ก่อนส่งท้ายปี แนะนำ 7 ของขวัญควรค่าแก่การมอบให้คนที่คุณรัก

ก่อนส่งท้ายปี แนะนำ 7 ของขวัญควรค่าแก่การมอบให้คนที่คุณรัก

Publish 2018-12-12 12:21:48


 

อีกเพียงไม่กี่วันก็จะสิ้นสุดปี 2561 เข้าสู่ปี 2562 อย่างเป็นทางการ แน่นอนว่าหลายคนเริ่มจะสรรหาของชำร่วยให้แก่ญาติมิตรหรือของขวัญมอบให้คนรัก ส่วนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเห็นจะไม่พ้นกระเช้าสำเร็จรูป แต่ที่ผ่านมามักพบว่ากระเช้าจากร้านค้าบางแห่งไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งรัฐบาลก็มิได้เพิกเฉยต่อเรื่องนี้ เพราะล่าสุด 12 ธ.ค. 2561 นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเปิดเผยว่า ทางด้าน กทม. ได้ส่งเจ้าหน้าที่ พร้อมทีมสำรวจ ลงพื้นที่ การจำหน่ายสินค้าที่นำมาจัดกระเช้า ซึ่งได้วางแนวทางการควบคุมกระเช้าที่ไม่ผ่านมาตรฐาน ซึ่งพบเจอบ่อยครั้ง ในช่วงเทศกาลต่างๆ 

 


 
โดยจะสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบไปจนถึงช่วงต้นปี 2562 โดยหลักนั้นจะขอความร่วมมือผู้จัดจำหน่ายว่ากระเช้า จะต้องเห็นวันหมดอายุของสินค้าทุกชนิดที่นำไปจัดในกระเช้าอย่างชัดเจน และทุกกระเช้าที่จัดจะต้องระบุชัดเจนว่า หากผู้บริโภคไม่พึงพอใจในคุณภาพสินค้าสามารถนำมาแลกเปลี่ยนหรือคืนได้ภายในวันที่ 28 ก.พ. ปี 2562
 
ในเบื้องต้นแบ่งเป็น 5 มาตรการดังต่อไปนี้ 

1. กระเช้าประเภทอาหารบรรจุภัณฑ์ จะต้องมีระยะเวลาก่อนหมดอายุ อย่างต่ำ 6 เดือน

2. กระเช้าประเภทของสด ผัก ผลไม้ ต้องบรรจุไม่เกิน 3 วัน เพื่อความสดใหม่และปลอดภัย

3. จะต้องมีรายละเอียดสินค้า และสามารถเปลี่ยนคืนได้ ก่อนวันหมดอายุของสินค้าที่มีอายุสั้นที่สุดในกระเช้านั้น

4. กระเช้าประเภทขนมไทย ของหวาน รวมถึงสินค้าเพื่อสุขภาพ จะต้องมีรายละเอียดชัดเจน บนกระเช้า

5. กระเช้าประเภทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามวางจำหน่ายแบบมองเห็นชัดเจน ตั้งแสดงเด็ดขาด หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือนหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับอย่างไรก็ตามเพื่อไม่ให้เกิดความจำเจ และเพื่อเป็นคำขอบคุณตลอดทั้งปีแก่ญาติสนิทมิตรสหาย ยังมีของขวัญที่น่าสนใจอยู่อีกไม่น้อยที่สำนักข่าวทีนิวส์จะขอหยิกยกมาแนะนำ

1. เครื่องประดับมงคล ความเชื่อโชคลางเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทยมายาวนาน การเลือกซื้อเครื่องประดับเสริมสิริมงคลให้ผู้รับ เช่น แหวนทอง กำไล ต่างหู ก็น่าประทับใจอยู่ไม่น้อย แต่ควรเลือกให้เหมาะสมกับดวงชะตาของผู้รับโดยอาจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพราะศาตร์ของดวงชะตานั้นแตกต่างกันออกไป ทั้ง เสริมดวงเรื่องความรัก หน้าที่การงาน  หรือความเจริญก็มีให้เลือกสรรค์ทั้งนั้น

2. หนังสือ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจประเทศอีกทางหนึ่ง สอดคล้องกับมาตรการ "ช็อปช่วยชาติ" ส่งท้ายปีนี้ หนังสือจึงเป็นอีกตัวเลือกที่จะช่วยส่งเสริมการ รักการอ่านให้แก่คนที่รัก เพิ่มพูนความรู้ เพราะนอกจากจะประหยัดเงินในกระเป๋าจากการลดหย่อนภาษี ยังเป็นการหยิบยื่นความปรารถนาดีให้แก่ผู้รับได้อีกด้วย

 

3. กระเป๋า เรียกได้ว่าเป็นของขวัญที่เหมาะแก่ทุกเพศทุกวัย จะเป็นกระเป๋าโก้หรูแบรนด์เนมสำหรับสุภาพสตรี หรือจะเป็นกระเป๋าเป้สำหรับสุภาพบุรุษก็ดีทั้งนั้น แต่ถ้าจะให้ดีควรเลือกเป็นสีพื้นๆ ลายเรียบๆ เพราะสามารถนำมาใช้ได้ตลอดเวลา เข้ากับสีเสื้อผ้าได้ทุกรูปแบบ 

4. อุปกรณ์ไอที เข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 เต็มตัว เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ในยุคที่สามารถรับข่าวสารและติดต่อหากันได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส หากลงทุนสักเล็กหน่อยการซื้อโทรศัพท์มือถือสักเครื่องให้แก่คนรักก็สร้างความประทับใจได้อย่างแน่นอน หรืออาจเป็นเคสโทรศัพท์เพื่อให้ระลึกถึงกันได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นลำโพงบลูทูธ ,หูฟัง ,พาวเวอร์แบงค์ ก็ได้ทั้งนั้น

5. แพ็กเกจบุฟเฟ่ต์ร้านอาหาร เทศกาลก็ต้องคู่กับงานสังสรรค์ แต่จะอิ่มหนำสำราญอย่างคุ้มค่าที่สุด ก็เห็นจะเป็นบุฟเฟ่ต์ดังนั้นในช่วงส่งท้ายปีนี้ ร้านอาหารต่างก็เอาใจลูกค้าด้วยการลดราคากระหน่ำเพื่อดึงดูดใจลูกค้า นับเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ให้จะซื้อแพ็กเกจร้านอาหารบุฟเฟ่ต์เพื่อนัดกันไปรับประทานอาหาร

6. แพ็กเกจทัวร์ สั่งสมความเครียด ความเหนื่อล้ามาตลอดปี ทางออกและการเยียวยาที่ดีที่สุดสำหรับคนชีพจรลงเท้า ก็คงจะเป็นการเปิดหูเปิดตารับบรรยากาศใหม่ๆ ในช่วงวันหยุดยาว หากต้องพึงสังวรงบในกระเป๋ากันสักเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เดือดร้อนกันในภายหลัง ถ้างบพอประมาณก็วางแผนไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ถ้ามีเท่าไรใส่ได้ไม่อั้นก็อย่ารอให้อะไรมาฉุดรั้ง เลือกซื้อแพคเกจทัวร์มอบให้คนรักแพคกระเป๋าเดินทางไปกันได้เลย

 

7. อุปกรณ์ออกกำลังกาย ไม่มีการหยิบยื่นความปรารถนาดีผ่านของขวัญได้ดีไปกว่า การมอบผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายให้แก่คนที่คนรัก ดังนั้นถ้าอยากมอบสุขภาพดีให้แก่คนรัก ครองคู่กับไปนานๆ ก็อาจเป็นรองเท้ากีฬาดีๆ สักคู่ หรือชุดออกกำลังกายสวยๆ หรืออีกหนึ่งวิธีเพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์การซื้อเมมเบอร์ฟิตเนสเซนเตอร์มอบให้ร่วมออกกำลังกายไปพร้อมกันก็ดีไม่น้อย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย