"อัจฉริยะ"ไลฟ์แจงคลิปฮึ่มใส่รปภ.เป็นเทคนิคทำงาน ให้ดูผลโรงงานจบขัดแย้ง สู้พวกเถื่อนต้องมีการ์ดพกอาวุธ

Publish 2018-11-25 23:50:16


จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิป กลุ่มของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม หลังจากได้เดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง และเหมือนจะมีการขอเข้าไปตรวจสอบภายในพื้นที่ดังกล่าว แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไม่นอุญาตให้เข้า จึงเกิดการปะทะคารมกันอย่างรุนแรง 
โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ภายหลังเจ้าหน้าที่ปะทะกับนายอัจฉริยะ ระบุว่า "จากเหตุการณ์ในคลิป 2018 อันธพาล (แปะ) ครองเมืองทาง รปภ.ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉะริยะ เรืองรัตนพงศ์กับพวก สภ.แปลงยาว ลงวันที่ 24 พย. 2561 นายภัทร เหลืองวรชาติกุล อายุ 30 ปี ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ซึ่งผู้แจ้งความเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตำแหน่งผู้จัดการเขต ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่บริษัทสยามไบโอเทค และอุตสาหกรรมเภสัช จำกัด เมื่อวันที่23 พ.ย.61 เวลาประมาณ16.20น. ได้มีนายอัจฉะริยะ เรืองรัตนพงศ์ กับนางสาวนฤตยา พร้อมพวกตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปเข้ามาข่มขู่ว่าจะยิงและด่าทอใช้คำหยาบคาย และอื่นๆ โดยมีนาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เป็นผู้พูดทำให้ผู้แจ้งรู้สึกหวาดกลัวไม่ปลอดภัยในชีวิต จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

ขณะที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ตนเองได้เดินทางไปเป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ยปัญหาเรื่องการปล่อยน้ำเสียของโรงงานแห่งหนึ่ง ซึ่งภาพก่อนที่จะเป็นคลิปมีการพูดคุยกันมาก่อนแต่รปภ. ไม่ได้รับการประสานจากคนในโรงงานก็เลยมีปากเสียงกัน จากนั้นก็เป็นไปตามที่ปรากฏในคลิป ส่วนเหตุการณ์ต่างๆ ก็เป็นไปตามคลิปที่มีการปล่อยเผยแพร่ เชื่อว่าผู้ถ่ายคลิปวีดีโอนี้ คือภรรยาของรปภ. ที่มีปากเสียงกัน โดยอยู่ระหว่างพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย เกี่ยวกับกรณีปล่อยคลิปวิดีโอแพร่กระจายในสื่อสังคมออนไลน์ และสำหรับประเด็นโรงงานจุดเกิดเหตุมีการปล่อยน้ำเสียจริงหรือไม่นั้น ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยโรงงานแห่งนี้มีผู้บริหารเกี่ยวข้องกับนักกิจกรรมทางการเมืองสายฮาร์ดคอร์รายหนึ่งอีกด้วย ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "อัจฉริยะ"จ่อเอาผิดถ่ายคลิปด่าหยาบ ขู่ยิง แจงไปเคลียร์ปัญหาน้ำเสียโรงงาน มีนักการเมืองฮาร์ดคอร์คุมจัดการล่าสุดนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ไลฟ์สดชี้แจง เปิดใจถึงคลิปดราม่าที่เกิดขึ้นบอกว่า "ผมมีคำชี้แจงอยู่แล้ว ไม่ใช่คนสองหน้า สบายใจได้ ชี้แจงอย่างตรงไปตรงมาแน่นอน ผมไม่สร้างภาพ นี่คือการทำงานทุกรูปแบบของผม เมื่อเจอคนถ่อย ผมก็ต้องใช้มาตรการแบบนี้จัดการ ถ่อยๆ เถื่อนๆ ไม่ได้สนใจ เพราะนี่คือการทำงาน ใครจะด่าผมคงไม่สนใจ ทำยังไง ถ้าคนจะด่า มันก็ด่า และไม่สนใจพวกเพจกะโหลกกะลาที่ออกมาวิจารณ์

 

 

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันมีทั้งก่อนคลิป หลังคลิป และพบว่าบริเวณนั้นมีการซ่องสุมอาวุธ ผมไปที่โรงงานด้วยความชอบตามกฎหมาย มีสิทธิเพราะได้รับมอบหมายจากคู่กรณี ที่มีทะเลาะกันมาหลายเดือนแล้ว  ตอนนี้ก็สามารถไกล่เกลี่ยทั้งสองฝ่ายได้ลงตัว มีผู้ใหญ่ ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายอำเภอแปลงยาว ให้ความร่วมมือ คลิปที่เกิดขึ้นเหมือนเป็นเทคนิคในทำงาน ดังนั้นอย่าไปซีเรียสเลยครับ ส่วนการมีขู่นั้น มีบ้างเป็นเรื่องวิธีทำงาน  ไปไหนๆก็มีการ์ดดูแล เพราะทำงานต่อสู้กับพวกมีอิทธิพล เรื่องพกอาวุธเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องพก แต่ทุกอย่างอยู่ภายใต้กฎหมาย ไม่ทำอะไรล้ำเส้นแน่นอน"

 

 

 

 

นอกจากนี้ในเพจเฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้แชร์บทความของเพจ นักล่าเน็ตไอดอล v1 ที่ระบุเรื่องราวไว้ดังนี้ว่า "เห็นกระแสโจมตีคุณอัจฉริยะที่ไปบุกโรงงานที่หนึ่ง แล้วเกิดวิวาทะกับการ์ดหรือยามกำมะลอของโรงงาน วิจารณ์กันไปต่างๆนาๆถึงคำพูดที่ไม่สุภาพ ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะเพจนิมิตใหม่หรือเรียกแบบเข้าใจง่ายๆคือ "เพจขี้ข้าอีตุ๊ดทนายซั่ม"เดี๋ยวค่ะ พวกคุณดอกคุณโสหรี่ทั้งหลาย ก่อนอื่นจงตั้งสติแล้ววิเคราะห์ตามแจ้นะคะ ในความเป็นอัจฉริยะ คุณไม่สามารถที่จะมานั่งหาความหล่อบนใบหน้า หรือความสุภาพที่อออกมาจากการตอบโต้ได้ เพราะผู้ชายคนนี้ บทบาทเขาไม่ใช่พระเอกตามละครหลังข่าวที่พวกคุณมึงชอบดู ขนาดหน้าเขายังหาความสุภาพไม่เจอเลย แล้วจะหวังให้เขามาพูดว่า “ สวัสดีครับพี่ยามครับ ช่วยเปิดประตูหน่อยครับ ผมขอตรวจครับ” เหรอ? 

 

ขนาด ผอ.โรงพยาบาลพระราม 2 พูดจาไม่รู้เรื่อง แกก็ยังด่า..มาแล้วเลย นั่นหมอนะ!! แล้วนี่ยาม มาหัวหมอใส่แก จะเหลือเหรอวะ …คนปกติคืออัจฉริยะ เพราะเขาก็คือเขาในแบบนี้ ถึงลูกถึงคนเพื่อให้ปิดเกมส์ในแต่ละเคสจบเร็วที่สุด แต่ผิดปกติคือพวกมึง เพจทนายตุ๊ดแต๋วแตก คนทำงานก็คือคนทำงาน ไม่ใช่คนมาเดินสายสร้างภาพ ดังนั้นเขาไม่มานั่งแคร์หรอกว่าใครจะมองเขายังไง เพราะสิ่งที่เขาคาดหวังและต้องทำให้สำเร็จคือภารกิจที่ได้รับเรื่องร้องเรียนมา ความยุติธรรมต้องบังเกิดแก่ผู้ที่มาร้องทุกข์ จะดูเถื่อนดูแรง ดูยโสโอหังบ้างให้ถือว่า …บทมันพาไป

 

ถ้าอยากได้ความหล่อ ความสุภาพ พูดจาดี ฟังไพเราะเสนาะหู มีขั้นตอนการพูดที่ดี แบบคนมีองค์ความรู้ประกอบ แต่ช่วยใครไม่เคยสำเร็จสักอย่าง แนะนำให้ไปตามพวกเพจนักการเมือง เพจนักสิทธิNGO เพจองค์กรหาเหวพวกนั้น มันเคยช่วยประชาชนได้จริงๆ มั่งมั้ย #ทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายที่ต้องใช้เวลา เป็นประโยคคลาสสิคสวยหรูที่มักได้ยินกันบ่อยๆแล้วนั่งรอกันไปแบบเหงาหอยยันชาติหน้า ชาติต่อๆไป ที่ไม่รู้มันจะจบหรือไม่จบ นั่งรอไปจนหยักไย่แดกตายไปก็เยอะค่ะ …บัดซบจีจี บุคลิกใครบุคลิกมัน สไตล์ใครก็สไตล์มัน แต่ที่แน่ๆ คุณอัจให้ใจกับทุกเคสที่มีคนร้องเรียนมา ทำทุกทางเพื่อภาระกิจปิดจ๊อบเร็วที่สุด เพราะในมือเขามันไม่ได้มีแค่เรื่องสองเรื่องที่ต้องทำ แต่มีเป็นสิบเป็นร้อยเรื่องที่ต้องลงมือทำ …คนเดือดร้อนมีเยอะเกินกว่าจะมานั่งฟังเสียงพวกมึงเห่า"

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม , นักล่าเน็ตไอดอล v1 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;