พลายไอซ์ ลูกช้างป่าพลัดหลงแม่ โดนมนุษย์ใจร้ายวางกับดักเชื่อกบ่วง ทำข้อเท้าเน่าล้มตายสลด องค์กรสัตว์ตั้งค่าหัวล่ามนุษย์เลว

"พลายไอซ์" ลูกช้างป่าพลัดหลงแม่ โดนมนุษย์ใจร้ายวางกับดักเชื่อกบ่วง ทำข้อเท้าเน่าล้มตายสลด องค์กรสัตว์ตั้งค่าหัวล่ามนุษย์เลว

Publish 2018-11-30 16:15:28

สำหรับกรณีช้างป่าตัวน้อยชื่อ พลายไอซ์ ได้ถูกนายพรานในพื้นที่วางกับดักจนได้รับบาดเจ็บ และมีชาวบ้านเข้าไปช่วยเหลือได้ทันเวลา พร้อมกับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติไปได้ไม่กี่วัน ชาวบ้านก็มาพบศพ พลายไอซ์ นอนตายอยู่ในป่า ทั้งยังพบบาดแผลตามตัวของช้างที่เกิดจากฝืมือการทำร้ายของมนุษย์ ทั้งนี้ได้ตั้งรางวัลนำจับมือฆ่าช้างป่าตัวนี้ เพื่อมารับโทษตามกฎหมายต่อไป

 

(ตั้งรางวัลนำจับ)

 

 
ทางเฟซบุ๊ก สัตว์ : สิทธิและโอกาส - Thailand Animal Rights Alliance. ได้โพสต์รูปภาพของ พลายไอซ์ ช้างป่าที่โดนมนุษย์ทำร้ายจนตาย โดยได้เขียนระบุข้อความเอาไว้ว่า "เมื่อความป่าเถื่อนของมนุษย์ ดับชีวิตลูกช้างป่าบาดเจ็บแห่งแก่งหางแมว และเจ้าพลายไอซ์ต้องไม่ตายฟรี - รางวัลนำจับ 50,000 บาท!! ต่อผู้แจ้งเบาะแสถึงตัวผู้ไล่ฆ่าชิวิตลุกช้างป่าตัวนี้!!!!!  29 พฤศจิกายน 2561 เกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ให้กับวงการอนุรักษ์ช้างป่า สิ่งมีชีวิตที่ประเทศไทยถือว่าเป็นสัตว์ประจำชาติ แต่กลับถูกไล่เข่นฆ่าอย่างอุกอาจและทารุณได้ง่ายดายในแผ่นดินนี้ หนำซ้ำผู้ลงมือทำยังไม่ละเว้นแม้กระทั่งลูกช้างที่บาดเจ็บ การกระครั้งนี้ไม่ต่างจากการฆ่าเด็ก เป็นการกระทำที่ไร้มนุษยธรรมอย่างสิ้นเชิง!!! และงานนี้จะต้องมีผู้รับผิดชอบ!! 

 

(โพสต์ดังกล่าว)

 

 


เจ้าไอซ์ ลูกช้างป่า ผู้โชคร้ายซ้ำซ้อนจนสิ้นชีวิต ณ แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ลูกช้างป่าตัวนี้ ถูกพบพลัดหลงกับแม่ พร้อมบาดแผลฉกรรจ์ลึกจนเน่าที่ข้อเท้า ที่สาเหตุมาจากเชือกบ่วงที่นายพรานในพื้นที่นำมาดักสัตว์ แต่วันนั้นเจ้าไอซ์ยังมีโชคดีอยู่บ้าง ที่ชาวบ้านที่มาพบเป็นชาวบ้านที่รักษ์ช้าง จึงได้ทำการตามเจ้าหน้ากรมอุทยานและสัตว์แพทย์ มาเข้าช่วยกันระดมการทำการรักษา จนอาการบาดแผลของเจ้าไอซ์ดีขึ้น จึงได้ส่งกลับพื้นที่ชายป่าและเฝ้าติดตามพฤติกรรมต่อเนื่อง หวังว่าแผลจะหายสนิทและได้เติบโตในป่าใหญ่

 

(พลายไอซ์ ช้างป่าเคราะห์ร้าย)

 

ภาพที่เจ้าไอซ์เดินกลับเข้าชายป่าไป ที่สร้างความยินดีให้กับผู้ช่วยเหลือช้างยังไม่ทันจาง.... แต่โชคร้ายกลับตามมาเร็วเกิน คล้อยหลังเพียงหนึ่งวัน เจ้าไอซ์ " หมดโอกาสได้เติบโตในผืนป่าที่เกิด กลับถูกพบเป็นศพไร้ลมหายใจ!!! ในพื้นที่ ระหว่างหมู่ 1กับหมู่8 บ้านพวา แก่งหางแมว พร้อมร่อยรอยบาดแผล และร่องรอยการถูกทำร้ายจำนวนมากตามร่างกาย!! นี่เป็นการเหยียบย่ำทั้งคนช่วยสัตว์ที่พยายามช่วยเหลือชีวิต และเหยียบย่ำชีวิตสัตว์ป่าที่กำลังใกล้สูญพันธุ์ ร่างที่ไร้วิญญาณของเจ้าไอซ์นั้น มีทั้งร่องรอยเหมือนรูกระสุนลูกปลาย ทั้งรอยแผลตามตัวเหมือนถูกรถชนถไล และบริเวณนั้นก็มีร่องรอยของรถแทรกเตอร์วนเวียนไม่ไกลจากศพของเจ้าไอซ์

 

(พลายไอซ์ ช้างป่าเคราะห์ร้าย)

 

(พลายไอซ์ ช้างป่าเคราะห์ร้าย)

 

และเมื่อค่ำที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรเบื้องต้น สาเหตุการตาย สันนิฐานได้ว่า ได้รับแรงกระแทกอย่างรุนแรงบริเวณขาหลังด้านขวาขาหลังขวาบวมเฉียบพลันและมีเลือดคั่งในบริเวณนั้น กระดูกขาหลังแตกร้าว พบเศษตะกั่วในบริเวณนั้น พบร่องรอยแผลถลอกไปทั่วตัว คาดว่าเสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บไม่ไหว และการกระทำนั้นมาจากน้ำมือของมนุษย์!!

 

(บาดแผลตามตัวของ พลายไอซ์)

 

(บาดแผลตามตัวของ พลายไอซ์)

 

การคร่าชีวิตลุกช้างป่าตัวนี้เป็นเรื่องที่ไม่อาจยอมรับได้ ดังนั้น ทางกลุ่มTaraของเรา "ขอตั้งรางวัลนำจับ สำหรับแจ้งผู้แจ้งเบาะแสจนสามารถนำไปถึงตัวคนกระทำการทารุณต่อช้างพลายไอซ์จนถึงแก่ความตายได้ เป็นเงินจำนวน ห้าหมื่นบาท 50,000 บาท" หากท่านมีข้อมูลดังกล่าว กรุณาติดต่อ ตัวแทนสมาชิกของเรา ได้ที่เบอร์ 098-656-6685 ด่วนตลอด 24 ชม. ( ข้อมูลของท่านจะถูกปกปิดเป็นความลับ) ขอให้เจ้าไอซ์เดินทางสู่ภพภูมิใหม่ที่ดี ไม่เจ็บไม่ปวดจากน้ำมือคนอำมหิตอีกแล้ว เราจะร่วมกันลากคนป่าเถื่อนผู้นั้นมารับโทษตามกฎหมายชดใช้กรรมให้กับเจ้าให้จงได้ สัตว์ : สิทธิและโอกาส - Thailand Animal Rights Alliance."

 

(บางแผลของ พลายไอซ์)

 

(พลายไอซ์ ช้างป่าเคราะห์ร้าย)

 

(พลายไอซ์ ช้างป่าเคราะห์ร้าย)

 

ทั้งนี้ได้มีประชาชนเข้ามาช่วยแชร์เรื่องราวดังกล่าวออกไปจำนวนมาก เพื่อช่วยตามไล่มือฆ่าช้างป่าในครั้งนี้มารับบทลงโทษตามกฎหมาย ทั้งยังเพื่อความเป็นธรรมของสัตว์ป่าที่ต้องมาตายฟรีเพราะฝีมือมนุษย์ อีกทั้งยังสงสารพลายไอซ์ ที่กำลังจะได้ไปเติบใหญ่ในป่าตามธรรมชาติ แต่กลับโดนไล่ล่าจนต้องมาจบชีวิตอย่างน่าสงสาร 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

ขอบคุณข้อมูล : สัตว์ : สิทธิและโอกาส - Thailand Animal Rights Alliance

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา