สาวตามหาเด็กโดนแกล้งเขวี้ยงกระทง ฟ้องแหลกโดนกล่าวหาเปิดรับบริจาคหวังแบ่งเงิน ชาวเน็ตเมินแฉยับเชื่อเจตนาไม่ด

สาวตามหาเด็กโดนแกล้งเขวี้ยงกระทง ฟ้องแหลกโดนกล่าวหาเปิดรับบริจาคหวังแบ่งเงิน ชาวเน็ตเมินแฉยับเชื่อเจตนาไม่ด

Publish 2018-11-29 09:58:20


จากกรณีคลิปดราม่ากลุ่มวัยรุ่นเเกล้งเด็กที่อยู่ในน้ำกำลังเก็บเหรียญและผลักกระทงให้ลอยออกไป หลังจากนั้นก็มีเสียงหัวเราะชอบใจของคนโยนเเละกลุ่มเพื่อนของเขา ต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Fah Artitaya Wongahaiya" ได้เดินทางไปยังบ้านของเด็กที่โดนเเกล้งพบว่าน้องมีฐานะยากจน ขณะที่คุณเเม่ของน้องเมื่อเห็นคลิปที่น้องโดนเเกล้งถึงกับปล่อยโฮ ทั้งนี้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุรายละเอียดดังนี้ " พี่ตามหาหนูจนเจอ น่าสงสารมากๆ #น้องเป็นเด็กพิเศษ ทำไมโดนเเกล้งเเบบนี้ #ฐานะทางบ้านค่อนข้างเเย่นะคะ ช่วยๆกันนะคะ 

 

  

 

 

 

 

 

ต่อมาเจ้าของโพสต์ได้เปิดรับบริจาคก่อนมีเพจดังออกมาเเฉว่า มีการทำเป็นขบวนการสร้างสตอรี่ให้ดูน่าสงสารก่อนเปิดรับบริจาคเงิน อย่างไรก็ตามก็มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นอย่างหลากหลาย  โดยเฉพาะการไม่เห็นด้วยที่จะเปิดรับบริจาคแต่ควรสนับสนุนดูแลครอบครัวดังกล่าวในวิธีการอื่น ๆ เเทน  
 

 

 ล่าสุดเฟซบุ๊ก "Fah Artitaya Wongahaiya" ได้เดินทางไปเเจ้งความเพจดังพร้อมกับเเจ้งความดำเนินคดีกับชาวเน็ตที่เข้ามาเม้นต์สร้างความเสียหายให้กับเธอ โดยเธอระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า " ขอชี้เเจง เรื่องราวของการรับบริจาค ว่าเราไม่ได้มีส่วนได้ ส่วนเสีย กับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ปิดบัญชีบริจาคไปตั้งเเต่เมื่อวานเเล้วค่ะ

 

 

 

 

 

 

เบื้องต้นกำลังดำเนินการ หากรายละเอียดเเละหลักฐานทั้งหมดพร้อมเเล้ว จะเเจ้งให้ทราบข้อเท็จจริงทั้งหมดในส่วนนี้เพจเเละบุคคลที่โพสต์หรือเเชร์ข้อความที่ระบุว่า เราเข้าข่ายฉ้อโกงหรือมีส่วนได้ ส่วนเสียกับเจ้าของบัญชีผู้เป็นมารดาของเด็ก ผู้นั้นจะถูกรวบรวมหลักฐานเเละดำเนินคดี กับเพจเเละบุคคลที่นำข้อความอันเป็นเท็จ เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เเละจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พ.ร.บ คอมพิวเตอร์

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก Fah Artitaya Wongahaiya

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว