พนง.ขอลาหัวหน้างานไปเผาศพแม่ เจอหัวหน้าสวนกลับไปแล้วเขาจะฟื้นเหรอ

พนง.ขอลาหัวหน้างานไปเผาศพแม่ เจอหัวหน้าสวนกลับไปแล้วเขาจะฟื้นเหรอ

Publish 2018-11-30 13:15:26


การลางานเป็นสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเรามีไว้ใช้ในยามจำเป็น และที่สำคัญที่สุดคือการลาเพื่อกลับไปหาคนที่ตัวเองรัก กลับไปทำหน้าที่หลาน หน้าที่ดีลูกที่ดี แต่กลับเจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน คือการที่หัวเจ้างานไม่ให้ลางาน โดยพูดจาด้วยถ้อยคำที่ว่า กลับไปจะไปช่วยอะไรใครได้ กลับไปเขาก็ไม่ฟื้นขึ้นมาหรอก เป็นถ้อยคำที่ทำลายจิตใจของคนเราเอามากๆ 

 

 
ล่าสุด ได้มีทวิตเตอร์ส่วนตัวชื่อ @snnnnnnnnn_thx ได้บอกเล่าเรื่องราวถึงการขออนุญาตลางานที่โหดร้ายมากๆในชีวิตของเขา ที่บริษัทแห่งหนึ่งไม่ให้เขาลางานเพื่อไปงานเผาศพของคุณแม่ จนทำให้เปลี่ยนใจจากการ เขียนใบลางาน เป็นใบลาออกทันที ด้วยคำถามที่ว่า "คุณไปแล้วเขาจะฟื้นเหรอ?"

 

(เคยเจอแบบนี้เหมือนกัน)

 

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ได้ตั้งแคปชั่นว่า "(ขออนุญาตแล้ว) พี่ที่รู้จักคนหนึ่งขอบริษัทลาไปงานเผาศพแม่ หัวหน้าไม่ให้ไปด้วยเหตุผลว่า "คุณไปเขาก็ไม่ฟื้น ไม่ไปเขาก็เผาศพกันได้" คือคนเราต้องใจดำขนาดไหนวะ ถึงได้พูดประโยคนี้ออกมาได้ พี่ท่านนั้นเลยไม่ยื่นใบลาแต่เปลี่ยนไปยื่นใบลาออกแทน"

 

(โพสต์)

 หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีชาวทวิตมาร่วมแชร์ประสบการณ์และทวิตตอบโต้กันมากมาย และยังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกรายหนึ่ง ซึ่งได้เข้ามาแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวโดยพิมพ์เล่าว่า "เคสที่เราเคยเจอ เป็นประสบการณ์ ของพี่คนนึงที่เราเจอเหมือนกันค่ะ วันนึงที่ทำงานจะมีการประเมินเพื่อดูความก้าวหน้า ต้องเตรียมเอกสาร ผลงานตั่งต่างเยอะมาก แล้วพี่คนนี้เค้าท้องได้ 4-5 เดือน มีประวัติการแท้งมา 3 ครั้ง ท้องนี้คือลำดับที่ 4 คืนก่อนวันประเมินค่ะ พี่แท้ง แล้วพี่ก็ต้องไปรพ." 

 

"เพื่อตรวจ ทำให้วันที่ประเมิน พี่มาไม่ได้ เพราะอยู่ที่รพ. บอสของพี่โทรไปหาพี่เราแล้วบอกว่า ทำไมต้องแท้งวันนี้ด้วย!!  พี่เราแบบอี้งเลย แทนที่จะเป็นห่วง แถมยังบอกให้พี่เราส่งงานที่พี่รับผิดชอบมาด้วย ซึ่งตอนนั้นพี่เราอยู่รพ.อาการคนแท้งลูกก็แย่พอล่ะ มาเจอแบบนี้อีก เฟลค่ะ" และยังมีอีกมากมายที่เข้ามาแชร์เรื่องราวส่วนตัว ที่ได้เจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกัน นับว่าเป็นสิ่งที่แย่มากๆ เพราะการสูญเสียคนสำคัญในชีวิตไปมันยิ่งใหญ่มากๆ แต่กลับต้องมาเจอเรื่องราวแบบนี้ 

 

(เจอแบบนี้เหมือนกัน)

 

และยังมีหลายๆเคสที่เจอเรื่องราวในลักษณะนี้ ที่รวมตัวกันมาบอกเล่าเรื่องราวในทวิตเตอร์กันเป็นจำนวนมาก

 

(เจอแบบนี้เสียความรู้สึกมาก)

 

ขอบคุณ  @snnnnnnnnn_thx

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม