ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ บินลัดฟ้ากลับไทยด่วน ร่วมเป็น 1 ในคณะกรรมการตัดสินมิสยูนิเวิร์ส 2018

"ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" บินลัดฟ้ากลับไทยด่วน ร่วมเป็น 1 ในคณะกรรมการตัดสินมิสยูนิเวิร์ส 2018

Publish 2018-12-13 10:41:29


  เรียกว่าเป็นที่จับตาของใครหลายคนกับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในครั้งนี้ว่าจะมีใครเข้ามาเป็นกรรมการในการตัดสินเหล่าสาวงามจากหลายประเทศผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018
และล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 61 ทางองค์กรมิสยูนิเวิร์ส ก็ไม่ปล่อยให้หลายคนได้รอนานออกมาประกาศว่าในตอนนี้ทางคณะกรรมการตัดสินมิสยูนิเวิร์สผู้ทรงคุณวุฒิในปีนี้ล้วนเป็นผู้หญิงทั้งหมด
โดยเป็นการรวมตัวกันของผู้หญิงจากหลากวงการ ทั้งเจ้าของธุรกิจชั้นนำ แฟชั่นดีไซเนอร์ และผู้ก่อตั้งมูลนิธิ อาทิเช่น โมนีก ลุยลิเยร์ , เจเนย์ อินแกรม , มิเชลล์ แม็กลีน มิสยูนิเวิร์ส , อิมาน อูบู , ลิลี่ จิล วัลเล็ตต้า , ริเชลล์ ซังสัน-ไมเคิล และหนึ่งในคณะกรรมการครั้งนี้คือ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน มิสยูนิเวิร์ส 1988 ทั้งนี้ ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 
นับเป็นครั้งเเรกในรอบ 20 ปีที่คณะกรรมการชุดเดียวกันจะเป็นผู้ตัดสินรอบคัดเลือก (Preliminary) และรอบตัดสิน (Final Round) นอกจากนี้อีกหนึ่งกระแสที่ได้รับความสนใจคือ
สตีฟ ฮาร์วี่ย์ ” จะมารับหน้าที่พิธีกรบนเวทีพร้อมสร้างสีสันบนเวทีอีกครั้งโดย สตีฟ ฮาร์วี่ย์ ซึ่งโด่งดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลกจากการประกาศผู้ชนะผิดคนอย่างไม่ตั้งใจ แต่เขาก็ยังกลับมารับหน้าที่พิธีกรดังเดิมในปีถัดมา รวมถึงในปีนี้เช่นกัน

  

 

ทั้งนี้  ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน มิสยูนิเวิร์ส 1988  ถือเป็น นางงามจักรวาลคนที่ 2 ของประเทศไทย และเป็นคนที่ 37 ของโลก ประจำปี 1988 ที่ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส
และการที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 เป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 13 ปี จึงเป็นการสมควรอย่างยิ่งที่  ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน มิสยูนิเวิร์ส 1988 
หนึ่งในตัวแทนคนไทยจะเข้ามารวมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินมิสยูนิเวิร์ส  2018 นอกจากนี้ยังถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน มิสยูนิเวิร์ส 1988  ได้ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินมิสยูนิเวิร์ส 

 

     นอกจากนี้ตัว ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ยังรู้สึกตื่นเต้นจนออกมาโพสต์ข้อความผ่านไอจีระบุว่า...

“เป็นเกียรติที่ได้กลับมาประเทศไทยเพื่อร่วมตัดสินผู้เข้าประกวด Miss Universe ครั้งที่ 67  เพิ่งลงจากเครื่องและกำลังจะไปทำหน้าที่วันแรกค่ะ ตั้งตารอที่จะพบกับสาวงามทั้ง 94 คนจากทั่วโลกและรอฟังเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ที่จะพาพวกเขาไปสู่เวทีโลก”

  

 

 โดยผลงานหลังจากที่  ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ได้ตำแหน่ง อาทิเช่น นางแบบขึ้นปกให้กับนิตยสารต่างๆ มากกว่า 90 ฉบับ ทั้งในและต่างประเทศ , ตัวแทนโฆษณาสินค้า ต่างๆ ระดับโลกเช่น เรฟลอน เป๊ปซี่ (ประเทศไทย) ,  ชุดว่ายน้ำแคทาลิน่า วิดัล แซซูน คริสเตียน ดิออร์ และลาแมร์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ เกี่ยวกับความงามในประเทศไทยและนานาชาติ , ผู้แทนประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวประเทศไทย ในสหรัฐอเมริกา เม็กซิโก โคลัมเบีย ไต้หวัน เกาหลีใต้ และไทย ,  เจ้าของมูลนิธิสำหรับเด็ก "ปีกนางฟ้า หรือ แองเจิล วิงส์"  ,  เคยเป็นโฆษกหลักรายการระดับโลกอย่าง "หกสิบนาที ภาคประเทศไทย  (60 Minutes II in Thailand)", เป็นทูตสันทวไมตรีกองทุนประชาคมของสหประชาชาติ  โครงการเกี่ยวกับผู้หญิงและเด็กภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยความร่วมมือกับสหประชาชาติ , เป็นโฆษกรณรงค์โครงการเฟสทูเฟสสากล ของสหประชาชาติ นอกจากผลงานที่กล่าวมานี้เธอยังดำรงตำแหน่งเป็นผู้แทนองค์การสหประชาชาติสำหรับโครงการช่วยเหลือเด็กและสตรีในระดับนานาชาติ และเป็นประธานตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กอีกหลายแห่ง จนหลายคนยกตำแหน่งนางฟ้าเดินดินให้เธออีกรางวัล 

 

 

      ด้านครอบครัว ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ แต่งงานกับนักธุรกิจชาวอเมริกัน เฮิร์บ ไซมอน เจ้าของบริษัทพัฒนาไซมอน หนึ่งในหุ้นใหญ่ของธุรกิจขนาดใหญ่ของสหรัฐอเมริกา เช่น ห้างนอร์ดสตอร์ม มีลูกชาย 1คนชื่อ ฌอน ไซมอน และลูกสาว 1 คน ชื่อ โซฟี ไซมอน โดยเธอและครอบครัวอาศัยอยู่ที่ลอสแองเจิลลิส สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงเดินทางไปกลับประเทศไทย เพื่อช่วยเหลืองานการกุศลอยู่เป็นประจำ

 

ขอบคุณไอจี bui.simon 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย