เสียทั้งประเทศ!!! "กนก" โพสต์จวก หลัง "รองอธิบดีฯ" ขโมยรูปภาพในโรงแรมที่ญี่ปุ่น บอกไม่ใช่แค่เสียชื่อวงศ์ตระกูล แต่เสียไปทั้งประเทศไทย

Publish 2017-01-25 14:25:49

จากกรณี เว็บไซต์ news.livedoor.com สื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่นนำเสนอข่าวนี้ เนื้อหาระบุว่า มีการจับนักท่องเที่ยวไทยได้หลังจากขโมยภาพวาด 3 ภาพ มูลค่า 15,000 เยนจากโรงแรม โดยข่าวในเว็บไซต์ ระบุชื่อนักท่องเที่ยวรายนี้ว่า นายสุพัฒน์ สงวนดีกุล อายุ 60 ปี 

ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ยอมรับว่าได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งเกิดขึ้นจริงในระหว่างเดินทางเข้าร่วมอบรมสัมมนาเชิงวิชาการที่ประเทศญี่ปุ่น และขณะนี้กำลังขอข้อมูลจากสำนักงานพาณิชย์และสถานทูตไทยอยู่ เพื่อติดตามเรื่องดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ยืนยันจะมีการตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ คาดว่าจะรู้ผลภายใน 1-2 วันข้างหน้า มั่นใจว่าจะไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ข้าราชการไทยในการเดินทางไปทำงานในต่างประเทศ เพราะเรื่องดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย และมั่นใจว่าข้าราชการไทยทุกคนมีระเบียบวินัยในการทำงาน

มีรายงาน รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา จะเดินทางออกจากสนามบินโอซากา ในเวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น ด้วยสายการบินไทย ทีจี 673 และจะมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิในวันนี้ เวลา 22.00 น.

 ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ของ กนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดังได้โพสต์แสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวโดยระบุว่า...ขณะที่สังคมกำลังรอดูว่า ใครเป็น "รัฐมนตรีช่วย" ในรัฐบาลระบอบแม้ว ที่งาบสินบนโรลส์รอยซ์ อยู่ๆก็มีข่าวความเสื่อมเสียเกี่ยวกับเมืองไทยอีก ข้าราชการระดับสูงไปขโมยภาพวาด 3 ภาพ มูลค่าประมาณ 15,000 เยน ( 4,500 บาท) ที่ติดอยู่ในโรงแรมเมืองเกียวโต มันไม่ใช่เสียเพียงแค่วงศ์ตระกูลของท่านรอง แต่มันเสียมาถึงประเทศไทย สื่อเขาพาดหัวว่า ข้าราชการระดับสูงจากเมืองไทย ขโมยภาพวาดในโรงแรมที่พัก...เวรกรรม!

2558 ครอบครัวด็อกเตอร์ชื่อดัง แอบขึ้นรถไฟฟรีที่ญี่ปุ่น
2559 อดีตผู้บัญชาตำรวจนครบาล แอบเอาปืนขึ้นเครื่องบินที่ญี่ปุ่น
2560 รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ขโมยรูปภาพในโรงแรมที่ญี่ปุ่น


เรียบเรียง Amity

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก  Kanok Ratwongsakul Fan Page


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม
HASTAG :