เปิดบทเรียนราคาแพง วี BNK48 ร่ำไห้ขอโทษดราม่า "ติ๊ก เจษฎาภรณ์"

Publish 2018-12-15 15:49:52


  กลายเป็นเรื่องราวดราม่าไม่จบหลังเกิดกระแสโซเชียลถล่มหนักกับกระแส วี  BNK48 หลังเกิดเรื่องราวดราม่ากับการปรากฎตัวของ ติ๊ก  เจษฎาภรณ์ ผลดี  เป็นหนึ่งเซอร์ไพรส์ของงาน DIGITAL LIVE STUDIO หรือที่เรียกว่า ตู้ปลา เข้ามาร่วมไลฟ์ในครั้งนี้ โดยมี เฌอปราง กัปตันวง, เนย, จูเน่, มิวนิค, ฟ้อนด์ และ วี อยู่ใน  DIGITAL LIVE STUDIO ครั้งนี้ด้วย
โดยตลอดทั้งไลฟ์สดตู้ปลาในครั้งนี้ดูเหมือนแรกๆ จะผ่านไปได้ด้วยดี โดยระหว่างพูดคุย ติ๊ก ก็ปล่อยมุขตลอด คุยกับ เฌอปราง แล้วบอกว่า หลงทางเสียเวลา แต่หลงติ๊ก เจษฎาภรณ์ ไม่เสียอนาคตนะเรียกเสียงกรี๊ดกันถ้วนหน้า พร้อมทั้งปล่อยมุขใส่กันตลอด 

 

          แต่แล้วกลับเกิดดราม่าไม่คาดฝันขึ้นเมื่อ วี หนึ่งในสมาชิก BNK48 เล่นมุขกับติ๊ก  เจษฎาภรณ์ พร้อมกับจะยกเท้าขึ้นมา แต่พระเอกหนุ่มห้ามไว้ได้ทัน แถมยังแซวแรง ติ๊ก  เจษฎาภรณ์ ขณะที่กำลังฝากผลงานละครดั่งดวงหฤทัยที่เล่นคู่กับ คิมเบอร์ลี่  แต่แล้ว วี  BNK48 ก็ถามขึ้นมาว่าติ๊ก เจษฎาภรณ์ นั้นเล่นเป็นพ่อ  คิมเบอร์ลี่ ใช่เปล่า จากนั้นก็มีการยกกระทะ ที่ใช้ประกอบการไลฟ์ ขึ้นมาเหมือนจะตี  ติ๊ก เจษฎาภรณ์ จนพระเอกหนุ่มอึ้งไปสักพัก แต่ก็ยังดึงอารมณ์กลับมาได้

      หลังจากไลฟ์ตู้ปลาครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาวิพากษ์ วิจารณ์ เกี่ยวกับพฤติกรรมของ วี  BNK48 ว่าไร้มารยาทเพราะถือว่าตัว  วี  BNK48 เป็นรุ่นน้องในวงการ
ควรเคารพรุ่นพี่อย่าง ติ๊ก  เจษฎาภรณ์ โดยกระแสของวี BNK48 ในครั้งนี้มีการนำไปตั้งเป็นกระทู้ในพันทิป และมีคนเข้ามาวิพากษ์ วิจารณ์ เป็นอย่างมา ซึ่งกระแสครั้งนี้รุนแรงหนักจน  วี  BNK48ต้องออกมาโพสต์ไอจี เพื่อขอโทษในไลฟ์สดตู้ปลา ระบุว่า

 

   “ขอบคุณสำหรับไลฟ์วันนี้นะคะ และขอขอบคุณพี่ติ๊กเป็นพิเศษเลยค่ะ พี่ติ๊กทำให้ไลฟ์สนุกขึ้นมากเลย และท้ายนี้ วีขอโทษถ้าทำอะไรผิดพลาดในไลฟ์ครั้งนี้ด้วยนะคะ จะเรียนรู้แล้วนำไปปรับปรุงในครั้งต่อๆ ไปค่ะ”
    
    แต่ดูเหมือนว่าการออกมาขอโทษจะไม่เป็นผลทั้งยังเป็นกระแสให้วิพากษ์ วิจารณ์กันอย่างสนั่นกว่าเดิม จนล่าสุด วี  BNK48 ต้องออกมาอัดคลิปขอโทษพร้อมร้องไห้ออกมากับสิ่งที่เกิดขึ้น ว่าตัวเธอนั้นไม่ได้ตั้งใจพร้อมสัญญาว่าจะเป็นเด็กดี และปรับปรุงตัวใหม่ ซึ่งตลอดการอัดคลิปใน วี  BNK48 ได้ร้องไห้ออกมาตลอดการอัดคลิป อย่างไรก็ตามยังต้องติดตามกันต่อว่าดราม่าจะจบลงเช่นไร เพราะดราม่าครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพงให้  วี  BNK48 นั้นจดจำไม่ลืมว่าหากอยู่ในวงการบังเทิงหรือวงการเน็ตไอดอลควรมีความเคารพรุ่นพี่ เพราะพฤติกรรมบางพฤติกรรมเป็นเรื่องละเอียดอ่อนในวงการ

   สำหรับวง  BNK48 นับเป็นกลุ่มไอดอลหญิงของประเทศไทย และเป็นวงน้องสาวต่างประเทศลำดับที่ 2 ของกลุ่มไอดอลญี่ปุ่น AKB48 ภายใต้แนวคิดร่วมกันคือ "ไอดอลที่คุณสามารถไปพบได้" (idols you can meet) ในสังกัด BNK48 ออฟฟิศ วงเริ่มเปิดรับสมัครสมาชิกครั้งแรกเมื่อกลางปี พ.ศ. 2559 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2560 พร้อมกับซิงเกิลแรกในชื่อ อยากจะได้พบเธอ ด้วยสมาชิก 30 คน ทั้งนี้ สมาชิกของวงนั้นมีจำนวนไม่แน่นอนเนื่องจากมีการเปิดรับสมาชิกรุ่นใหม่และมีการจบการศึกษาอยู่ตลอดเวลา ปัจจุบันวงมีสมาชิกทั้งหมด 51 คน
 


       โดยวงก่อตั้งมาด้วยแนวคิดหลักเช่นเดียวกับวง AKB48 นั่นคือ "ไอดอลที่คุณสามารถพบได้" (idols you can meet) ซึ่งมีจุดประสงค์หลักคือการเปลี่ยนความคิดแบบเก่าที่ปกติแฟนคลับจะสามารถพบเจอเกิร์ลกรุ๊ปทั่วไปได้เฉพาะตามงานคอนเสิร์ตหรือรายการโทรทัศน์เท่านั้น แต่วงได้พยายามลดระยะห่างระหว่างสมาชิกและแฟนคลับโดยการเพิ่มการปฏิสัมพันธ์ด้วยหลากหลายวิธี อาทิเช่นการสร้างโรงละครประจำวงที่มีการแสดงทุกสัปดาห์ การจัดตั้งงานจับมือ การถ่ายทอดสดในไลฟ์สตูดิโอ (ตู้ปลา) ฯลฯ โดย วี BNK48 ถือเป็นสมาชิกในวงรุ่นที่ 2 ของ BNK48

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน