ชัดๆตรงๆจากบิ๊กแดง งานพระราชพิธีสำคัญยิ่ง! ลต.ยังอยู่ในไทม์ไลน์ ซัดพวกไม่คิดโดนสั่งมา

Publish 2019-01-12 13:51:52จากกรณีที่เป็นประเด็นที่น่าห่วงคือการปลุกระดมในสถานการณ์ขณะนี้ เมื่อ นายสรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือที่ "จ่านิว" พร้อมกลุ่มประมาณ 100 คน ออกมาแสดงออกเชิงสัญลักษณ์อ้างเหตุผลสร้างความชอบธรรมในการเคลื่อนไหวให้แก่ตน ทั้งการชูป้ายที่แฝงคำผรุสวาท หรือกระทั่งการแสดงออกตะโกนโหวกเหวกเรียกร้องให้มี "การเลือกตั้ง" การชูสามนิ้วที่ต้องการสื่อว่า "ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ไม่ล้ม และไม่ต่ออายุ คสช." รวมถึงการกร้าวจะยกระดับการชุมนุมในวันที่ 13 ม.ค. ที่บริเวณแยกราชประสงค์นั้น 

 

“ขอให้พี่น้องออกมากันให้มากที่สุด หากใครไม่สามารถเดินทางไปร่วมชุมนุมที่แยกราชประสงค์ได้ ให้ไปร่วมชุมนุมที่บริเวณศาลากลางจังหวัดของแต่ละจังหวัด เพื่อร่วมกันประกาศชัยชนะครั้งแรก ตั้งแต่ รัฐบาล คสช. เข้ามายึดอำนาจ  อย่างไรก็ตามโดยกิจกรรมชุมนุมดังกล่าว โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันเดินทางกลับ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น”  นายสรวิชญ์ หรือ จ่านิว กล่าว

 

 

  

ขณะเดียวกันในวันนี้ (12 ม.ค.) กองพันทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ ซึ่ง พล.อ.อภิรัชต์ คง สมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางมาเป็นประธานจัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ที่กองพันทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ผู้บังคับบัญชาหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกและผู้แทนองค์กรภาคเอกชนที่ร่วมจัดกิจกรรมดังกล่าวให้การต้อนรับผู้บัญชาการทหารบกได้กล่าวเปิดงานพร้อมให้โอวาทและมอบของรางวัลแก่เด็กๆที่มาร่วมงานด้วย

 

 

ทั้งนี้พล.อ.อภิรัชต์ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวด้วย ซึ่งช่วงหนึ่งผู้สื่อข่าวได้ถามถึงการออกมาเคลื่อนไหวของคนบางกลุ่มในขณะนี้ไม่ให้มีการเลื่อนการเลือกตั้ง ในช่วงเวลาที่กำลังจะมีพระราชพิธีสำคัญของประเทศด้วย โดยผบ.ทบ.ได้ตอบคำถามค่อนข้างยาวและมีความชัดเจน ส่วนหนึ่งของคำตอบมีดังนี้(ฟังคลิปเต็มได้)

 

 

“เรื่องเลือกตั้งกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก มีความสำคัญต่อประเทศ กกต.ก็อธิบายแล้ว เรื่องนี้ต้องพรฏ.เลือกตั้ง แต่พวกเขาก็ยังออกมา มีหน้าที่ที่ต้องสร้าง ต้องทำความวุ่นวาย มันมีคนประเภทนี้อยู่ในสังคม ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่รู้เรื่องและเข้าใจการเลือกตั้ง ก็รำคาญเพราะอยากทำมาหากิน อยากอยู่อย่างสงบ แต่ก็ต่างคนต่างคิด เหมือนโดนสั่งมาไม่มองเหตุผล คนที่เขาอยากใช้ชีวิตปกติก็รำคาญ ไปตีความเรื่องเลือกตั้ง กกต.ยังไม่ประกาศเลย ไทม์ไลน์ทุกอย่างก็ยังอยู่ในกรอบเวลา

 

งานพระราชพิธีมีความสำคัญยิ่งต่อประเทศ แต่คนพวกนี้ไม่เคยคิด แต่เราจะไปเปลี่ยนเขาไม่ได้” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว