เจาะไทม์ไลน์ น้องของขวัญ  ก่อนจนมุม รับสารภาพสิ้นทั้งน้ำตา ย้อมแมวปลอมโปรไฟล์ ตุ๋นเงินแสน

เจาะไทม์ไลน์ "น้องของขวัญ" ก่อนจนมุม รับสารภาพสิ้นทั้งน้ำตา ย้อมแมวปลอมโปรไฟล์ ตุ๋นเงินแสน

Publish 2018-12-06 15:56:14


   จากกรณีของนายสรฉัตร ผลวัฒนา หนุ่มจันทบุรี  วัย 31 ปี เจ้าของฉายา "นัท โอนไว" หรือ "สายเปย์ตกตกสวรรค์" ได้นำเรื่องราวการถูกหลอกลวงมาเป็นอุทาหรณ์ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง 123 คนดีมีน้ำใจ โดยนายสรฉัตร เล่าว่าได้สมัครเล่นแอปพลิเคชันหนึ่ง แล้วเจอกับหญิงสาวที่ชื่อน้องของขวัญ

จากนั้นในวันที่ 5 พ.ย.61 จึงได้ทักพูดคุยทำความรู้จักเบื้องต้นกันเป็นการส่วนตัวผ่านแอปพลิเคชันไลน์ หลังจากนั้นหญิงสาวที่อ้างว่าชื่อของขวัญได้ใช้กลอุบายหลอกลวงให้นายสรฉัตร โอนเงินให้โดยอ้างว่าหยิบบัตร ATM มาผิดใบ บ้างก็บอกว่าไม่มีเงินจ่ายค่าน้ำมันรถ 

 

 

         ส่วนด้านนายสรฉัตร ก็หลงเชื่อแต่โดยดี จึงโอนเงินช่วยให้เป็นจำนวน 1,500 บาท จากนั้นดูเหมือนว่าการหลอกลวงของน้องของขวัญจะไม่หยุดเพียงแค่นี้ เพราะน้องขวัญได้ใช้กลอุบายหลอกนายสรฉัตร อีกว่าบอกเลขบัญชีผิดและน้องของขวัญหยิบ ATM ของแม่มา พร้อมขอให้นายสรฉัตร โอนเงินไปให้ใหม่อีกรอบแถมยังเล่าเรื่องราวความลำบากของน้องของขวัญอีกมากมาย หลังจากนั้นน้องของขวัญได้ขอยืมเงินเพิ่ม นายสรฉัตรเห็นใจเลยได้โอนเงินให้ยืมไป อีกทั้งยังย้ำกับนายสรฉัตรว่า "กลับบ้านคืนให้แน่" จนกระทั่งโอนไปร่วมแสน ต่อมานายสรฉัตร เริ่มรู้สึกไม่มั่นใจจึงได้ขอรูปบัตรประชาชน แต่ฝ่ายน้องของขวัญยังอ้างว่า "ไม่ได้พกมา ถ้าขวัญจะโกงนะ คงติดต่อขวัญไม่ได้แล้วละ" โดยทั้งหมดนายสรฉัตร ได้โอนไปประมาณร่วมแสน และวันที่ 9 พ.ย. 61 นายสรฉัตรได้ทักไปถามเรื่องเงิน สุดท้ายโดนลบไลน์ทิ้งหนีหายไปเลย

     หลังจากรู้ตัวว่าถูกหลอกนายสรฉัตร ผู้เสียหายได้แจ้งความที่สถานีตำรวจภูธร จันทบุรี ร.ต.อ. อภิชาติ เป็นผู้รับเรื่องไว้ จากนั้นได้มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อจี เข้ามาแจ้งความพร้อมบอกว่าตนถูกแอบอ้างนำรูปไปใช้หลอกลวงและไม่เคยได้รับเงินจากนายสรฉัตร แม้แต่น้อย หลังจากทั้งสองได้พูดคุยกันจึงรู้ว่าได้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพหญิงรายนี้ ซึ่งทราบภายหลังว่าชื่อ นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ หรือผึ้ง วัย 32 ปี   

 

 

        เมื่อเรื่องราวการถูกหลอกของนายสรฉัตร โด่งดัง ก็มีเจ้าทุกข์เข้าแจ้งความจับ นางนันท์นลิล อีกหลากรูปแบบ นอกจากนั้นยังมีหมายจับตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 ของ ส.น.พระราชวง ในข้อหาฉ้อโกง เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาติดตามจับกุมตัวนางนันท์นลิล ไม่นาน ก็สามารถจับกุมผู้ต้องหาหญิงรายนี้ได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 61 โดยพฤติกรรมของนางนันท์นลิล จะใช้แอปพลิเคชันหาคู่ในการหลอกลวงเหยื่อ ก่อนนำภาพของบุคคลอื่นที่มีหน้าตาดีมาสวมอ้างว่าเป็นตนเพื่อหลอกเอาเงิน 

  

 ทั้งนี้ พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้แถลงการจับกุม นางนันท์นลิล ภควัตสุวรรณ ร่วมกับผู้เสียหายทั้งสองรายคือนายสรฉัตร และคุณจี ผู้ถูกแอบอ้างว่าชื่อของขวัญ ด้านนางนันท์นลิล  ได้กล่าวขอโทษผู้เสียหายทั้งสองรายซึ่งทั้งสองก็ให้อภัย แต่ขอปล่อยให้คดีเป็นไปตามกฎหมายต่อไป การจับกุมนางนันท์นลิล ได้ในครั้งนี้ต้องยกความดีให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบฯ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น ที่ติดตามล่า "นันท์นลิล" หรือ "ผึ้ง" จนสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณลานจอดรถการเคหะร่มเกล้า เขตลาดกระบัง ในตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนางนันท์นลิล ผู้ต้องหาในคดีนี้ส่งไปยังพนักงานสอบสวน สน.พระราชวัง ก่อนเพื่อดำเนินคดีฐาน ฉ้อโกง เบื้องต้นนางนันท์นลิล รับสารภาพในความผิดทุกข้อกล่าวหา

 

 

ขอบคุณเพจ 123 คนดีมีน้ำใจติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน