เด้งเลขาฯสศก.เข้ากรุ! ไม่สนองแก้ราคาสินค้าเกษตร หมายหัวขรก.เกียร์ว่างรอคิวเชือดอื้อ

เด้งเลขาฯสศก.เข้ากรุ! ไม่สนองแก้ราคาสินค้าเกษตร หมายหัวขรก.เกียร์ว่างรอคิวเชือดอื้อ

Publish 2018-12-01 12:23:24


จากกรณีที่มีรายงานเผยแพร่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในขณะนี้ว่า นายอนันต์ สุวรรณรัตน์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ลงนามในคำสั่งให้ นางสาวจริยา สุทธิไชยา เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร(สศก.)ไปช่วยปฏิบัติราชการที่สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทำหน้าที่หัวหน้าคณะทำงานจัดทำแผนการผลิตพืชหรือสินค้าเกษตร เป็นระยะเวลา 3 เดือน 

 

ทั้งนี้คำสั่งดังกล่าว ระบุว่า ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้นำหลักการตลาดนำการผลิต มาเป็นแนวทางขับเคลื่อนนโยบายปฏิรูปภาคการเกษตรของประเทศ ซึ่งจำเป็นต้องทำแผนการผลิตพืชเศรษฐกิจที่สำคัญหรือสินค้าเกษตรต่างๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดและลดพื้นที่เพาะปลูกพืชที่ประสบปัญหาราคาตกต่ำ ปลูกพืชอื่นที่มีศักยภาพในการแข่งขันมากกว่าทดแทน จำเป็นต้องมีคณะทำงานจัดทำแผนการผลิตพืชหรือสินค้าเกษตร จึงให้นางสาวจริยามาทำหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะทำงาน ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค.2561 เป็นต้นไป

 

 

  

นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ได้ออกคำสั่งแต่งตั้งให้นางสาวทัศนีย์ เมืองแก้ว รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร เป็นผู้รักษาราชการแทนเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค.เป็นต้นไปด้วย

 

 

อย่างไรก็ตามในรายงานข่าวระบุด้วยว่า การทำงานของ น.ส.จริยาที่ผ่านมานั้นไม่ตอบสนองแนวนโยบายแก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตรของนายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ได้มีคำสั่งต่างๆ ออกไป แต่กลับมีความเห็นโต้แย้งมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้นายกฤษฏาไม่พอใจหลายครั้งรวมทั้งมีผู้บริหารหน่วยงานบางหน่วยที่ทำงานไม่เต็มที่หรือเข้าเกียร์ว่างเพื่อรอนายใหม่ บางรายอยู่ในข่ายจะถูกคำสั่งโยกย้ายเป็นรายต่อไป

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว