ร่วมอาลัย น้องแอ๋ม นักศึกษาไทยดับคาอพาร์ตเมนต์ สหรัฐฯ อีกเพียง 7 เดือน จะกลับมาสอบผู้พิพากษาไทย

ร่วมอาลัย น้องแอ๋ม นักศึกษาไทยดับคาอพาร์ตเมนต์ สหรัฐฯ อีกเพียง 7 เดือน จะกลับมาสอบผู้พิพากษาไทย

Publish 2018-09-06 11:20:28

 

      สืบเนื่องจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2561 รายงานข่าวแจ้งพบศพ 2 นักศึกษาชาวไทยเสียชีวิตอย่างปริศนาภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในนครซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐฯ หลังขาดการติดต่อนาน 72 ชม. โดยเหตุการณ์นี้ ได้รับการเปิดเผยจาก ตร.ซีแอตเทิล ว่าได้รับแจ้งจากพลเมืองในช่วงเช้าวันที่ 4 ก.ย. 2561 ตามเวลาสหรัฐฯ  ให้เข้าไปตรวจสอบยังห้องพักอพาร์ตเมนต์มอลลอย เลขที่ 4423  ของ 2 นักศึกษาชาวไทย เมื่อเจ้าหน้าที่ตร.ไปถึงจึงพบร่างของ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือน้องแอ๋ม วัย 25 ปี ชาว จ.ปทุมธานี กับเพื่อนรูมเมต น.ส.ฐิฏิอร โชติช่วงทรัพย์  วัย 32 ปี ชาว จ.สมุทรสาคร สภาพศพตามร่างกายของทั้งคู่มีรอยถูกแทงร่างหลายสิบแผล ด้านสาเหตุการฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจซีแอตเทิลกำลังเร่งสอบสวนสรุปผล 

 

 

      ยังมีเรื่องราวน่าสงสัยอยู่หลายมุมของเหตุการณ์เสียชีวิตครั้งนี้ โดยเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา น้องแอ๋ม 1 ในผู้เสียชีวิตได้โทรศัพท์ไปหาเพื่อนชาวไทย เล่าเรื่องราวของตนว่ารู้สึกไม่ปลอดภัย และเหมือนมีเหตุร้ายกำลังเกิดขึ้นกับตน แต่น้องแอ๋มคงไม่นึกฝันว่าเหตุสลดจะเกิดขึ้นกับตนเร็วขนาดนี้  ในช่วงวันแม่ที่ผ่านมาน้องแอ๋มได้เดินทางกลับมายังประเทศไทย เพื่อพบครอบครัวก่อนพาคุณพ่อไปทำบุญ เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 2561 ที่วัดใน จ.ปทุมธานี และเดินทางกลับไปเรียนต่อยังสหรัฐฯ ในตอนนั้นยังไม่มีใครคาดคิดว่าอีกเพียงไม่กี่วันจะเกิดความสูญเสีย น้องแอ๋ม จากไปอย่างไม่มีวันกลับ

  

     โดยน้องแอ๋ม นักศึกษาอนาคตไกลคนนี้ เรียกได้ว่าประวัติไม่ธรรมดาเพราะเธอเรียนจบนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับสอง ก่อนเดินทางไปศึกษาต่อยังมหาวัทยาลัยในบอสตัน จนจบปริญญาโทด้านกฎหมาย จากนั้นจึงเรียนต่อปริญญาอีกใบยังมหาวิทยาลัยซีแอตเทิล น้องแอ๋มเป็นบุตรสาวของนายปภาวิน หลีนวรัตน์ หรือเฮียย้ง อดีตรองนายกเทศมนตรี ต.ธัญบุรี และยังเป็นหลานสาวของนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี 

 

 

       ด้านนายกฤษฎา ได้เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากทางมหาวิทยาลัยที่หลานสาวไปเรียนต่อปริญญาโท ไม่เห็นหลานของตนนั้นเดินทางมาเข้าเรียน ถึง 10 วัน ตนจึงสงสัยและโทรไปตรวจสอบกับอพาร์ตเมนต์ จนมารู้ทีหลังว่าน้องแอ๋ม เสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักกับเพื่อนคือน.ส.ฐิฏิอร  ในตอนนี้นายปภาวิน หลีนวรัตน์ พ่อของน้องแอ๋มยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากเหลือน้องแอ๋ม เพียงคนเดียวส่วนแม่ของน้องแอ๋ม ได้เสียชีวิตไป 4 - 5 ปี แล้ว 

 

   

      ด้านนิสัยของน้องแอ๋มนั้นครอบครัวได้กล่าวว่าตัวน้องแอ๋มเองเป็นคนน่ารัก นิสัยดี อ่อนน้อมถ่อมตน ขยันศึกษาเล่าเรียนมีผลการเรียนที่ดีมาตลอด การสูญเสียครั้งนี้จึงเหมือนเป็นสายฟ้าฟาดลงมากลางครอบครัวหลีนวรัตน์ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ในตอนนี้ทางครอบครัวหลีนวรัตน์ ได้ประสานไปยังสถานฑูตไทยประจำสหรัฐฯ ให้ดำเนินการติดตามคดีและรับศพของน้องแอ๋ม มาเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ยังวัดนาบุญ คลอง 7 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ต่อไป

 

 

 

 


     

 

     ในขณะนี้ชมรมคนไทยในซีแอตเทิล นำโดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pai Kin Khao ได้ออกมาโพสต์ข้อความไว้อาลัย น้องแอ๋ม ขอร่วมไว้อาลัย แด่ ชีวิตที่จากไป ก่อนวัยอันควร ของน้องแอ๋ม Kornkamon Leenawarat นักศึกษาคนเก่ง อนาคตไกล ขอให้น้องหลับให้สบาย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง แด่ครอบครัวของน้อง มา ณ ที่นี้ We are deeply saddened by the loss of two Thai women today. My condolences go out to the family of both. May your soul rest in peace.

 

 

      อีกมุมหนึ่งของโซเชียลมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านอื่นที่รู้จักน้องแอ๋มออกมาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของน้องแอ๋มครั้งนี้ด้วยอีกหลายท่าน โดยหนึ่งในผู้ใช้เฟซบุ๊กที่เข้ามาร่วมแสดงความอาลัยครั้งนี้ได้ระบุว่าน้องแอ๋มนั้นอยากเรียนกฎหมาย น้องแอ๋มกับพ่อ วางแผนกันไว้ว่าหากเรียนจบน้องแอ๋มขอไปเรียนเนติบัณฑิตไทยต่อก็จบภายใน 1 ปี แล้วจะขอพ่อไปเรียนต่อปริญญาโทกฎหมายยังสหรัฐฯ  ก็สำเร็จมา 1 ใบ เดินทางต่อไปเพื่อเรียนต่ออีกใบและเหลืออีกเพียงแค่ 7 เดือน จะกลับมาสอบเป็นผู้พิพากษาสนามจิ๋ว (นิติศาสตร์ + เนติ + ป.โท  เมืองนอก ส่วนการสอบผู้พิพากษาสนามเล็ก คือ นิติศาสตร์ + เนติ + ป.โท  ไทย  และสนามใหญ่คือ นิติศาสตร์ + เนติ) จึงเป็นเรื่องน่าเสียดายในอนาคตของชาติ
อีกคนที่ต้องจากไปก่อนวัยอันควร

 

ขอบคุณภาะจากเฟซบุ๊ก Weerasak Leenavarat  , Kornkamon Leenawarat

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย