ผจก.ทีมฟุตบอลเยาวชนโวยเด็กทีมคู่ต่อสู้ตัวใหญ่กว่า หาว่าโกงอายุ เจอครูเอาหลักฐานชี้แจงกลับ ทำเอาเงียบไปเลย

ผจก.ทีมฟุตบอลเยาวชนโวยเด็กทีมคู่ต่อสู้ตัวใหญ่กว่า หาว่าโกงอายุ เจอครูเอาหลักฐานชี้แจงกลับ ทำเอาเงียบไปเลย

Publish 2018-12-01 14:30:27


สำหรับกีฬาฟุตบอลนั้นถือเป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ที่ผู้ชายส่วนใหญ่ชื่นชอบและนิยมเล่นกัน โดยมีการแข่งขันฟุตบอลให้ตั้งแต่รุ่นอายุของเด็กประถมไปจนถึงอาวุโส ก็สามารถลงแข่งได้ตามรุ่นที่รายการแข่งขันระบุเอาไว้ ทั้งนี้จะมีการตรวจสอบจากคณะกรรมการจัดการแข่งขันเพื่อความเท่าเทียมกันทั้ง 2 ทีม

 

(ทีมฟุตบอลทั้ง 2 ทีม)

 ล่าสุดได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลเยาวชนในจังหวัดหนึ่ง ได้นำภาพนักฟุตบอลเยาวชนของทีมคู่ต่อสู้ในการแข่งขันรายการดัง ในรุ่นอายุ 12 ปี มาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยได้ตั้งข้อสังเกตว่า เด็กในทีมฝ่านตรงข้ามนั้นมีความสูงเกินกว่าเด็กในทีมตนเองซึ่งอาจจะเป็นการโกงอายุมาแข่งขันครั้งนี้

 

(โพสต์ดังกล่าว)

 โดยได้เขียนข้อความเอาไว้ว่า "แด่ รัฐมนตรีศึกษาไทย เลขาธิการ สพฐ.ไทย นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เมื่อ สพฐ.ไทย จัดให้มีการแข่งขันกีฬา ฟุตบอลนักเรียนรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ในรอบ 4 ทีมสุดท้าย ระหว่างเชียงใหม่ กับ ทีมจังหวัดน่าน ขอให้ท่านดูว่า เป็นเด็กอายุ 12 ปีหรือไม่ สำหรับทีมจังหวัดน่าน ในชุดสีเหลือง ผมว่ามันเกินไป กับการเล่นกีฬา ที่เอาเปรียบอายุกัน กับความเป็นจริง ความชั่วร้ายอย่างนี้น่าจะหมดไป ในยุค ไทยแลนด์ 4.0 ได้ละ ขอให้ท่านได้พิจารณา ละแก้ไขเป็นการด่วน จงสร้างเด็ก อย่าทำลายเด็ก ได้โปรดเถอะ"

 

(โพสต์ดังกล่าว)

 

(ทีมฟุตบอลทั้ง 2 ทีม)

 

(แค่ตัวสูงกว่าเฉยๆ)

หลังจากได้มีการโพสต์เรื่องดังกล่าวลงไปในโซเชียล ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาต่อว่าผู้จัดการทีมฟุตบอลรายนี้ พร้อมกับไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นแบบนี้ เพราะเด็กแต่ละคนนั้นมีร่างกายที่แตกต่างกันออกไป เด็กอายุเท่ากันก็ไม่จำเป็นจะต้องมีความสูงเท่ากัน และความแข็งแรงของเด็กในทีมตรงข้ามอาจได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี ทำให้มีพละกำลังที่แข็งแรงกว่า 

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

(คอมเม้นต์จากชาวเน็ต)

 

ทั้งนี้ได้มีครูผู้ฝึกสอนในทีมฟุตบอลที่โดนกล่าวหาว่าโกงนั้น นำภาพสูติบัตรของเด็กออกมาชี้แจงรายละเอียด โดยมีข้อมูลว่า "ล่าสุดทีม จ.น่าน ได้แชมป์ ชนะ 4-0 // ประเด็นดราม่า ผู้ใช้เฟซบุ๊คท่านหนึ่ง นามว่า คนอง ตนเล็ก โพสต์ว่า ทีมน่านโกงอายุนักฟุตบอล ผมไปเอาหลักฐานมากับมือของอุ้ยน้องเขาเลยครับ เมื่อคืนเข้าบ้านน้องไม่ได้ครับ ----- ตัวเลข 1 ในหมายเลขประจำตัวประชาชน หลักที่ 1 หมายถึง คนที่เกิดและมีสัญชาติไทยและได้แจ้งเกิดภายในกำหนดเวลา หมายความว่า เด็กคนใดก็ตามที่เกิดตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2527 เป็นต้นไป

 

(โพสต์ชี้แจงของครูอีกทีม)

 

อันเป็นวันเริ่มแรกที่กรมการปกครอง ประกาศให้ประชาชนทุกคนต้องมีเลขประจำตัว 13 หลัก เมื่อพ่อแม่ผู้ปกครองไปแจ้งเกิดที่อำเภอหรือสำนักทะเบียนในเขตที่อยู่ภายใน 15 วัน นับแต่เกิดมาตามที่กฎหมายกำหนด เด็กคนนั้นก็ถือเป็นบุคคลประเภท 1 และจะมีเลขประจำตัวขึ้นด้วยเลข 1 /// ของน้องขึ้นต้นด้วย 1 ครับ ผมเป็นคนไปเอาเอกสารเองครับ ... โพสต์นี้มุ่งประเด็นเฉพาะบุคคลที่โพสต์ ไม่พาดพิงถึงหน้าที่การงานหรือสถาบันใด ๆ ทั้งสิ้นครับ อยากให้เป็นไปตามกฏหมาย ไม่อยากเห็นเหมือนในทีวีที่มีคนลงมาเคลียร์ หรือมานั่งก้มหน้าบอกว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ .... รอติดตามต่อไปครับ"

 

(ไม่ได้โกงอายุนะ)

 

(จังหวัดน่านได้แชมป์แข่งในครั้งนี้)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน