เด็กโดนแกล้งเขวี้ยงกระทงหนี สาวใจงามตามไปดูถึงบ้าน เจอครอบครัวยากจน แถมเพิ่งรู้น้องเป็นเด็กพิเศ

เด็กโดนแกล้งเขวี้ยงกระทงหนี สาวใจงามตามไปดูถึงบ้าน เจอครอบครัวยากจน แถมเพิ่งรู้น้องเป็นเด็กพิเศ

Publish 2018-11-27 09:56:49


จากกรณีคลิปดราม่ากลุ่มวัยรุ่นเเกล้งเด็กที่อยู่ในน้ำกำลังเก็บเหรียญและผลักกระทงให้ลอยออกไป หลังจากนั้นก็มีเสียงหัวเราะชอบใจของคนโยนเเละกลุ่มเพื่อนของเขา
ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Fah Artitaya Wongahaiya" ได้เดินทางไปยังบ้านของเด็กที่โดนเเกล้งพบว่าน้องมีฐานะยากจน ขณะที่คุณเเม่ของน้องเมื่อเห็นคลิปที่น้องโดนเเกล้งถึงกับปล่อยโฮ ทั้งนี้เฟซบุีกดังกล่าวได้ระบุรายละเอียดดังนี้ " พี่ตามหาหนูจนเจอ น่าสงสารมากๆ #น้องเป็นเด็กพิเศษ ทำไมโดนเเกล้งเเบบนี้ #ฐานะทางบ้านค่อนข้างเเย่นะคะ ช่วยๆกันนะคะ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 วันนี้ฟ้าและเพื่อนได้เดินทางหาบ้านน้อง ต้องบอกก่อนว่า #น้องเป็นเด็กพิเศษนะคะ ครอบครัวอาศัยอยู่กันหลายคน ตอนนี้ทางครอบครัวน้องทราบเรื่องคลิปดังกล่าวแล้ว แม่บอกบอกกะพวกเราว่า ถ้าแม่เล่นเฟซเป็นแม่อยากจะถามว่าทำไมทำกับน้องแบบนี้ แต่ก็เล่นไม่เป็น #เห็นคลิปเเล้วคุณเเม่นั่งร้องเลยค่ะ  #อยากให้คนในคลิปมาขอโทษน้องนะคะ

 

 

 

 


สอบถามเบื้องต้นน้องยังเรียนหนังสือนะคะ ฐานะทางบ้านค่อนข้างลำบาก สำหรับคนที่อยากส่งเสื้อผ้ามาให้น้องและของต่างๆมาให้น้องส่งมาได้ที่ นางกาญจนา หมัดกุล 96/4 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110
เบอร์โทรติดต่อ 0993078404 (พ่อของน้องชื่อบังเเวว)

 

 

 

 

 

#เด็กคนเดิมแต่คนล่ะความรู้สึกโฟกัสที่รอยยิ้มน้องเค้าน่ะ ...เด็กเค้าอยากได้เงิน  เงินในกระทงถ้าไม่มีคนเก็บกระทงคว่ำเงินจมอยู่ใต้น้ำไร้ประโยชน์ แต่..เงินที่เด็กๆเค้าเก็บไปอาจมีประโยชน์สำหรับเค้า ซื้อของกินให้อิ่มท้อง..พวกเราที่ใส่เงินลงไปก็ถือว่าได้บุญทางอ้อมด้วย  นางจะบอกเด็กๆตลอดว่ามีเงินนะในกระทงนาง เอาเลยยกให้ ผลคือ เด็กๆเค้าใจดีเอาไม้เขี่ยกระทงเราออกไปไกลๆฝังให้ด้วย #คนเหมือนกันจะรังเกียจทำไม?

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก Fah Artitaya Wongahaiyaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว