หนากว่าปูนซีเมนต์ !? โจรแสบ งัดตู้บริจาคในร.พ.สีคิ้ว โดนจับยังโวยวาย อ้างอับอายถูกประจานลงโซเชียล

หนากว่าปูนซีเมนต์ !? โจรแสบ งัดตู้บริจาคในร.พ.สีคิ้ว โดนจับยังโวยวาย อ้างอับอายถูกประจานลงโซเชียล

Publish 2016-02-24 10:43:02


ตำรวจโคราช บุกจับกุมตัวคนร้ายขโมยตู้บริจาคในโรงพยาบาลสีคิ้ว อ้างมึนเมาไม่มีเงินค่ารถกลับบ้าน พร้อมทั้งแสดงอาการไม่พอใจหลังถูกโพสต์ประจานลงโซเชียลทำให้อับอาย

 

วันนี้  (24 ก.พ.)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 13.30 น.ของวานที่ผ่านมา ที่สถานีตำรวจภูธรสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา มีการแถลงผลการจับกุม นายปัญญา อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาคดีขโมยตู้รับบริจาคโรงพยาบาลสีคิ้ว พร้อมของกลางเป็นเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุดังกล่าว

 

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 14 ก.พ.เวลาประมาณ 20.10 น. กล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา สามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 35-40 ปี สูงประมาณ 160 เซนติเมตร รูปร่างท้วม ผิวคล้ำ ผมสั้นหยักศก สวมเสื้อลายพรางทหาร สวมกางเกงขาสั้น สวมรองเท้าฟองน้ำสีเหลือง ทำทีเดินวนไปวนมาในอาคารผู้ป่วยนอก ก่อนที่จะขึ้นไปขโมยกล่องรับบริจาคเงินของทางโรงพยาบาลสีคิ้ว ที่บริเวณชั้น 2 แล้วนำไปงัดภายในห้องเก็บของที่บริเวณชั้น 3 ในตัวอาคารเดียวกัน ได้เงินไปประมาณ 1 พันบาท

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการนำภาพจากกล้องวงจรปิดแจกจ่ายไปยังทุกสถานีตำรวจและนำคลิปคนร้ายขณะก่อเหตุโพสต์ลงโลกโซเซียล เพื่อช่วยในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี จนกระทั้งมีประชาชนนั้นแจ้งเบาะแสเข้ามาเป็นจำนวนมาก และสามารถเข้าจับกุมขณะกำลังนอนหลับอยู่ในบ้านพัก


จากการสอบสวน นายปัญญา ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งรถโดยสารมาจากอำเภอปากช่อง เพื่อนำไก่ชนมาให้เพื่อนที่อำเภอสีคิ้ว และหลังจากดื่มสุรากับเพื่อนจนมีอาการมึนเมา ประกอบกับไม่มีเงินเหลือติดตัวที่จะเป็นค่ารถกลับบ้าน ซึ่งอยู่ที่อำเภอปากช่อง จึงตัดสินใจเดินเข้าไปในโรงพยาบาลและขึ้นบริเวณชั้น 2 เมื่อเห็นว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ ตัดสินใจนำตู้บริจาคขึ้นไปยังชั้น 3 ของอาคาร ก่อนทำการงัดตู้บริจาค ไปเงินจำนวน 780 บาท และเดินออกมานั่งดื่มสุราที่หน้าโรงพยาบาล ก่อนขึ้นรถกลับบ้าน

 

นาย ปัญญา ยังกล่าวเพิ่มเติมพร้อมแสดงอาการไม่พอใจว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนั้นนำภาพจากกล้องวงจรปิดนำไปโพสต์ในโลกโซเชียล เพราะทำให้ได้รับความอับอายและเสียศักดิ์ศรี แต่ไม่รู้สึกว่าการขโมยเงินเป็นเรื่องน่าอาย

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน