"ส้มเช้ง สามช่า" เล่าความหลังวัยเด็ก เคยมีเงินติดตัวแค่3บาท ซื้อกระดูกหมูมาแทะกินกันทั้งบ้าน(คลิป)

Publish 2018-12-03 11:05:44


ถ้าพูดถึงดาราสาวตลกสามช่า คงไม่มีใครไม่นึกถึง ส้มเช้ง 3 ช่า ที่เรียกเสียงหัวเราะผ่านหน้าจอมาโดยตลอด ถึงแม้ตอนนี้จะอายุ 51 ปีแล้ว แต่เธอก็ยังสวยหุ่นเป๊ะมากๆแถมก่อนหน้านี้เธอได้บินไปศัลยกรรมยกเครื่องที่เกาหลีอยู่บ่อยๆ บอกเลยว่าไม่รวยจริงทำไม่ได้ 

 

แต่หลายคนๆคงอาจจะยังไม่รู้ว่าอดีตของเธอนั้นเคยยากลำบากสุดๆ ถึงขั้นไม่มีเงินไปซื้อข้าวกิน แต่เธอก็ผ่านมันมาได้ โดยขณะที่เธอนั่งกินหมูเกาหลีอยู่นั้น เธอได้คิดถึงวัยเด็กตอนเธอต้องซื้อกระดูกหมูมากิน เพราะเธอไม่มีเงินแม้ที่จะซื้อข้าวกิน แต่ดีที่มีรถอาเจ็กคนหนึ่งขับมาขายซี่โครงหมูติดกระดูกจนทำให้เธอและครอบครัวสามารถดำรงชีวิตได้เพราะกระดูกหมูเลย เรียกได้ว่าชีวิตของเธอได้ผ่านจุดที่ยากลำบากสุดๆมา ถือว่าเป็นคนที่แข็งแกร่งเอามากๆ 

 

(สวยมาก)

 ล่าสุด ส้มเช้ง สามช่า ได้ไปนั่งกินขาหมูที่เกาหลีก่อนจะกลับเมืองไทย ซึ่งเจ้าตัวก็ได้โพสต์คลิปพร้อมแคปชั่นรำลึกความหลังวัยเด็ก ระบุข้อความว่า "เห็นขาหมูแล้วนึกถึงตอนเด็กๆ ทุกวันจะมีอาเจ็กคนหนึ่งขี่สามล้อขายขาหมู จะขับผ่านหน้าบ้านทุกวัน ตอนสายๆวันไหนมีเงิน 3 บาทก็จะมายืนรอเพื่อจะซื้อกระดูกหมูมาแทะกิน บางวันยืนรอเก้อเพราะอาเจ็กยังขายเนื้อขาหมูไม่ได้ เขาก็จะไม่เลาะกระดูกมาขายให้ ถามว่าอยากกินเนื้อขาหมูมั้ย ไม่อยากกินเลยเพราะมันแพง และทั้งบ้านก็จะติดรสชาติของกระดูกหมูมากกว่าเนื้อหมู จนทุกวันนี้ก็ยังชอบแทะกระดูกหมูมาตลอด คนแก่เล่าเรื่องเก่า"

 

(น่าทานมาก)

 

(กระดูกหมูความทรงจำวัยเด็ก)

 

(หมูเกาหลี)

 หลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปเข้ามาแสดงความคิดเห็น บ้างก็บอกว่าพี่ส้มเช้งสวยจังเลย หน้าเด็กน่ารักสดในมากๆ อาหารก็อยากกินนะแต่มองหน้าพี่ส้มแล้วลืมอาหารไปเลย บางคนถึงกับบอกว่าชอบฟังเรื่องเล่าจากพี่ส้มเช้งจัง บ้างก็มาแซวบอกว่าอยากกินแต่ไม่มีเงินซื้อ บ้างก็บอก ขนาดกินขาหมูแล้วยังสวยเลย แต่ส่วนใหญ่นั้นต่างชมเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอสวยมากๆแถมเธอยังแกร่งมากๆอีกด้วย

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)


อย่างไรก็ตาม เรียกได้ว่าเธอนั้นถึงจะได้ดีแค่ไหนก็ไม่เคยลืมความหลังของตัวเองเลยว่าโตมายังไง ต่างจากหลายๆคนที่เคยลำบากมีเงินขึ้นมา กลับหลงลืมอะไรบางอย่างไป นับว่าเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนไทยในรุ่นต่อไปถึงแม้ว่าหลายๆอย่างจะเปลี่ยนไปแต่ก็ไม่เคยลืมความยากลำบากที่ทำให้เราโตขึ้นได้ถึงทุกวันนี้ 

 

ขอบคุณ somcheng_3cha99

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน