า หญิงสาวที่มาติดต่อขอเช่าได้ชำระเงิน จำนวน 18000 บาท และได้บอกตั้งแต่แรกๆแล้วว่าจะเลี้ยงสุนัขด้วย แต่คิดว่าเป็นการเลี้ยงสุนัขเหมือนคนทั่วไป จึงไม่ได้ห้าม โดยหลังจากนั้นผู้เช่าก็มีการชำระค่าเช่า และค่าน้ำค่าไฟ ตรงเวลาตลอด ส่วนตนก็นานๆ ครั้งก็จะเข้ามาดูบ้าน ก็ไม่พบว่าบ้านมีความผิดปกติอะไรมาก มีแค่หญ้าที่ขึ้นอยู่บ้าง"


"แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ 1 เดือนผ่านมาผู้เช่าบ้านไม่ได้ชำระค่าเช่าบ้าน และ ค่าน้ำค่าไฟ แต่กลับติดต่อไม่ได้ ทักไลน์ไปก็ถูกบล็อค  เลยตัดสินใจเข้าไปหาที่บ้านเช่า แต่เมื่อไปถึงบ้านก็ถึงกับตกใจและช็อคกับสภาพของบ้านที่ได้เห็น เพราะทั้งหญ้าขึ้นเยอะมากๆ ถังน้ำคว่ำ ประตูหน้าต่างพังเสียหาย และเมื่อเปิดเข้าไปดูภายในบ้านตกใจเข้าไปอีก เพราะบ้านเละมาก ฝ่าเพดานในห้องนอนร่วงลงมาเสียหาย และมีกลิ่นเหม็นอับ รวมทั้งคราบอุจจาระของสุนัขที่อยู่แถบทุกส่วนของบ้าน"

 

(ยับ)

 

(เทียบกับตอนใหม่คือต่างกันมากๆ)

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เบื้องต้นเจ้าของบ้านซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้นำหลักฐานสัญญาเช่าบ้าน เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีกับผู้เช่ารายนี้แล้ว ขณะเดียวกันได้ให้ช่างซ่อมบ้านเข้ามาตรวจสอบสภาพของบ้านพร้อมกับประเมินราคาในการซ่อมแซมใหม่ทั้งหมด ซึ่งมี ราคาซ่อมแซมกว่า 3 แสนบาท 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มซื้อบ้าน 3 ล้าน ปล่อยสาวเช่าไม่ถึง 2 ปี สภาพพังเละเทะ โดนค่าซ่อมกว่า 3 แสน


 ในเวลาต่อมา หนุ่มเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้เขียนคอมเมนต์ในโพสต์ที่ตัวเองเขียน และแท็กถึงสาวคนหนึ่งว่า "ติดต่อหาพี่หน่อยนะครับ ฝีมือแฟนเราทำติ"

 

(พังยับ)

 

(พังยับ)

 

(พังยับ)

 

จึงเชื่อได้ว่า บ้านที่พังยับเยินนั้น อาจเป็นฝีมือแฟนหนุ่มของสาวคนนี้ งานนี้ทำให้ชาวเน็ตหลายๆคนพยายามเข้าไปในเฟซบุ๊กดังกล่าว พร้อมหาเบอร์และแคปไปให้เจ้าของบ้าน และบอกว่า เขายังใช้เบอร์นี้เหมมือนเดิมอยู่มั้ย ?  

 

(พังยับ)

 

(พังยับ)

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชาวเน็ตตามหาจนเจอ สาวเช่าบ้านหรู3ล้านพังเละ เจ้าของโพสต์ขอเจอตัวเชื่อฝีมือแฟนหนุ่ม

 ล่าสุด นายปิยะพงษ์ (เจ้าของบ้าน) ได้โพสต์รูปบ้านทั้งด้านนอกและด้านในตัวบ้าน พร้อมข้อความระบุว่า "นี่คือรูปก่อนที่จะมีคนมาเช่า ผมขอขอบคุณพี่พี่น้องๆเพื่อนๆ ที่เป็นห่วงเรื่องบ้านของผมนะครับเรืองนี้คงเป็นบทเรียนราคาแพง สำหรับผม *ต้องขอบอกเลยนะครับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ผมซื้อไว้ยังไม่เคยเข้าไปอยู่ เมื่อประมาณ5ปีที่แล้ว ประมาณ2ปีทีาแล้วผมได้รีโนเวทบ้านใหม่"

 

(ด้านหน้า)

(ด้านข้าง)

(ด้านใน)

 

"ผมเสียดายบ้านกลัวจะสุดโทรมเพราะไม่มีผู้อยู่อาศัย เลยตัดสินใจประกาศให้คนเช่า ราคาในราคาไม่แพง 8000. (บ้านหลังใหญ่ 5ห้องนอน 3ห้องน้ำ พื้นบ้าน เป็นอ่อน ด่านบนเป็นไม้ปาเก้ แอร์2ตัว) ตอนแรกพี่ลงประกาศมีคนเสนออยากเช่าหลายคนแต่น้องคนนี้เป็นคนมาจ่ายเงินและทำสัญญาก่อนเราจึงให้สิทธิ์น้องเค้า ตลอดระยะเวลาเช่ามาประมาณหนึ่งปีน้องเค้าจ่ายค่าน้ำค่าไฟตรงตลอดไม่มีปัญหาอะไร แต่ประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมาเหมือนไม่ได้รับการติดต่อ เราจึงร้อนใจเข้าไปดูที่บ้าน ก็ปรากฏให้เห็นตามในข่าวนั่นแหละครับ"

 

(ด้านใน)

(ด้านใน)

(ใหม่มากๆ)

 

ก่อนหน้านั้น นายปิยะพงษ์ ได้บอกว่า "ได้ให้หญิงสาวรายหนึ่งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ชื่อ สุดารัตน์ ซึ่งได้ทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น และเช่าในราคาเดือนละ 8,000 บาท เพราะตนและครอบครัวได้อยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่งใกล้กับที่ทำงานอีกอย่างคือถ้าปล่อยให้เช่าก็จะได้มีคนดูแลบ้านให้ด้วย เรืองนี้คงเป็นบทเรียนราคาแพง สำหรับผมมากๆ"

 

(ใหม่มากๆ)

 

(ใหม่มาก)

 

(เฟซบุ๊กสาวคนดังกล่าว)

 

ขอบคุณ ปิยะพงษ์ บุตรโส

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน