"จอนนี่ มือปราบ" เห็นหนุ่มยืนในที่มืด แกล้งเป็นโจรเข้าปล้น เตือนอันตรายเกิดขึ้นได้เสมอ

Publish 2018-11-28 08:41:29

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวเตือนภัยที่กำลังได้รับการแชร์อย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อเฟซบุ๊กชื่อ "ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ" ของ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ จอนนี่ มือปราบ ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความภายหลังจากที่เจ้าตัวได้เข้าไปเตือนภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นโดยที่เราไม่คาดคิด กับเด็กหนุ่มรายหนึ่งที่กำลังยืนอยู่ในที่มืด ๆ คนเดียว โดยมีท่าทางเหมือนกำลังรออะไรสักอย่าง พร้อมข้อความระบุว่า..."เพราะห่วง ถึงต้องเตือน #ฝากแชร์"


 

ทั้งนี้ ภายในคลิปดังกล่าวนั้นจะปรากฏภาพของเด็กหนุ่มคนหนึ่งกำลังยืนอยู่บริเวณริมถนนในมุมมืด ๆ อยู่พักใหญ่ ๆ ด.ต.ยุทธพลสังเกตเห็นจึงเกิดความเป็นห่วงจึงเข้าไปคุยด้วย โดยทำทีแกล้งเป็นโจรเข้าไปเพื่อหวังสอนให้รู้จักระวังภัย พร้อมตะโกนเรียกเด็กหนุ่มคนดังกล่าวว่า “เฮ้ย!! น้อง มายืนทำอะไรตรงนี้ รู้ไหมถ้าเป็นโจรจะเป็นอย่างไร” ทำให้เด็กหนุ่มถึงกับสะดุ้งพร้อมสีหน้าวิตกนิด ๆ ด.ต.ยุทธพลจึงเข้าไปคุยด้วยพร้อมกับบอกว่าพี่เป็นตำรวจนะไม่ใช่โจรเข้ามาเตือนภัยเห็นยืนอยู่ตรงนี้คนเดียวนานแล้ว เป็นห่วง เด็กหนุ่มจึงบอกว่าตนรอวินจยย.กลับบ้านเนื่องจากเพิ่งเลิกงาน

 

 

 

 


โดยด.ต.ยุทธพลได้สอนเด็กหนุ่มว่าให้รู้จักระวังภัยรอบตัวที่อาจเกิดขึ้นโดยที่ไม่คาดคิด และไม่ควรมายืนในที่มืด ๆ เปลี่ยว ๆ เช่นนี้คนเดียว พร้อมทั้งบอกว่าให้สังเกตดูบริเวณใกล้ ๆ มีร้านสะดวกซื้อให้ไปยืนรอวินจยย.ตรงนั้น เผื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นจะได้มีคนช่วยเหลือทัน และมีภาพจากกล้องวงจรปิด ก่อนที่ ด.ต.ยุทธพลจะได้พาเด็กหนุ่มคนดังกล่าวไปส่งขึ้นวินจยย.

 

 

 

 

ความเห็นชาวเน็ต อยากให้ตำรวจไทยดูอ้ายจอนนี่ไว้เป็นตัวอย่างครับ ประชาชนจะได้รักตำรวจมากขึ้น แล้วประเทศไทยจะน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะครับ,  ผมอยากไห้เมืองไทย มีตำรวจแบบพี่จอนนี่ สัก 50% ก็ยังดี เป็นกำลังใจให้นะครับ ทำความดีแบบนี้ต่อไป ขอบคุณครับ, พี่ได้ใจคนไทยไปเกือบทั้งประเทศแล้ว โดยเฉพาะชาวจังหวัดอุบล ตำรวจดีน่ายกย่อง นับถือค่ะ จอนนี่มือปราบ, ตอนอ้ายเดินไปหาน้องมีตกจัยนิดนึ่งกะเว้าแฮงจนน้องสตั้นไป3วิ นึกว่าไปหาเรื่อง55555 เป็นต้น

 

 

 

 

ขอบคุณ : ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน