ตร.แจ้งข้อหาจับหนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า ชนนร.ยืนรอรถเมล์เจ็บ ข้ออ้างเดิมๆเลี่ยงจราจรติดขัด

ตร.แจ้งข้อหาจับ"หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์"บนทางเท้า ชนนร.ยืนรอรถเมล์เจ็บ ข้ออ้างเดิมๆเลี่ยงจราจรติดขัด

Publish 2018-11-27 18:31:09

จากกรณีที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ฃื่อ @EmaEmika ได้โพสต์ภาพของเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.ปลาย รายหนึ่ง ที่ถูกรถจักรยานยนต์ชนจนล้ม ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณปากซอยลาดพร้าว 69 โดยโพสต์รูปและข้อความระบุแคปชั่นว่า "ตอนนี้หัวร้อนมากๆ เห็นมอไซด์ขับรถบนทางเท้าชนเด็กต่อหน้าต่อตา หน้าปากซอยลาดพร้าว 69" ทั้งนี้

 

ภายหลังมีข้อมูลอัปเดตจากเพื่อนสนิทของผู้บาดเจ็บ ระบุว่า  "ตอนนี้อาการปลอดภัยดีแล้ว มีอาการเจ็บที่ช่วงสะโพกและมีแผลถลอกที่่ขา ตอนนี้กำลังพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาล ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้เพื่อนด้วยนะคะ"


(ชนเต็มๆ)

 
หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ด้านบรรดาชาวทวิตเตอร์ที่ได้เห็นเรื่องราวดังกล่าว ต่างเข้ามาคอมเมนต์ต่อว่าพฤติกรรมความมักง่ายของรถจักรยานยนต์ ที่ทำให้คนอื่นต้องมาเดือดร้อน พร้อมกับบอกเล่าประสบการณ์แย่ ๆ ของการที่ต้องเจอรถขับบนทางเท้าเช่นนี้
 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

 

 


ขณะเดียวกันในเฟซบุ๊กก็ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักเหมือนกัน เมื่อเพจเฟซบุ๊กเฮียขับรถ ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์และบอกเล่า บ้างก็บอกว่า ขับรถทางดีๆไม่เป็นหรือยังไง ทำคนอื่นเดือดร้อน ย้อนศร ขับรถบนทางเท้า เรื่องผิดกฎจราจรเนี้ย ถนัดกันจัง บ้างก็บอกไม่มีใครเอาจริงจัง ไม่มีกฏหมายสำหรับคนเหล่านี้ ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ต้องระวังตัวกันเอาเอง นี่เมื่อก่อนก็เคยขี่ขึ้นทางเท้าบ่อยนะ เดี๋ยวนี้ไม่กล้าแล้ว กลายเป็นเรื่องทำชาวเน็ตหัวร้อนหนักมากๆ เมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกแล้ว 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)


ทั้งนี้ต่อมาทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ น.ส.กุลนี จันทรวีทุร อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบดินทรเดชา สิงห์ สิงหเสนี สภาพสวมชุดนักเรียน นอนได้รับบาดเจ็บ จนมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือ ก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.เปาโล โชคชัย 4  โดยมีนายภูวดล ศรีสำโรง อายุ 23 ปี ผู้ต้องหา ยืนรอให้การกับทางตำรวจ พร้อมรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 6 กฎ 6283 กรุงเทพมหานคร จึงรวบรวมเป็นหลักฐาน ก่อนเชิญตัวทำการสอบสวน


นอกจากนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาทราบว่า "ก่อนเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงเวลาเร่งด่วน มีการจราจรติดขัด ขณะที่ น.ส.กุลนี กำลังยืนตรงป้ายรถเมล์  นายภูวดล ขับขี่รถจยย. คันดังกล่าวขึ้นมาบนทางเท้า เพราะการจราจรข้างล่าง ติดขัดเป็นเหตุทำให้ชนผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ" เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ขอบคุณ Tanaset Tangsuwan เฮียขับรถ
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม