หนุ่มจอดรถเข้าซองตรงช่อง ทำธุระเสร็จกลับมา เจอเขียนกระดาษด่าเป็นควายไม่เว้นระยะห่าง

หนุ่มจอดรถเข้าซองตรงช่อง ทำธุระเสร็จกลับมา เจอเขียนกระดาษด่าเป็นควายไม่เว้นระยะห่าง

Publish 2018-11-28 00:13:19


กลายเป็นอีกหนึ่งปัญหามาแรงในโลกออนไลน์ ที่มีการถกเถียงกัน เกี่ยวกับการจอดรถ เมื่อหนุ่มรายหนึ่งขับรถไปจอดที่ห้างสรรพสินค้า แล้วปรากฎว่าพอตอนจะกลับ พบกระดาษเขียนข้อความด่าไว้ ด้วยคำแรง เพราะโมโหที่จอดรถไม่ตรงช่อง และไม่เว้นที่ แต่ความจริงกลับไม่ใช่แบบนั้นโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Sarayut Vudtisom หนุ่มที่ถูกด่าแรงบนกระดาษแปะข้างรถ ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "แชร์ให้ถึงเจ้าของรถด้วยนะ ป้ายแดง บอกกู ช่วยบอกตัวเอง จอดให้ตรงเส้นก่อนนะ ทำใบขับขี่ยังหนู เอาอะไร เป็นเกน เส้น หรือความพอใจที่จะจอด" 

 

 

 

อีกทั้งยังเล่าด้วยว่า "วันนี้ขับรถไปจอดที่ เซ็นทรัลนคร (ผมขับ Dmax ) กลับมาจากดูหนัง ผมพบว่า มีข้อความติดที่ประตูรถผม (ดีนะที่ผมถ่ายรูปเก็บไว้)...( คนที่เข้าห้างขับรถวนหาที่จอดเป็นสิบรอบจะเข้าใจ) (คิดถึงส่วนรวมครับ ไม่ใช้เอาสบายตัวเอง คิดมั้งคนที่มาทีหลังเค้าจะจอดยังไง)#เรียนขับรถที่ไหนมาคับ #ให้ภาพบรรยาย"

 


 และจากภาพลานจอดรถจะเห็นว่ารถของผู้โพสต์นั้นคือ ดีแม็กซ์ สีเทา ที่จะเห็นว่าจอดเข้าซองตามปกติเรียบร้อย แต่รถเรนเจอร์สีดำคันข้างๆนั้น จะเห็นว่าจอดทับเส้นอยู่ ทำให้มีการคอมเม้นต์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์

 

 

โดยการวิพากษ์วิจารณ์ว่างานนี้ใครผิดหรือถูก บางคนก็บอกว่า คันดำอาจจะมีจอดก่อน แต่เพิ่งซื้อรถมาใหม่ เลยไม่ชำนาญในการจอดเข้าซอง บางคนก็บอกว่า ถ้าคันขาวขับมาทีหลัง เมื่อเห็นว่าช่องมันแคบก็ควรเว้นระยะไปสักนิด แม้เรื่องนี้จะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่คาดว่าน่าจะมีความชัดเจนเกี่ยวกับการจอดรถ ว่าใครถูกหรือผิด ซึ่งต้องรอทางฝั่งรถฟอร์ดคันสีดำออกมาชี้แจงต่อไป 

 

 

รอลุ้นว่างานนี้ใครจะถูกหรือผิด 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Sarayut Vudtisom‎ ถึง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน