หนุ่มเจ้าของบ้านเช่า โดนสาวกับแฟนหนุ่มทำบ้านจนพังยับ ตัดสินใจซ่อมเสร็จขายต่อ

หนุ่มเจ้าของบ้านเช่า โดนสาวกับแฟนหนุ่มทำบ้านจนพังยับ ตัดสินใจซ่อมเสร็จขายต่อ

Publish 2018-11-26 10:52:34


เรื่องราวอุทาหรณ์เตือนใจสำหรับคนมีบ้านและกำลังคิดจะปล่อยบ้านให้คนอื่นเช่า พร้อมภาพความเสียหายที่ทำเอาเจ้าของบ้านเข่าทรุด เมื่อพบว่าบ้านของตนที่ปล่อยให้เช่านั้น พังเสียหาย ซึ่งเจ้าของบ้านซื้อบ้านหลังนี้ไว้ 5 ปีที่แล้ว สภาพบ้านในตอนแรกเป็นบ้านที่มีความสมบูรณ์มากๆ แต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้นเมื่อเจ้าของบ้านปล่อยบ้านให้เช่า ได้ไม่ถึง 2 ปี งานนี้เลยทำให้เป็นเรื่องเตือนใจ เพราะสภาพบ้านเละมากและพังเสียหายเกินจะบรรยายได้ไหว


บ้านดังกล่าว เป็นบ้านหรูสองชั้น ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 404 หมู่ 3 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งมี นายปิยพงษ์ บุตรโส (เจ้าของบ้าน) หลังจากที่ซื้อบ้านหลังนี้เอาไว้เมื่อประมาณ 5 ปี ก่อนใน ราคา 3 ล้านกว่าบาท ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าสภาพของบ้านมีความสวยงาม สะอาด และน่า ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่โดยรอบบริเวณบ้านไปจนถึงด้านในของบ้าน ก็อยู่ในสภาพสมบูรณ์

 

โดยในวันที่มาติดต่อขอเช่า หญิงสาวที่มาติดต่อขอเช่าได้ชำระเงิน จำนวน 18000 บาท และได้บอกตั้งแต่แรกๆแล้วว่าจะเลี้ยงสุนัขด้วย แต่คิดว่าเป็นการเลี้ยงสุนัขเหมือนคนทั่วไป จึงไม่ได้ห้าม โดยหลังจากนั้นผู้เช่าก็มีการชำระค่าเช่า และค่าน้ำค่าไฟ ตรงเวลาตลอด ส่วนตนก็นานๆ ครั้งก็จะเข้ามาดูบ้าน ก็ไม่พบว่าบ้านมีความผิดปกติอะไรมาก มีแค่หญ้าที่ขึ้นอยู่บ้าง"

 

(บ้านก่อนให้เช่า)"แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ 1 เดือนผ่านมาผู้เช่าบ้านไม่ได้ชำระค่าเช่าบ้าน และ ค่าน้ำค่าไฟ แต่กลับติดต่อไม่ได้ ทักไลน์ไปก็ถูกบล็อค  เลยตัดสินใจเข้าไปหาที่บ้านเช่า แต่เมื่อไปถึงบ้านก็ถึงกับตกใจและช็อคกับสภาพของบ้านที่ได้เห็น

 

(พังยับ)

(พังยับ)

(พังยับ)

 

เพราะทั้งหญ้าขึ้นเยอะมากๆ ถังน้ำคว่ำ ประตูหน้าต่างพังเสียหาย และเมื่อเปิดเข้าไปดูภายในบ้านตกใจเข้าไปอีก เพราะบ้านเละมาก ฝ่าเพดานในห้องนอนร่วงลงมาเสียหาย และมีกลิ่นเหม็นอับ รวมทั้งคราบอุจจาระของสุนัขที่อยู่แถบทุกส่วนของบ้าน"

 

(พังยับ)

(พังยับ)

(พังยับ)


เกี่ยวกับเรื่องนี้ เบื้องต้นเจ้าของบ้านซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้นำหลักฐานสัญญาเช่าบ้าน เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีกับผู้เช่ารายนี้แล้ว ขณะเดียวกันได้ให้ช่างซ่อมบ้านเข้ามาตรวจสอบสภาพของบ้านพร้อมกับประเมินราคาในการซ่อมแซมใหม่ทั้งหมด ซึ่งมี ราคาซ่อมแซมกว่า 3 แสนบาท 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มซื้อบ้าน 3 ล้าน ปล่อยสาวเช่าไม่ถึง 2 ปี สภาพพังเละเทะ โดนค่าซ่อมกว่า 3 แสน

 

ในเวลาต่อมา หนุ่มเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ได้เขียนคอมเมนต์ในโพสต์ที่ตัวเองเขียน และแท็กถึงสาวคนหนึ่งว่า "ติดต่อหาพี่หน่อยนะครับ ฝีมือแฟนเราทำติ"จึงเชื่อได้ว่า บ้านที่พังยับเยินนั้น อาจเป็นฝีมือแฟนหนุ่มของสาวคนนี้ งานนี้ทำให้ชาวเน็ตหลายๆคนพยายามเข้าไปในเฟซบุ๊กดังกล่าว พร้อมหาเบอร์และแคปไปให้เจ้าของบ้าน และบอกว่า เขายังใช้เบอร์นี้เหมมือนเดิมอยู่มั้ย ? 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชาวเน็ตตามหาจนเจอ สาวเช่าบ้านหรู3ล้านพังเละ เจ้าของโพสต์ขอเจอตัวเชื่อฝีมือแฟนหนุ่ม
 อีกทั้ง นายปิยะพงษ์ (เจ้าของบ้าน) ได้โพสต์รูปบ้านทั้งด้านนอกและด้านในตัวบ้าน พร้อมข้อความระบุว่า "นี่คือรูปก่อนที่จะมีคนมาเช่า ผมขอขอบคุณพี่พี่น้องๆเพื่อนๆ ที่เป็นห่วงเรื่องบ้านของผมนะครับเรืองนี้คงเป็นบทเรียนราคาแพง สำหรับผม *ต้องขอบอกเลยนะครับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ผมซื้อไว้ยังไม่เคยเข้าไปอยู่ เมื่อประมาณ5ปีที่แล้ว ประมาณ2ปีทีาแล้วผมได้รีโนเวทบ้านใหม่"

 

(ก่อนให้เช่า)

(บ้านใหม่มาก)

(ก่อนเช่า)


"ผมเสียดายบ้านกลัวจะสุดโทรมเพราะไม่มีผู้อยู่อาศัย เลยตัดสินใจประกาศให้คนเช่า ราคาในราคาไม่แพง 8000. (บ้านหลังใหญ่ 5ห้องนอน 3ห้องน้ำ พื้นบ้าน เป็นอ่อน ด่านบนเป็นไม้ปาเก้ แอร์2ตัว) ตอนแรกพี่ลงประกาศมีคนเสนออยากเช่าหลายคนแต่น้องคนนี้เป็นคนมาจ่ายเงินและทำสัญญาก่อนเราจึงให้สิทธิ์น้องเค้า

 

ตลอดระยะเวลาเช่ามาประมาณหนึ่งปีน้องเค้าจ่ายค่าน้ำค่าไฟตรงตลอดไม่มีปัญหาอะไร แต่ประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมาเหมือนไม่ได้รับการติดต่อ เราจึงร้อนใจเข้าไปดูที่บ้าน ก็ปรากฏให้เห็นตามในข่าวนั่นแหละครับ"

 

(ใหม่มาก)

 

(หน้าบ้าน)

 

โดยก่อนหน้านายปิยะพงษ์ ได้บอกว่า "ได้ให้หญิงสาวรายหนึ่งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ชื่อ สุดารัตน์ ซึ่งได้ทำงานอยู่ในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น และเช่าในราคาเดือนละ 8,000 บาท เพราะตนและครอบครัวได้อยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่งใกล้กับที่ทำงานอีกอย่างคือถ้าปล่อยให้เช่าก็จะได้มีคนดูแลบ้านให้ด้วย เรืองนี้คงเป็นบทเรียนราคาแพง สำหรับผมมากๆ"

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มโพสต์ที่มาบ้าน3ล้าน โชว์ภาพให้รู้5ปีตั้งใจดูแลอย่างดี ซื้อมาไม่เคยอยู่ ไม่คิดปล่อยสาวเช่า1ปีจะพังยับ

 

ล่าสุด นายปิยะพงษ์ เจ้าของบ้านได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่งว่า "ในวันนี้จะได้ให้ช่างเข้าไปดูแลปรับพื้นที่ให้สะอาดบ้านอีกครั้ง รวมทั้งสำรวจดูเรื่องความปลอดภัยและสิ่งไม่ชอบมาพากลต่างๆรอบๆบ้านอีกครั้งหนึ่งเพราะก่อนหน้านี้ ตนรู้สึกแปลกๆ เหมือนกันว่า ทำไมผู้เช่าต้องทำเอาอะไรมาบังเพื่อที่จะไม่ให้ใครมองเข้าไปเห็นในตัวบ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยแวะมาดูบ้านและพบว่ามีการนำเอาสแลนแลสมาบังประตู  แถมยังปล่อยหญ้าและต้นไม้ขึ้นรถทึบ จริงๆแล้วใครๆก็ต้องการให้บ้านสะอาดปลอดโปร่งกันทั้งนั้น"


"หรือเพราะต้องการทำให้ร้างกันแน่ ซึ่งถ้าหากพบสิ่งผิดปกติ ก็จะเร่งแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายงานเกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบต่อไป แต่ตนคิดว่าหลังจากปรับปรุงบ้านเสร็จ ก็คงขายให้คนอื่นไปเลย เพราะกลัวว่าจะเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นอีก ซึ่งทำเลบ้านบ้านหลังนี้อยู่ห่างจาก ม.ขอนแก่นและรพ.ศรีนครินทร์เพียง 1 กิโลเมตร แถมยังห่างจากเทสโก้ โลตัส 2 กิโลเมตร ถือเป็นทำเลทองมากๆน่าจะขายไม่ยาก"

 

(เริ่มทำความสะอาดแล้ว)

(เริ่มทำความสะอาดแล้ว)

(เริ่มทำความสะอาดแล้ว)


ขอบคุณ ปิยะพงษ์ บุตรโสติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน