สุดอาลัย!! "จอย-ศิริลักษณ์" โพสต์อาลัย "จ่าแซม" ฮีโร่แห่งถ้ำหลวง ลั่นขอชื่นชมสุดหัวใจ โชคดีที่ได้เกิดมารู้จักกัน!! (ภาพ)

Publish 2018-07-09 17:41:36เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหลายจังหวัด และเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนจนได้พบตัวแล้ว

 

 ต่อมาได้เกิดข่าวสุดเศร้าใจคนทั้งประเทศ หลัง "จ่าแซม" ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะทำงานของหน่วยซีล ซึ่งเป็นอดีตหน่วยซีลที่ลาออกไป ได้ปฏิบัติภาระกิจ คือนำขวดกู้ภัยนำขวดอากาศเข้าไปวางตามจุด เมื่อนำไปวางตามจุด ระหว่างทางขากลับ เกิดหมดสติและเสียชีวิต 

 

 

ล่าสุด ดาราสาวชื่อดังอย่าง "จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค" ทำเอาแฟนคลับถึงกัยน้ำตาซึมไปตามๆกัน หลังเธอเปิดเผยภาพของ "จ่าแซม" นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ที่รับภารกิจช่วย 13 ในถ้ำหลวง จนถึงแก่ชีวิต พร้อมกับเรื่องราวส่วนตัว ความสนิทเป็นเพื่อนเป็นน้องรัก ความรู้สึก รวมถึงตั้งใจจะทำตามที่รับปากไว้ โดยระบุข้อความว่า "หลังจากไปรดน้ำที่สัตหีบ พี่กับเพื่อนๆเรามาอยู่เชียงราย ทำในส่วนที่พอสนับสนุนได้ ทำให้พี่รู้สึกว่าพี่แซมก็ยังคอยช่วยเหลือเด็กๆและเพื่อนๆทุกคนอยู่จนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจตามที่แซมบอกไว้ พี่ขอชื่นชมอย่างสุดหัวใจ และอนุโมทนาในจิตอันสูงส่งของแซม และจะไปร้อยเอ็ดตามที่พวกเราคุยกันไว้คืนก่อนวันที่แซมเดินทางไปถ้ำหลวง. สิ่งที่แซมบอกว่าตั้งใจมานานแล้ว พี่และพวกเราจะทำส่วนนี้ให้สมบูรณ์ตามที่รับปากค่ะ." 

 

 "โชคดีที่สุดที่มีพี่แซมเป็นเพื่อนเป็นน้องรักในชาตินี้ รักและคิดถึงที่สุด. อยู่ที่นี่ เผลอเรียกคนอื่นเป็น พี่แซม ทั้งวัน คนทักยังเรียกซ้ำ ไม่รู้ตัวเลยจริงๆ จนวันนี้ก็ยังเป็นอยู่"

 

 

"#ขอเชิดชูเกียรติวีรบุรุษจนวินาทีสุดท้าย #จ่าเอกสมาน กุนัน หน่วยซีลไทย ชายชาติทหาร ที่สร้างสมคุณงามความดี อุทิศตนเพื่อส่วนรวมและประเทศชาติมาตลอดชีวิต. ขอให้แสงแห่งดวงจิตที่สว่างไสวของพี่แซมจงส่องทางให้ภารกิจสำเร็จโดยเร็วและกุศลผลบุญทุกประการที่สร้างสมมาหนุนนำให้พี่แซมไปเสวยบุญ ..ไปสู่สัมปรายภพ"

 

 

 

ทั้งนี้ ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างสุดซึ้ง และขอยกย่องสรรเสริญในคุณงานความดี รวมถึงความเสียสละเพื่อช่วยชีวิตทีมหมูป่าในถ้ำหลวงครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : instagram @joysirilakเรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์