หนุ่มวินหัวร้อนโดนเทศกิจเรียกจับขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า ชักคัตเตอร์ขู่แทง

Publish 2018-11-30 23:52:37

ในปัจจุบันเรื่องที่มอเตอร์ไซด์ขับรถบนทางเท้าแทบจะเห็นเป็นภาพที่ชินตาไปแล้ว กับพฤติกรรมรถจักรยานยนต์บางคันที่ขึ้นมาวิ่งบนทางเท้า ทั้งๆที่ถนนก็เป็นเลนที่ใหญ่มากๆ แต่กลับขับขึ้นมาเพื่อนย่นเวลาในการที่ไม่ต้องออกถนนใหญ่หรือกลับรถ เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจให้กับผู้ใช้ทางเท้าที่ต้องคอยเดินหลบไปหลบมา


อาจจะก่อให้เกิดอัตรายได้ หรืออาจจะไปเดินเฉี่ยวชนอย่างอื่นให้ได้รับบาดเจ็บได้ โดยจะเห็นได้บ่อยในเฉพาะเวลาที่ผู้คนออกมาทำงาน น้องๆ นักเรียนออกจากบ้านเพื่อไปโรงเรียน ทุกคนล้วนใช้ทางเท้ากันทั้งสิ้น การที่มีรถจยย. ขับรถเพื่อนหลีกเหลี่ยงเส้นทางเพื่อหนีรถติดหรือการจราจรที่ติดขับนั้น มักจะทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมากๆ บ้างก็ถูกบีบแตรให้หลีกทาง บ้างก็ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ

 

(กระทบกระทั่งกับตำรวจ)

 ล่าสุด ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ  Natchaphon Saengkaewsri ได้โพสต์คลิปที่มีการทะเลาะทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งภายในคลิปเป็นเหตุการณ์ที่มีการกระทบกระทั่งกันระหว่างวินมอเตอร์ไซด์กับเจ้าหน้าที่เทศกิจ วินมอเตอร์ไซด์ได้เข้ามาจะทำร้ายร่างกายตำรวจ เพราะโกรธและได้ถามตำรวจว่าพี่มาจับผมเพราะอะไร และจะเอามีดคัตเตอร์จะมาแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจ 
 

(กระทบกระทั่งกับตำรวจ)

(กระทบกระทั่งกับตำรวจ)

 


โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า "ในขณะที่เรากำลังเดินทางกลับบ้านก็เกิดเหตุการณ์กระทบกระทั่งระหว่างพี่วินมอเตอร์ไซค์กับพี่เทศกิจข้างทางที่ถนนลาดพร้าว  #ใจเย็นๆกันหน่อยนะครับ"

 

(มีเรื่องแล้ว)


ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นบริเวณหน้าปั๊มแก๊ส หน้าปากซอยลาดพร้าว 79 โดยวินจยย. คันดังกล่าวได้ขี่รถบนทางเท้า จากนั้นเจ้าหน้าที่เทศกิจพบเข้าจึงเข้าไปดำเนินการและเข้าไปพูดคุย แต่ชายคนดังกล่าวเกิดความไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่มาทำแบบนี้กับตน จึงคว้ามีดคัตเตอร์ออกมาจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่เทศกิจจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย ให้มาควบคุมตัวไปสอบปากคำ ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ยอมรับสารภาพว่าได้กระทำจริง และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย โดยปรับไป 5,000 บาท


(กระทบกระทั่งกับตำรวจ)

 

(กระทบกระทั่งกับตำรวจ)

 

ขอบคุณ Natchaphon Saengkaewsri

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม