ตร.เล่านาทีโดนด่าหยาบนำรถไปยกเก๋งแดงพ้นกีดขวาง ย้ำทำตามหน้าที่จ่อฟ้องหมิ่น หนุ่มปากไวตีมึนทำไมรถผมโดนคันเดียว

Publish 2018-12-02 08:46:57

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก หมู่อ้วน เมธาสิทธิ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า " ประชาชนเค้าร้องเรียนมา รถขวางทางเข้าออกหน้าบ้านเค้า ผมแค่ทำตามหน้าที่ครับ" ทั้งนี้เป็นคลิปเหตุการณ์จอดรถขวางหน้าบ้าน เเละมีการด่าทอกันด้วยคำพูดหยาบคาย  โดยเจ้าของรถยนต์คันสีแดงอ้างว่ารถเสีย ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ และไม่ยินยอมให้ยกรถที่จอดขวางออกไป 
 

 

 
 

 


ล่าสุด ส.ต.ต.เมธาสิทธิ์ สุรพร เจ้าหน้าที่จราจรรถยก สน.สามเสน   ผู้โพสต์คลิปวิดีโอเปิดเผยว่า  ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีรถยนต์จอดขวางทางเข้าออกหน้าบ้าน ให้เจ้าหน้าที่ช่วยขนย้ายรถยนต์ที่จอดขวางทางเข้า-ออก แต่พ่อของเจ้าของรถยนต์กลับไม่ยอม แล้วเดินหนีเข้าไปในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกลับไปนำรถยกมาเพื่อเตรียมขนย้าย เเต่ถูกเจ้าของรถคันสีเเดง ด่าทอด้วยคำหยาบคายถึงบุพการี

 

 

ส.ต.ต.เมธาสิทธิ์ สุรพร

 

 

และกล่าวหาว่าตนรับเงินใต้โต๊ะ แล้วทำท่าทีคล้ายกับว่าจะหยิบอาวุธออกมา ซึ่งยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ก็กลัวจะถูกทำร้ายด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมรวบรวมหลักฐานแล้วจะแจ้งข้อกล่าวหาต่อเจ้าของรถยนต์สีแดงในคลิป ในข้อหาหมิ่นประมาทเจ้าพนักงานต่อไป

 

 

 ด้านนายกฤษณ์ สีมาพล หรือ นายเนท เจ้าของรถยนต์สีแดง เปิดเผยว่า  ที่ตนเกิดอารมณ์โมโหเพราะภายในซอยมีรถจอดลักษณะนี้อีกหลายคัน แต่ทำไมจึงมายกรถตนอยู่เพียงคันเดียว ตนจึงสวนกลับไปว่า ผมขอร้องเรียนทั้งซอยได้ไหม เพราะคันอื่นในซอยก็จอดแบบนี้

 

(เจ้าของรถคันสีเเดง)

 

ทั้งนี้ตนยอมรับว่าด่าด้วยคำพูดที่รุนแรงมาก เพราะบันดาลโทสะ ตื่นนอนมาด้วยความมึนงง ซึ่งที่ผ่านมาตนไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับเขามาก่อน ส่วนจะกล้ากลับมาจอดหน้าบ้านตัวเองอีกหรือไม่นั้น ตนก็อยากให้คิดบ้างว่านี่หน้าบ้านตน ตนก็ไม่ได้จอดล้ำไปบ้านใคร หากเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหากับตนฐานหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน ตนเองก็เตรียมแจ้งความกลับเช่นเดียวกัน 

 

 

 

ด้านเพจ "ทนายคลายทุกข์" ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับข้อกฏหมายว่า " จับผมบ้านเดียวบ้านอื่นทำไมไม่จับ555 จอดรถหน้าบ้านตัวเองถ้ามันนานเกินควรหรือมันล้ำในทางสาธารณะจนกระทบสิทธิ์คนอื่นก็ถือว่าใช้สิทธิ์เกินส่วน ก็ถือว่าทำผิดกฎหมายเป็นการละเมิดอยู่แล้วครับตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 421 ครับ

 

 

 

 

ขอบคุณที่มารายการ ทุบโต๊ะข่าว 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์

ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก หมู่อ้วน เมธาสิทธิ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว