เจ้าหน้าที่มูลนิธิ-กู้ภัย พบ 13 ศพทารกไม่เน่าเปื่อยขณะทำพิธีล้างป่าช้า

เจ้าหน้าที่มูลนิธิ-กู้ภัย พบ 13 ศพทารกไม่เน่าเปื่อยขณะทำพิธีล้างป่าช้า

Publish 2018-11-28 13:58:43

โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวที่ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Noree Chuchana" ซึ่งมีการโพสต์ภาพเหตุการณ์ขณะที่ ทางมูลนิธิคุณวีโรกุศลสงเคราะห์ เอ็ง เต็ก ตึ๊ง ร่วมกับกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้ทำพิธีล้างป่าช้าศพไร้ญาติ เพื่อนำศพไปทำพิธีฌาปนกิจตามศาสนา ที่สุสานบัวใหญ่ ภายในวัดป่าประชานิมิตร เทศบาลเมืองบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา

           ทั้งนี้ ในการทำพิธีล้างป่าช้าศพไร้ญาติดังกล่าวนั้น เจ้าหน้าที่พบศพเด็กทารกจำนวน 13 ศพ อายุประมาณ 1-7 เดือน โดยศพเด็กมีอวัยวะครบสมบูรณ์ ร่างกายไม่เน่าเปื่อย และได้มีการนำธนบัตรและเหรียญมาเซ่นไหว้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลเพื่อเป็นสิริมงคล เนื่องจากมีความเชื่อว่าศพเด็กทารกที่ไม่เน่าเปื่อยเป็นเครื่องรางนำโชคลาภมาให้ ซึ่งมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นต่อโพสต์ดังกล่าวอย่างมากมาย 

 

 


โดยเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Noree Chuchana" โพสต์ว่า (ล้างป่าช้าวันนี้ ออกตั้งแต่ ตี 4 กลับถึงที่พัก19.30 น ได้น้องน้อย 13 ร่าง ณ สุสานวัดประชานิมิตร ต.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา)

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับสุสานบัวใหญ่ เป็นสถานที่ฝังร่างศพไร้ญาติที่เสียชีวิตมาจากหลายสาเหตุ รวมถึงศพทารกที่เกิดจากการทำแท้ง หรือคลอดแล้วนำมาทิ้ง ซึ่งถูกฝังเก็บรักษามายาวนานกว่า 40 ปี กระทั่งมีพิธีล้างป่าช้า ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

 

 

 

ขอบคุณ : Noree Chuchana 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน