อุบัติเหตุรับคริสต์มาส รถชนกันในสหรัฐฯ สาวไทยดับคารถสปอร์ตหรู สามีเผยเพิ่งแต่งงานไม่นาน

อุบัติเหตุรับคริสต์มาส รถชนกันในสหรัฐฯ สาวไทยดับคารถสปอร์ตหรู สามีเผยเพิ่งแต่งงานไม่นาน

Publish 2018-12-24 18:08:31


จากกรณีเรื่องราว เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ทางเว็บไซต์เคเอ็มโอวี 4 รายงานว่า เกิดอุบัติเหตุสลดขึ้นที่ย่านมิดทาวน์ เมืองเซนต์หลุยส์ ทางตะวันออกของรัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา โดยรถสปอร์ตและรถยนต์เอสยูวี ได้ชนประสานงากันบริเวณถนนชาโต แยก 39 และมีรถยนต์อีกคันหนึ่งที่ตามมา เสียหลักไปชนรถคันอื่นด้วย เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นเป็นหญิงชาวไทย ทราบชื่อคือ ชนัญญา ศิริภาพ (Chananya Siripaph)
  

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม เวลาประมาณ 02.15 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ผ่านมา โดยชนัญญาและเพื่อน ขับรถสปอร์ตมาตามถนนชาโต ก่อนจะถูกรถเอสยูวีพุ่งมาชนที่แยก 39 แล้วรถยนต์อีกคันที่ตามมาก็เสียหลัก หักหลบไปชนเข้ากับรถคันอื่น หลังเกิดเหตุคนขับรถเอสยูวีหลบหนีไป คนขับรถยนต์ที่เสียหลักได้รับบาดเจ็บและรอให้การกับเจ้าหน้าที่ ส่วนรถสปอร์ตของ ชนัญญา มีไฟลุกท่วมทั้งคัน ส่งผลให้เธอและเพื่อนที่นั่งมาด้วย เสียชีวิตทั้งคู่ โดยสภาพศพไหม้เกรียม แทบจะไม่สามารถระบุหน้าตาได้

 

 

ทั้งนี้หลังจากเกิดเหตุประมาณ 4 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังที่พักของนายเว่ยปิน  แลม สามีของ ชนัญญา เพื่อแจ้งข่าวร้ายให้ทราบ โดยนายเว่ยปินอยู่ในอาการช็อกและสะเทือนใจอย่างมากที่รับรู้ว่าภรรยาของตนเสียชีวิตแล้ว และเล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า ตนได้ส่งข้อความไปหาภรรยา แต่อีกฝ่ายไม่ตอบกลับมา และไม่สามารถติดต่อได้ ตนคิดว่าภรรยาอาจจะไม่ว่าง ติดงาน หรือไม่ก็กำลังหลับ ไม่คิดเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้

 

 ทางด้านสามี นายเว่ยปินกล่าวอีกว่า ตนและ ชนัญญา พบรักกันเมื่อปีที่แล้ว เพิ่งแต่งงานกันไปเมื่อเดือนกรกฎาคม และกำลังวางแผนจะซื้อบ้าน เพื่อย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน แต่ทุกอย่างจบสิ้นลงแล้ว แผนการไปเที่ยวด้วยกันก็เป็นไปไม่ได้อีกแล้ว และต้องยกเลิกตั๋วเครื่องบิน


 

เว่ยปินกล่าวอย่างใจสลายว่า เขาไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง เพราะตอนรู้ข่าวมันรู้สึกชาไปหมด เหมือนอยู่ในฝันร้าย และยิ่งเป็นช่วงเทศกาลคริสต์มาสซึ่งควรจะมีความสุข แต่กลับต้องมาจัดการเรื่องนี้ ตนทราบจากเจ้าหน้าที่่ว่าสภาพศพของภรรยาถูกไฟไหม้ ไม่สามารถระบุตัวตนได้ และทางการจะอนุญาตให้รับศพกลับมาได้ ก็ต่อเมื่อนำเอกสารข้อมูลทางทันตกรรมไปยื่น เพื่อเปรียบเทียบในการระบุตัวตน แต่ตนไม่รู้จักหมอฟันคนไหนในเซนต์หลุยส์ และไม่รู้ว่าภรรยาใช้บริการที่คลินิกใด ซึ่งสามีของชนัญญา กล่าวอีกว่า ตนต้องจัดการธุระอื่น ๆ อีกมาก แต่ทุกอย่างมันคงยาก และต้องใช้เวลา เพราะมันเป็นช่วงเทศกาลที่คนหยุด และตนจะต้องพยายามอย่างเต็มที่ ในการจัดการกับความรู้สึกของตัวเอง ในช่วงเวลาที่ยากเย็นนี้ ทั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรคือสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นกำลังเร่งสืบสวนแล้ว

 

 

ขอบคุณ : เว็บไซต์เคเอ็มโอวี 4


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว